Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu
Phân tích bình luận

Những quốc gia chiến thắng và thua cuộc trong hiệp định thương mại lớn nhất thế giới: RCEP

rcep trade dealHiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) có hiệu lực vào đầu năm 2022. Investment Monitor nghiên cứu các quốc gia và lĩnh vực sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ hiệp định này.

Xem tiếp...

Kiên quyết thúc đẩy toàn cầu hóa kinh tế

515709e3 c390 4e15 9579 edaaae930249Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã tham dự cuộc họp thường niên năm 2017 của Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos Thụy Sĩ, và trong phiên khai mạc ngày 17 tháng 1 năm 2017, ông đã có bài phát biểu quan trọng với tựa đề “Cùng nhau chia sẻ trách nhiệm trong thời đại của chúng ta, thúc đẩy tăng trưởng toàn cầu.” Ông Tập Cận Bình đã đưa ra lời kêu gọi kiên quyết thúc đẩy toàn cầu hóa kinh tế và “vạch ra lộ trình phù hợp cho toàn cầu hóa kinh tế”.

Xem tiếp...

Nền kinh tế top đầu châu Á đang phục hồi đúng hướng

anh cover nen kinh te han quoc da mo rong voi toc do nhanh nhat trong 11 nam vao nam 2021 al jazeeraLợi thế xuất khẩu chất bán dẫn được cho là sẽ giữ vững đà tăng trưởng của Hàn Quốc.

Xem tiếp...

Chuyển đổi số trong nông nghiệp: Những kỳ vọng khả quan

5g 1643162824403 1643162824484717139656Những công nghệ số có tính đột phá năm 2022 và những năm tiếp theo sẽ tiếp tục định hình cách thức con người làm việc, cuộc sống và tương tác xã hội.

Xem tiếp...

Cơn "đau đầu" của các doanh nghiệp FDI (Kỳ 2): “Gồng mình” trong dịch bệnh

3taichoMặc dù đã đi qua các làn sóng dịch bệnh, nhưng nhiều doanh nghiệp FDI hiện tại vẫn đang “đau đầu” vì các khoản chi phí phát sinh trong và ngoài sản xuất kinh doanh.

Xem tiếp...

Cơn "đau đầu" của các doanh nghiệp FDI (Kỳ 1): “Đỏ mắt” tìm nhân lực

JabilCác doanh nghiệp FDI đang gấp rút tuyển dụng lao động nhằm thiết lập hoặc mở rộng nhà máy của họ tại Việt Nam. Nhưng, vấn đề nhân lực đang là cơn “đau đầu” với các nhà tuyển dụng.

Xem tiếp...

Ngành xuất khẩu dệt may có giữ vững ngôi vị thứ 2?

det may 1643161260Năm 2021, Việt Nam vượt Băngladesh vươn lên vị trí thứ hai về xuất khẩu dệt may, tuy nhiên với sự bứt phá trong chính sách hỗ trợ của các quốc gia cạnh tranh và những bất lợi nội sinh của ngành, dệt may Việt Nam được nhận định sẽ khá khó khăn trong việc giữ vững vị trí này.

Xem tiếp...

Trong tranh chấp vị thế thống trị kinh tế tại Á châu, thương mại tự do đóng vai trò trọng yếu

chuoicungungtoancauVào thời điểm biên giới và nhận thức đang ngày càng trở nên bó buộc, thật khó khăn để cũng cố ý thức tự do thương mại, qua đó xác định vai trò lãnh đạo của các quốc gia tại châu Á Thái Bình Dương – khu vực năng động nhất thế giới, tâm điểm của cuộc cạnh tranh Mỹ-Trung, đồng thời cũng là châu lục đang chịu thiệt hại nặng nề sau 2 năm đại dịch bùng phát. Các cường quốc thuộc Ấn Độ - Thái Bình Dương chỉ có thể hình thành một trật tự kinh tế phù hợp với lợi ích của toàn lục địa với điều kiện để các quốc gia thuộc châu lục tiếp tục duy trì sức sống, thúc đẩy tăng trưởng, đảm bảo hệ thống quy tắc chung – vốn là cơ sở để đảm bảo an toàn cho nền kinh tế toàn cầu, cũng như hỗ trợ mở cửa tự do, qua đó tăng cường sức cạnh tranh trong bối cảnh cách mạng công nghiệp cùng hàng loạt thử thách ngoại sinh. 

Xem tiếp...

Là tin vui cho thương mại toàn cầu nhưng liệu rằng Hiệp định RCEP có chịu được thử thách theo thời gian?

rcepỞ cuối bộ phim Charlie Wilson’s War năm 2007 với chủ đề về chiến tranh lạnh, khi người Mỹ ăn mừng chiến thắng trước Liên Xô ở Afghanistan, một sĩ quan tình báo Mỹ điềm tĩnh kể lại câu chuyện về một nhà hiền triết đã trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống, thường lặp đi lặp lại câu nói “Chúng ta cứ chờ đợi xem sao”. Qua câu chuyện, người sĩ quan ngụ ý về thái độ phấn khích quá sớm của người Mỹ trước chiến thắng này. Nói thẳng ra, đây chỉ tạm thời là sự thành công về mặt địa chính trị.

Xem tiếp...

Toàn cầu hóa thông minh giúp phục hồi kinh tế hậu đại dịch

chuoicungungtoancauNhà sáng lập Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF), Klaus Schwab đã viết trong cuốn “Covid-19: The Great Reset” rằng: “Những thách thức tiềm ẩn có thể gây ra nhiều hậu quả hơn những gì chúng ta tưởng tượng được, tuy nhiên, khả năng phục hồi cũng có thể lớn hơn những gì từng kỳ vọng.”

Xem tiếp...

Phân tích - Bình luận

Menu

Thư viện hội nhập

thu vien


phong ve thuong mai

Video

Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field

Liên kết

 

Lượt truy cập

006284147
Go to top