Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu
Tiếp cận thị trườngThị trường Nhật Bản

THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG NHẬT BẢN

NhatNhật Bản là một thị trường đầy tiềm năng cho hàng hóa của Việt Nam. Với GDP đứng thứ ba thế giới trong năm 2020 (theo IMF), diện tích gần 378 nghìn km2 và quy mô dân số hơn 125 triệu người, Nhật Bản trong nhiều năm qua đóng vai trò là thị trường nhập khẩu hàng hóa lớn từ Việt Nam. Ngoài ra, sự chênh lệch trong trình độ phát triển kinh tế giữa Việt Nam và Nhật Bản là một lợi thế khi sản phẩm thương mại giữa hai nước sẽ có xu hướng bổ trợ cho nhau.

Xem tiếp...

Tận dụng ưu đãi thuế quan từ 3 FTA khi xuất hàng đi Nhật

27Với 3 FTA đang có hiệu lực với Nhật Bản, các doanh nghiệp Việt Nam có nhiều sự lựa chọn để tận dụng ưu đãi thuế quan khi xuất khẩu hàng hóa sang thị trường này.

Xem tiếp...

Tận dụng CPTPP để xuất khẩu nông, thuỷ sản vào Nhật Bản

CPTPP Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đã có hiệu lực mang lại nhiều ưu đãi lớn đối với các mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam vào Nhật Bản. Tuy nhiên, hiện kim ngạch xuất khẩu các mặt hàng nông, thuỷ sản vào thị trường này vẫn còn khiêm tốn.

Xem tiếp...

Làm gì để hàng Việt chinh phục thị trường Nhật Bản?

45c1aaeab4d8408619c98Nhật Bản nổi tiếng là thị trường đòi hỏi rất cao về chất lượng hàng hóa nhất là đối với các sản phẩm nhập khẩu. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, kim ngạch xuất khẩu (XK) hàng Việt sang thị trường Nhật Bản liên tục tăng cho thấy DN Việt đã bắt đầu tuân thủ “luật chơi” tiêu chuẩn cao.

Xem tiếp...

Đặc điểm thị trường Nhật Bản và một số giải pháp xuất khẩu rau quả của Việt Nam

xk rau qua 24.5.21Nhật Bản là một thị trường nhập khẩu rau quả tiềm năng của Việt Nam, song tổng giá trị xuất khẩu (XK) rau quả của Việt Nam sang thị trường này khá khiêm tốn, mới chỉ chiếm chưa đầy 2%, mặc dù luôn đứng trong top các thị trường XK rau quả của Việt Nam và luôn được coi là một trong những thị trường mục tiêu của Việt Nam. Do vậy, bài viết tập trung phân tích các yếu tố đặc điểm thị trường Nhật Bản đối với rau quả Việt Nam, từ đó đề xuất những giải pháp thúc đẩy XK rau quả Việt Nam sang thị trường Nhật Bản.

Xem tiếp...

“Miếng bánh” thị phần Nhật chờ doanh nghiệp

det mayXuất khẩu của Việt Nam hiện mới chỉ chiếm 2,7% tổng nhu cầu nhập khẩu tại Nhật Bản. Bài toán đặt ra cho các nhà xuất khẩu Việt Nam là tăng dung lượng sở hữu thị trường Nhật Bản hơn nữa trong bối cảnh chính sách nhập khẩu của nước này ngày càng siết chặt..

Xem tiếp...

Nhật Bản ủy quyền Việt Nam giám sát vải thiều xuất khẩu

vai thanh ha1 urnlCác đơn vị trực thuộc Bộ NN&PTNT chủ động phối hợp với các địa phương bám sát tình hình thực tế; bố trí lực lượng kiểm dịch thực vật hỗ trợ kiểm tra đối với xuất khẩu vải thiều.

Xem tiếp...

Vải thiều Lục Ngạn được bảo hộ chỉ dẫn địa lý tại Nhật Bản - Giấy thông hành vào thị trường khó tính

vai thieu luc ngan 5Chỉ dẫn địa lý đồng nghĩa với giấy thông hành và có ý nghĩa quan trọng cho sản phẩm vải thiều Lục Ngạn vào thị trường Nhật Bản.

Xem tiếp...

Nhập khẩu thủy sản vào Nhật Bản: Một số hội chợ triển lãm, cơ quan xúc tiến thương mại

thuy san nhat ban 1803

Tổ chức Ngoại thương Nhật Bản (JETRO) đã đóng một vai trò trung tâm trong thương mại quốc tế của Nhật Bản.

Xem tiếp...

Nhập khẩu thủy sản vào Nhật Bản: Các cơ quan quản lý ngành thủy sản của Nhật Bản

thuy san vao Japan 16.3.21Cơ quan quản lý cấp quốc gia về nghề cá tại Nhật Bản là Cơ quan Thủy sản Nhật Bản (Japan Fisheries Agency – JFA) trực thuộc Bộ Nông Lâm Thủy sản.

Xem tiếp...

Chuyên mục RCEP

Menu

Tiếp cận thị trường

Menu

Thư viện hội nhập

thu vien


phong ve thuong mai

Video

Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field

Lượt truy cập

006240881
Go to top