Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu

Cơ hội mới cho Việt Nam trong duy trì phát triển kinh tế từ RCEP

co hoi moi cho viet nam trong duy tri phat trien kinh te tu rcepTheo các chuyên gia từ Đại học RMIT, Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) có hiệu lực từ ngày 1/1/2022 sẽ mang lại cơ hội mới cho Việt Nam trong duy trì và phát triển kinh tế. Hiệp định này sẽ tác động đáng kể lên các lĩnh vực bền vững, hỗ trợ thể chế và phát triển kinh tế tại Việt Nam.

Xem tiếp...

Liệu RCEP có khiến châu Á trở thành “trọng tâm” của thương mại toàn cầu?

530da8b2 d3f5 4c23 a9d1 1f42460bcbb2Thương mại tự do là một trong giải pháp góp phần nâng cao năng suất và tạo sự thịnh vượng. Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) gồm 15 nước thành viên, đã có hiệu lực vào đầu năm 2022, sẽ tạo ra thị trường thương mại tự do lớn nhất thế giới. Hiệp định RCEP góp phần tạo sự ổn định cao, mở cửa, công bằng, bao trùm về thương mại, đầu tư đa quốc gia dựa trên quy tắc do tất cả các quốc gia thành viên đã ký kết. Trái ngược hoàn toàn với xu hướng áp đặt thuế quan thương mại và các biện pháp trừng phạt kinh tế đơn phương của chính phủ Mỹ đối với các quốc gia khác, RCEP có khả năng biến châu Á trở thành “trọng tâm” của sự thịnh vượng và thương mại toàn cầu.

Xem tiếp...

Doanh nghiệp có thêm lựa chọn về ưu đãi với Hiệp định RCEP

34 VKZNTrao đổi với phóng viên Tạp chí Hải quan, ông Trần Thanh Hải, Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) đánh giá, với Hiệp định Đối tác Kinh tế toàn diện khu vực (RCEP), DN Việt Nam có thêm lựa chọn về mức độ ưu đãi; đồng thời khả năng cộng gộp nguồn nguyên liệu cũng lớn hơn. Đây là hướng để các DN đẩy mạnh tận dụng trong thời gian tới.

Xem tiếp...

RCEP và cơ hội cho các ngành hàng xuất khẩu

rcep xkHiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) được thực thi từ ngày 1/1/2022. Nhiều chuyên gia kinh tế kỳ vọng RCEP sẽ giúp tạo lập thị trường xuất khẩu ổn định, lâu dài, góp phần thúc đẩy nền sản xuất định hướng xuất khẩu của Việt Nam.

Xem tiếp...

Không chỉ tái cấu trúc trật tự kinh tế châu Á, RCEP tham vọng kéo Mỹ trở lại chủ nghĩa đa phương

khong chi tai cau truc trat tu kinh te chau a rcep tham vong keo my tro lai chu nghia da phuong 1Tái cấu trúc trật tự kinh tế châu Á không thể thiếu sự tham gia của Mỹ. Vì vậy, Trung Quốc kỳ vọng RCEP sẽ có thể kéo Mỹ sớm trở lại chủ nghĩa đa phương.

Xem tiếp...

RCEP: Cú hích tăng thu nhập và việc làm cho các nền kinh tế tham gia

rcepTheo các nhà kinh tế và chuyên gia thương mại, Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) vừa có hiệu lực từ ngày 1/1 sẽ giúp mở rộng và làm sâu sắc hơn hội nhập kinh tế khu vực.

Xem tiếp...

Lợi ích gì từ Hiệp định RCEP - Hiệp định thương mại tự do lớn nhất thế giới.

f58fe621 71af 4f8a b674 cf85234b40fd 9f7792a6Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) là Hiệp định thương mại tự do bao gồm 10 quốc gia thành viên ASEAN và các quốc gia đối tác của ASEAN như Úc, Trung Quốc, Nhật Bản, New Zealand và Hàn Quốc.

Xem tiếp...

RCEP với doanh nghiệp vừa và nhỏ: Tác động ngắn hạn, lợi ích rõ ràng

b6c81cba4d76087fd66be26ae29402b4Sau nhiều cân nhắc, Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) đã chính thức có hiệu lực vào ngày 1/1/2022. RCEP là hiệp định thương mại tự do (FTA) lớn nhất thế giới tính theo GDP, lớn hơn Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương, EU, khối thương mại Mercosur ở Nam Mỹ và FTA Mỹ - Mexico - Canada gần đây.

Xem tiếp...

RCEP: cú hích ngắn hạn, lợi ích dài hạn

td 0401 tuong quan rcep va cptpp tto 16413439174451923150094Ngay sau nửa đêm 1-1-2022, một đoàn tàu chở hàng đã rời Nam Ninh (Quảng Tây, Trung Quốc) hướng đến Việt Nam - một thành viên của Hiệp định thương mại tự do Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP).

Xem tiếp...

Hiểu biết để vượt qua thách thức của Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực

4001Trước cơ hội thúc đẩy thương mại và đầu tư của Việt Nam khi Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP), để có thể tận dụng được các cơ hội, các đối tượng liên quan, mà cụ thể nhất là cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa cần phải hiểu biết về các cam kết và vượt qua được các thách thức của Hiệp định này.

Xem tiếp...

Trang 1 trong 8 trang

Chuyên mục RCEP

Menu

Thư viện hội nhập

thu vien

Video

Liên kết

 

Lượt truy cập

006284144
Go to top