Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu
Chuyên đềHiệp định đã ký kết

ASEAN sẵn sàng cho tăng trưởng toàn diện và thịnh vượng sau đại dịch

53cbe19f7c5937fa890ba3aa53e73dd2Đại dịch Covid-19 khiến các hoạt động đầu tư toàn cầu và khu vực ASEAN giảm - do những bất ổn kinh tế, tình trạng đóng cửa, gián đoạn chuỗi cung ứng và sự trì hoãn đầu tư của các doanh nghiệp đa quốc gia.

Xem tiếp...

Đã đến lúc Việt Nam thúc đẩy cải cách cho phù hợp với CPTPP

2021 12 01T144055Z 714029647 MT1TASSP49661573 RTRMADP 3 TASS PIC 400x266Sau nhiều năm nỗ lực, vào năm 2015, Việt Nam đã kết thúc đàm phán Hiệp định Thương mại Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP). Sau khi Mỹ rút khỏi hiệp định thương mại, Việt Nam đã cùng với các thành viên còn lại vẫn tiếp tục khôi phục hiệp định này với tên gọi Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP). Và Việt Nam là thành viên thứ bảy phê chuẩn CPTPP.

Xem tiếp...

Quy tắc xuất xứ và cam kết cắt bỏ thuế quan trong RCEP

rcepNgày 01/01/2022 đánh dấu Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP), thỏa thuận tự do thương mại lớn nhất thế giới, chính thức có hiệu lực.

Xem tiếp...

Cơ hội mới cho Việt Nam trong duy trì phát triển kinh tế từ RCEP

co hoi moi cho viet nam trong duy tri phat trien kinh te tu rcepTheo các chuyên gia từ Đại học RMIT, Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) có hiệu lực từ ngày 1/1/2022 sẽ mang lại cơ hội mới cho Việt Nam trong duy trì và phát triển kinh tế. Hiệp định này sẽ tác động đáng kể lên các lĩnh vực bền vững, hỗ trợ thể chế và phát triển kinh tế tại Việt Nam.

Xem tiếp...

Phát huy vai trò của ASEAN trong khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương

aseanẤn Độ Dương - Thái Bình Dương, mang nhiều ý nghĩa từ tầm nhìn chiến lược quốc tế của một quốc gia đến một khu vực rộng lớn trải dài từ Ấn Độ Dương đến Thái Bình Dương, vẫn giữ được sự quan tâm của các nhà phân tích và các nhà thực thi chính sách ngoại giao cho đến nay.

Xem tiếp...

Liệu RCEP có khiến châu Á trở thành “trọng tâm” của thương mại toàn cầu?

530da8b2 d3f5 4c23 a9d1 1f42460bcbb2Thương mại tự do là một trong giải pháp góp phần nâng cao năng suất và tạo sự thịnh vượng. Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) gồm 15 nước thành viên, đã có hiệu lực vào đầu năm 2022, sẽ tạo ra thị trường thương mại tự do lớn nhất thế giới. Hiệp định RCEP góp phần tạo sự ổn định cao, mở cửa, công bằng, bao trùm về thương mại, đầu tư đa quốc gia dựa trên quy tắc do tất cả các quốc gia thành viên đã ký kết. Trái ngược hoàn toàn với xu hướng áp đặt thuế quan thương mại và các biện pháp trừng phạt kinh tế đơn phương của chính phủ Mỹ đối với các quốc gia khác, RCEP có khả năng biến châu Á trở thành “trọng tâm” của sự thịnh vượng và thương mại toàn cầu.

Xem tiếp...

FTA phát huy hiệu quả: Xung lực thúc đẩy xuất khẩu

abfce47331f188a5544c6ce82c66923aNăm 2021, hàng hóa Việt Nam tiếp tục ghi dấu trên bản đồ thế giới khi xuất siêu 4 tỷ USD, bất chấp khó khăn của đại dịch. Một trong những yếu tố đóng góp vào thành tích ngoạn mục này chính là chất xúc tác từ các Hiệp định thương mại tự do (FTA), nhất là những FTA thế hệ mới.

Xem tiếp...

Doanh nghiệp có thêm lựa chọn về ưu đãi với Hiệp định RCEP

34 VKZNTrao đổi với phóng viên Tạp chí Hải quan, ông Trần Thanh Hải, Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) đánh giá, với Hiệp định Đối tác Kinh tế toàn diện khu vực (RCEP), DN Việt Nam có thêm lựa chọn về mức độ ưu đãi; đồng thời khả năng cộng gộp nguồn nguyên liệu cũng lớn hơn. Đây là hướng để các DN đẩy mạnh tận dụng trong thời gian tới.

Xem tiếp...

Thúc đẩy hợp tác phát triển kinh tế Việt Nam - ASEAN+3

vn asean3Tăng cường quan hệ hợp tác kinh tế Việt Nam – ASEAN +3 (Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ) hướng tới phục hồi và phát triển kinh tế, đẩy lùi tác động của dịch Covid-19 là nội dung được các đại biểu nhấn mạnh tại buổi Gặp mặt đại sứ các nước ASEAN+3 do Hội Phát triển Hợp tác kinh tế Việt Nam – ASEAN (VASEAN) tổ chức ngày 17/1/2022 tại Hà Nội.

Xem tiếp...

Sửa đổi hướng dẫn đấu thầu mua sắm theo Hiệp định CPTPP

ttxvn det mayCơ quan mua sắm phải tổ chức đấu thầu nội khối theo quy định, trừ trường hợp người có thẩm quyền xét thấy cần tổ chức đấu thầu quốc tế để mang lại hiệu quả cao hơn cho dự án, gói thầu.

Xem tiếp...

Chuyên mục RCEP

Menu

Thư viện hội nhập

thu vien


phong ve thuong mai

Video

Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field

Liên kết

 

Lượt truy cập

006284144
Go to top