Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu
Phân tích bình luậnHội nhập kinh tế quốc tế

Việt Nam có nền kinh tế số phát triển nhanh nhất Đông Nam Á

viet nam co nen kinh te so phat trien nhanh nhat dong nam a 1Kết thúc năm 2022, nhiều tạp chí kinh tế hàng đầu thế giới đã cập nhật những thành tựu to lớn mà nhân loại đạt được trong năm. Trong số này có ấn phẩm mang tên e-Conomy report SEA 2022. Báo cáo này tôn vinh nền kinh tế số của Việt Nam có tốc độ phát triển nhanh nhất khu vực Đông Nam Á.

Xem tiếp...

Nước nào được lợi từ rạn nứt thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc?

tq myKể từ khi chiến tranh thương mại Mỹ-Trung nổ ra năm 2018, kim ngạch xuất khẩu từ các nước châu Á khác sang Mỹ tăng mạnh. Trung Quốc và châu Âu cũng tăng cường nhập khẩu hàng hóa từ phần còn lại của châu Á.

Xem tiếp...

Chi phí logistics cao, hạn chế sức cạnh tranh của kinh tế Việt Nam

logisticsGiá xăng dầu leo thang, chuỗi cung ứng hàng hóa bị đứt gãy do tình trạng thiếu container rỗng… khiến chi phí logistics bị “đội” lên mức cao.

Xem tiếp...

Trung Quốc tăng cường hợp tác thương mại - tài chính với ASEAN

tq aseanTrung Quốc đang tìm cách nâng cấp quan hệ thương mại ASEAN và phạm vi hoạt động của Nhân dân tệ, khi chính phủ Mỹ ngày càng siết chặt kinh tế với nước này thông qua hàng rào thuế quan.

Xem tiếp...

Hiệu quả của biện pháp 'vũ khí hóa' thương mại mà Mỹ và phương Tây đang sử dụng

SanctionsTargetingRussiaTrong 25 năm qua, việc "vũ khí hóa" vấn đề thương mại đã phát triển lên một tầm cao mới và nguyên nhân chính là do căng thẳng địa chính trị ngày càng tăng. Tuy nhiên, hiệu quả của vấn đề này vẫn còn là một dấu hỏi.

Xem tiếp...

Quan chức kinh tế hàng đầu Trung Quốc cảnh báo các nhà hoạch định chính sách tương lai

tqPhó Thủ tướng Lưu Hạc, người đã điều hành nền kinh tế thứ hai thế giới trong suốt 10 năm qua, nhấn mạnh tầm quan trọng cải cách về phía cung, đồng thời cảnh báo tránh chủ nghĩa biệt lập.

Xem tiếp...

Hài hòa hóa nguồn gốc xuất xứ - cơ hội lớn từ RCEP trong xuất khẩu nội khối

rcepTheo TS. Lương Văn Khôi, lợi ích lớn mà RCEP đem lại là việc hài hòa hóa nguồn gốc xuất xứ khu vực với việc áp dụng phương pháp cộng gộp tỷ lệ xuất xứ, từ đó mở ra khá nhiều cơ hội và lợi ích cho các xuất khẩu nội khối.

Xem tiếp...

Nền kinh tế sẽ về đâu khi FED tăng lãi suất?

Fed Kinh Te Suy ThoaTrong cuộc họp báo kéo dài một giờ đồng hồ trong bối cảnh FED tăng lãi suất, Chủ tịch FED Jerome Powell đã nói “không biết” 4 lần. 

Xem tiếp...

Triển vọng kinh tế Đông Nam Á: Những thuận lợi và thách thức

vna potal singapore kim ngach xuat khau thang 112018 bat ngo giam manh standMặc dù vẫn là điểm sáng trong nền kinh tế toàn cầu, nhưng khu vực Đông Nam Á còn rất nhiều việc phải làm để hiện thực hóa những cam kết của mình.

Xem tiếp...

Việt Nam có tiềm năng trở thành trung tâm của các chuỗi cung ứng toàn cầu

transport and logistic startups e2aec07559Hiện nay, Việt Nam đang trở thành công xưởng sản xuất chính cho nhiều công ty công nghệ lớn nước ngoài. Điều này có thể sẽ thu hút các nhà đầu tư đến với ngành logistics Việt Nam…

Xem tiếp...

Phân tích - Bình luận

Menu

Thư viện hội nhập

thu vien


phong ve thuong mai

Video

Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field

Liên kết

 

Lượt truy cập

007276643
Go to top