Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu

Đã đến lúc Việt Nam thúc đẩy cải cách cho phù hợp với CPTPP

2021 12 01T144055Z 714029647 MT1TASSP49661573 RTRMADP 3 TASS PIC 400x266Sau nhiều năm nỗ lực, vào năm 2015, Việt Nam đã kết thúc đàm phán Hiệp định Thương mại Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP). Sau khi Mỹ rút khỏi hiệp định thương mại, Việt Nam đã cùng với các thành viên còn lại vẫn tiếp tục khôi phục hiệp định này với tên gọi Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP). Và Việt Nam là thành viên thứ bảy phê chuẩn CPTPP.

Xem tiếp...

"Chuyến tàu" CPTPP: Thăng trầm và cơ hội của Việt Nam

raymond new newHiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đang thu hút sự quan tâm của các nền kinh tế thành viên mới tiềm năng. Chuyên gia kinh tế cao cấp Raymond Mallon cho rằng, khả năng mở rộng của CPTPP sẽ tác động tích cực đến nền kinh tế, thương mại và thu hút đầu tư của Việt Nam, nhưng cũng đi kèm những thách thức và cơ hội tiềm năng.

Xem tiếp...

Sửa đổi hướng dẫn đấu thầu mua sắm theo Hiệp định CPTPP

ttxvn det mayCơ quan mua sắm phải tổ chức đấu thầu nội khối theo quy định, trừ trường hợp người có thẩm quyền xét thấy cần tổ chức đấu thầu quốc tế để mang lại hiệu quả cao hơn cho dự án, gói thầu.

Xem tiếp...

CPTPP – Hiệp định đầu tiên được thực thi của thế kỷ 21

CPTPP Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) là hiệp định thương mại tự do (FTA) thế hệ mới đầu tiên được thực thi của thế kỷ 21 với nhiều kỳ vọng ngay chính từ cái tên của Hiệp định là Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương. 

Xem tiếp...

Bộ Tài chính đã kịp thời nội luật hóa cam kết về ưu đãi thuế quan

bo tai chinh da kip thoi noi luat hoa cam ket ve uu dai thue quan 2“Hiệp định Đối tác toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) có hiệu lực với Việt Nam được gần 3 năm (từ năm 2019). Đến nay, doanh nghiệp bước đầu đã tận dụng được cơ hội từ CPTPP. Đạt được kết quả này có sự hỗ trợ của các bộ, ngành mà điển hình là Bộ Tài chính trong việc kịp thời nội luật hóa cam kết về ưu đãi thuế quan” - bà Nguyễn Thị Thu Trang, Giám đốc Trung tâm WTO và Hội nhập, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chia sẻ.

Xem tiếp...

Thông qua Nghị quyết giải thích về vi phạm bí mật kinh doanh trong thực hiện cam kết CPTPP

0148 le thanh longSáng 23/11, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến đối với Dự thảo Nghị quyết giải thích quy định của Bộ luật Hình sự năm 2015 về hành vi vi phạm bí mật kinh doanh, thực hiện cam kết tại Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

Xem tiếp...

Nâng cấp hệ thống thể chế ứng phó với các thách thức từ CPTPP

nang cap he thong tu cptppYêu cầu xây dựng pháp luật vượt lên trên cam kết của CPTPP để cải thiện môi trường kinh doanh, hỗ trợ doanh nghiệp hội nhập hiệu quả, không còn là việc nên hay không nên. Việt Nam chỉ có một con đường duy nhất là phải nỗ lực triển khai hiệu quả...

Xem tiếp...

Doanh nghiệp thiệt vì nhiều văn bản thực thi CPTPP chậm ban hành

AAQyD1HVăn bản pháp luật thực thi cam kết CPTPP ban hành chậm khiến việc tận dụng cơ hội của doanh nghiệp cũng chậm theo.

Xem tiếp...

Doanh nghiệp Việt Nam chưa tận dụng được lợi thế từ CPTPP

CPTPP1CPTPP là hiệp định đầu tiên sau WTO đòi hỏi Việt Nam phải triển khai các hoạt động xây dựng pháp luật thực thi cam kết ở phạm vi rộng nhất.

Xem tiếp...

“Nội luật hóa” các văn bản pháp luật trong cam kết của CPTPP

noi luat hoa cptppLà một FTA thế hệ mới, tiêu chuẩn cao đầu tiên mà Việt Nam từng tham gia, CPTPP có tác động trực tiếp tới nhiều chế định pháp luật nội địa của Việt Nam.

Xem tiếp...

Thư viện hội nhập

thu vien


phong ve thuong mai

Video

Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field

Liên kết

 

Lượt truy cập

006284145
Go to top