Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu
Phòng vệ thương mại

Philippines không áp dụng thuế tự vệ đối với hạt nhựa HDPE của Việt Nam

philipinesBộ trưởng Bộ Công Thương Philippines (DTI) đã ra quyết định đối với vụ việc điều tra áp dụng biện pháp tự vệ toàn cầu đối với hạt nhựa mật độ cao (High-Density Polyethylene – HDPE) (thuộc mã AHTN 3901.20.00) nhập khẩu.

Xem tiếp...

Chủ động ứng phó với các vụ kiện phòng vệ thương mại

pvtmKhi quy mô xuất khẩu ngày càng lớn, các biện pháp phòng vệ thương mại với hàng hóa Việt Nam sẽ không ngừng gia tăng. Doanh nghiệp cần theo dõi những biến động của từng ngành hàng xuất khẩu, lưu trữ hồ sơ, dữ liệu đầy đủ để chủ động ứng phó.

Xem tiếp...

Bộ Công Thương: Rà soát lần thứ nhất áp dụng biện pháp chống bán phá giá sợi dài làm từ polyester

chống bán phá giáBộ Công Thương vừa ban hành Quyết định rà soát lần thứ nhất việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm sợi dài làm từ polyester.

Xem tiếp...

Philippines áp thuế chống bán phá giá 11 doanh nghiệp xuất khẩu xi măng Việt Nam

xi măngTheo VNCA, có 6 doanh nghiệp xuất khẩu xi măng của Việt Nam không bị áp thuế chống bán phá giá đối với một số sản phẩm xi măng. Và 11 doanh nghiệp khác bị áp thuế chống bán phá giá, cụ thể xi măng từ Việt Nam sẽ phải chịu các mức thuế từ 4 - 28% giá xuất khẩu đối với xi măng OPC và từ 3 - 55% đối với xi măng hỗn hợp.

Xem tiếp...

Nhìn lại 20 năm phòng vệ thương mại: Điểm sáng trên tiến trình hội nhập

20 nam pvtm 28Ngày 27/12/2022, tại Hà Nội, Bộ Công Thương đã tổ chức Hội nghị Tổng kết 20 năm công tác phòng vệ thương mại của Việt Nam.

Xem tiếp...

Làm gì để hạn chế bị áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại?

pvtmCác cơ quan chuyên môn Bộ Công Thương cho biết, trong số các vụ việc điều tra phòng vệ thương mại của nước ngoài tăng lên gần đây đã xuất hiện những đặc điểm mới mà trong quá trình các DN xuất khẩu của Việt Nam gặp phải.

Xem tiếp...

Phòng vệ Thương mại: Thách thức "vựa tỷ đô" của cá tra, ba sa Việt Nam

ca tra 16719412924951778947207Là ngành hàng xuất khẩu trong điểm với kim ngạch năm 2022 ước đạt 2,5 tỷ USD, sản phẩm cá tra, basa đã và đang trở thành thương hiệu xuất khẩu hàng đầu của Việt Nam ở thị trường Hoa Kỳ, EU.

Xem tiếp...

Xuất khẩu sang Mỹ tăng một cách đáng kinh ngạc nhưng liên tiếp dính ‘đòn’ phòng vệ thương mại

xk sang mỹMỹ là thị trường xuất khẩu đầu tiên của Việt Nam cán mốc 100 tỷ USD/năm, nhưng cũng là thị trường có tần suất điều tra phòng vệ thương mại với doanh nghiệp Việt Nam nhiều nhất.

Xem tiếp...

Mỹ thay đổi quy định khiến xuất khẩu Việt Nam là 'đối tượng điều tra nhiều nhất'

03 ong chu thang trung 1671697577651125446931Mỹ là một trong những quốc gia tiến hành điều tra và áp dụng nhiều nhất các biện pháp phòng vệ thương mại đối với hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam, đặc biệt là điều tra chống lẩn tránh.

Xem tiếp...

Cách nào hạn chế bị áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại với hàng hóa xuất khẩu?

pvtmÔng Chu Thắng Trung- Phó Cục trưởng Cục Phòng vệ Thương mại (Bộ Công thương) cho biết, hàng hóa Việt Nam xuất khẩu tiếp tục có nguy cơ bị điều tra và áp dụng các biện pháp phòng vệ thương mại (PVTM). Đây là thách thức cần có giải pháp thích hợp khi Việt Nam tham gia xuất khẩu hàng hóa ngày càng sâu rộng vào thị trường các FTA.

Xem tiếp...

Trang 1 trong 119 trang

Chuyên mục RCEP

Menu

Thư viện hội nhập

thu vien


phong ve thuong mai

Video

Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field

Lượt truy cập

007248441
Go to top