Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu

Làm thế nào các doanh nghiệp Hoa Kỳ có thể tiếp cận thị trường thương mại tự do RCEP trị giá 25 nghìn tỉ USD thông qua các hiệp định hiện tại

The Regional Comprehensive Economic Partnership 2022 USTrung Quốc đã phê chuẩn Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) được nhiều người mong đợi, và hy vọng các thành viên khác sớm phê chuẩn để hiệp định có hiệu lực từ ngày 1/1/2022. Tức là 5 tháng nữa kể từ thời điểm này. 

Xem tiếp...

Viện ERIA: Doanh nghiệp cần thêm thông tin về cách tận dụng RCEP

23931Một tổ chức tư vấn Đông Nam Á đang cố gắng giúp các doanh nghiệp trong khu vực tận dụng lợi thế của thỏa thuận thương mại lớn nhất thế giới, có thể sẽ có hiệu lực vào đầu năm tới.

Xem tiếp...

Xem xét lại tác động của RCEP đối với đầu tư nước ngoài

thediplomat 2021 06 25 3Các tác động kinh tế và chính trị của RCEP là gì? Phần đầu tiên của loạt bài gồm hai phần sẽ xem xét tác động đối với FDI.

Xem tiếp...

Phát triển thương mại giữa Trung Quốc với Nhật Bản và Hàn Quốc theo RCEP

Economic Data of China Japan and South Korea Under RCEPCác cam kết cắt giảm thuế quan của Trung Quốc dành cho Nhật Bản và Hàn Quốc trong RCEP được kỳ vọng sẽ thúc đẩy dòng chảy thương mại song phương và mở ra các cơ hội về một hiệp định thương mại chung giữa ba nước.

Xem tiếp...

Campuchia kỳ vọng phục hồi kinh tế nhờ vào Trung Quốc và RCEP

lfjQ haktsyz0522239Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 hoành hành, nền kinh tế của Campuchia trong năm 2020 ghi nhận mức tăng trưởng chậm nhất kể từ năm 1994. Tuy nhiên, tăng trưởng của nước này dự kiến sẽ phục hồi 3,5% trong năm nay, nhờ hiệp định thương mại tự do song phương mới được ký kết với Trung Quốc và Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện khu vực (RCEP).

Xem tiếp...

Hiệp định RCEP được kỳ vọng sẽ làm tăng vai trò của Châu Á – Thái Bình Dương

607e186aa31024adbdc2e51bThứ hai vừa qua, tại Diễn đàn châu Á Bác Ngao, các chuyên gia và lãnh đạo doanh nghiệp đã bày bỏ tin tưởng hiệp định thương mại Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) được ký kết vào năm ngoái sẽ mang lại cho khu vực Châu Á-Thái Bình Dương vị thế cao hơn trong nền kinh tế toàn cầu, và tạo điều kiện nâng cao tiêu chuẩn thương mại và đầu tư để thúc đẩy tăng trưởng toàn cầu.

Xem tiếp...

Quy trình phê chuẩn RCEP như thế nào và khi nào hiệp định này có hiệu lực?

china rcep 12.4.21Trung Quốc và Thái Lan đã phê chuẩn RCEP. Thỏa thuận thương mại này, theo đó, cần sự chấp thuận bởi cơ quan lập pháp của ít nhất 7 thành viên khác – 5 quốc gia thuộc ASEAN và 2 quốc gia ngoài khối này để có hiệu lực thực thi đầy đủ. Sau khi hoàn tất phê chuẩn, RCEP sẽ giúp xóa bỏ 30% thuế nhập khẩu áp dụng đối với hàng hóa Trung Quốc tại thị trường 14 nước thành viên tham gia hiệp định.

Xem tiếp...

Dòng chảy FDI “nắn” lại theo quy tắc xuất xứ

fdi quy tac xuat xu 5.4.21Với RCEP, có chung một bộ quy tắc xuất xứ duy nhất và cho phép cộng gộp hàm lượng từ tất cả các nước trong khu vực, 5 đối tác của các nước ASEAN không nhất thiết phải đầu tư vào các nước thành viên ASEAN, trong đó có Việt Nam, mà các đối tác của ASEAN có thể đầu tư sang nhau, đã có thể thỏa mãn quy tắc xuất xứ để được hưởng ưu đãi thuế quan ở một “siêu thị trường” vô cùng rộng lớn.

Xem tiếp...

Quy tắc xuất xứ trong RCEP: Mặt hàng nào được hưởng lợi?

4537 RDHiệp định RCEP lại mang lại lợi ích cho nhiều ngành hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam, nhất là dệt may và nông thủy sản khi xuất khẩu đến một số thị trường như Nhật Bản, Hàn Quốc… nhờ quy tắc xuất xứ được nới lỏng.

Xem tiếp...

Tận dụng RCEP trong ngành sản xuất điện tử công nghệ cao

rcep 1.4.21Trong kỳ họp Quốc hội vào đầu tháng 3 vừa qua, Trung Quốc là một trong những nước ký kết đầu tiên phê chuẩn Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP). Chính phủ Trung Quốc kêu gọi các bên ký kết Hiệp định nhanh chóng phê chuẩn nhằm tạo sự đột phá, thúc đẩy thương mại và hội nhập của 15 nền kinh tế châu Á.

Xem tiếp...

Trang 1 trong 5 trang

Chuyên mục RCEP

Menu

Thư viện hội nhập

thu vien

Video

Liên kết

 

Lượt truy cập

007533383
Go to top