Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu
Tiếp cận thị trườngThị trường Trung QuốcThuế 0% nhưng mực Việt bán sang Trung Quốc khiêm tốn

Thuế 0% nhưng mực Việt bán sang Trung Quốc khiêm tốn

muc-ong-tuoi

Việt Nam đứng thứ 23 khi xuất khẩu mực đông lạnh sang Trung Quốc mặc dù thuế suất của Việt Nam khi xuất khẩu mặt hàng này sang Trung Quốc cũng chỉ bằng 0%.

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), tính riêng tháng 7-2017, Việt Nam đã xuất khẩu sang Trung Quốc 6,5 triệu USD các sản phẩm mực, bạch tuộc, tăng 226% so với tháng 6-2016, nâng tổng giá trị xuất khẩu sang thị trường này trong bảy tháng đầu năm 2017 đạt hơn 21 triệu USD, tăng 140% so với cùng kỳ năm 2016.

Trung Quốc có nhu cầu nhập khẩu lớn vì thị trường này vừa nhập để tiêu dùng trong nước, vừa nhập để tái xuất. Bên cạnh đó, nước này nhập khẩu chủ yếu dạng nguyên liệu thô, giá trị không cao và đa số người dân Trung Quốc có thu nhập trung bình lại chỉ cần hàng ở mức bình dân, không khắt khe về chất lượng. Do vậy mà mặt hàng mực đông lạnh được nhập khẩu nhiều vào thị trường này.

Tuy nhiên, Việt Nam vẫn chưa tận dụng khai thác tốt thị trường này.

Trong bốn nước xuất khẩu mực sống tươi, ướp lạnh sang Trung Quốc thì chỉ có Việt Nam và Indonesia có thuế suất là 0%, hai nước còn lại có thuế suất lên tới 6%, tuy nhiên giá trị xuất khẩu của Việt Nam hiện chỉ bằng 1/2 so với Indonesia.

Trong khi đó, Việt Nam đứng thứ 23 khi xuất khẩu mực đông lạnh sang Trung Quốc mặc dù thuế suất của Việt Nam khi xuất khẩu mặt hàng này sang Trung Quốc cũng chỉ bằng 0%.

Việt Nam là nước đứng thứ ba xuất khẩu bạch tuộc đông lạnh sang Trung Quốc sau Nhật Bản và Mauritania. Tuy nhiên, giá trị xuất khẩu của Việt Nam chỉ bằng 1/2 so với nhà cung cấp đứng thứ hai là Mauritania mặc dù cả hai nước này đều có mức thuế suất bằng 0% khi xuất khẩu mặt hàng này sang Trung Quốc.

Nguồn: Pháp luật Việt Nam

Từ khóa: thuế, 0%, mực Việt, bán, Trung Quốc, khiêm tốn 

Chuyên mục RCEP

Menu

Tiếp cận thị trường

Menu

Thư viện hội nhập

thu vien


phong ve thuong mai

Video

Link Website

Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field

Lượt truy cập

006067664
Go to top