Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu

Truyền thông và các think tank đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy RCEP

60aae6f1a31024adbdc9827aHiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) sẽ giúp các nước tham gia xây dựng các mối quan hệ kinh tế cởi mở hơn và cải thiện tự do hóa thương mại, giới chức và các chuyên gia cho biết.

Xem tiếp...

Thực thi RCEP: Nắm vững quy định pháp lý để tránh rủi ro

thuy san 2021 26.3.21Thực thi Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) đặt ra yêu cầu giao kết hợp đồng, thực hiện giao dịch chặt chẽ hơn so với một số FTA khác. Vì vậy, doanh nghiệp (DN) cần nắm bắt, hiểu đúng các quy định pháp lý để vận dụng, thực thi hiệu quả.

Xem tiếp...

3 điểm cộng trong quy tắc xuất xứ của RCEP

khai thac thuy san rcep 30.3.21So với các Hiệp định thương mại tự do trước đây, quy tắc xuất xứ trong RCEP có một số điểm mới nhưng lại không quá khó cho doanh nghiệp khi thực thi, nên RCEP hứa hẹn mang lại nhiều cơ hội lớn cho hàng hóa Việt Nam, góp phần giúp doanh nghiệp tham gia sâu hơn vào các chuỗi cung ứng khu vực.

Xem tiếp...

Quy tắc xuất xứ trong RCEP ưu việt hơn các FTAs ASEAN+1 thế nào?

det may 26.3.21Mỗi một Hiệp định Thương mại tự do ASEAN+1 có thể có những quy tắc xuất xứ khác nhau, điều kiện gộp khác nhau, nay có thêm RCEP thì quy tắc xuất xứ có gì ưu việt hơn?

Xem tiếp...

RCEP sẽ thúc đẩy sự phục hồi ngành dịch vụ tại các nước thành viên

rcep nganh dich vu 26.3.21Theo Thứ trưởng Thương mại Trung Quốc, các nước tham gia RCEP cam kết mở cửa trong các lĩnh vực tài chính, viễn thông, giao thông vận tải và du lịch nhằm thúc đẩy sự phát triển của các ngành dịch vụ.

Xem tiếp...

RCEP: Xuất xứ "dễ thở" hơn cho một số hàng xuất khẩu chủ lực Việt Nam

ttxvn xuat xu hangRCEP có thể mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho các ngành hàng xuất Việt Nam nhờ quy tắc xuất xứ "dễ thở" hơn so với hiệp định thương mại tự do khác, điển hình là các hàng dệt may, nông thủy sản.

Xem tiếp...

Quy định về doanh nghiệp nhỏ và vừa trong RCEP

rcep 1605857327839164224922 1616123115Vào ngày 15 tháng 11 năm 2020 Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) đã được ký kết trực tuyến trong bối cảnh đại dịch Covid 19...

Xem tiếp...

RCEP – nhân tố thay đổi cuộc chơi trong nền kinh tế toàn cầu sau COVID-19?

S12Toàn cầu hóa sau Thế chiến II được thúc đẩy đồng thời bởi hội nhập đa phương cũng như sự hình thành các hiệp định thương mại khu vực (RTA). Theo quan điểm lý thuyết kinh tế, hội nhập đa phương là lựa chọn tốt nhất đầu tiên so với hội nhập khu vực (lựa chọn tốt thứ hai).

Xem tiếp...

Ý nghĩa của RCEP đối với tương lai thương mại châu Á – Thái Bình Dương và các doanh nghiệp Hoa Kỳ hoạt động trong khu vực

download8Sau tiến trình đàm phán 8 năm, Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP), hiệp định thương mại khu vực lớn nhất thế giới đã được ký kết trực tuyến vào ngày 15/11/2020. Mặc dù còn hạn chế so với Hiệp định Thương mại xuyên Thái Bình Dương (TPP-12) do Hoa Kỳ dẫn đầu và kế thừa, Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), đây là hiệp định thương mại tự do khu vực rất lớn đặt ra những thách thức đối với Hoa Kỳ, quốc gia trước đó đã chọn không tham gia TPP-12 và CPTPP, và cũng không thuộc thành viên của RCEP, điều này có thể dẫn đến việc thay thế một số mặt hàng xuất khẩu của Hoa Kỳ sang khu vực này.

Xem tiếp...

Thách thức từ RCEP

4757 DSC 1771Theo các chuyên gia, việc tham gia Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) mang lại rất nhiều cơ hội cho Việt Nam; tuy nhiên, cũng đặt ra không ít những thách thức. Bà Nguyễn Thị Thu Trang – Giám đốc Trung tâm WTO và hội nhập (Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - VCCI) - đã chia sẻ với báo chí xung quanh vấn đề này.

Xem tiếp...

Trang 1 trong 5 trang

Chuyên mục RCEP

Menu

Thư viện hội nhập

thu vien

Video

Link Website

Liên kết

 

Lượt truy cập

006034366
Go to top