Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu
Chuyên đềHiệp định đã ký kết

Cải thiện năng lực nội tại, tận dụng cơ hội từ UKVFTA

toa dam ukvftaDù ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nhưng thương mại song phương Việt Nam- Vương quốc Anh luôn tăng trưởng ở mức 2 con số. Đây là minh chứng rõ nhất về lợi ích mà Hiệp định UKVFTA mang lại.

Xem tiếp...

Báo cáo ảnh hưởng của Hiệp định RCEP tới định hình chuỗi cung ứng ở VN

rcep chuoi cung ung vietnamCác nghiên cứu chỉ ra rằng Việt Nam sẽ được hưởng lợi nhiều từ RCEP; nghiên cứu của WB năm 2022 dự báo GDP của Việt nam sẽ tăng thêm khoảng 4,9% và xuất khẩu tăng ở mức 11,4% tới năm 2030.

Xem tiếp...

Đánh giá 2 năm thực thi Hiệp định EVFTA tại Việt Nam từ góc nhìn doanh nghiệp

evftaSau hơn 2 năm thực thi, Hiệp định EVFTA đã góp một phần quan trọng, làm giảm nhẹ các tác động bất lợi và thúc đẩy thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và EU.

Xem tiếp...

Đại sứ Phạm Quang Vinh: ASEAN cần 3 chuyển đổi lớn để không tụt hậu

ASEAN40 01Đại sứ Phạm Quang Vinh - nguyên Thứ trưởng Ngoại giao, Trưởng SOM ASEAN của Việt Nam (2007-2014) - nhận định, để không bị tụt hậu, ASEAN cần thực hiện 3 chuyển đổi lớn là chuyển đối số, chuyển đổi xanh và chuyển đổi sạch.

Xem tiếp...

Tình hình hợp tác ASEAN và sự tham gia của Việt Nam

thu tuong nguyen xuan phuc kiem tra cong tac chuan bi cap cao aseanViệt Nam chính thức gia nhập ASEAN đã tích cực phối hợp cùng các nước thành viên đóng góp vào việc xây dựng những định hướng, quyết sách quan trọng của ASEAN, góp phần định hình đường lối phát triển và thành công của khối.

Xem tiếp...

Triển vọng kinh tế khu vực ASEAN + 3: 5 điểm quan trọng đáng lưu tâm

asean 3Văn phòng Nghiên cứu kinh tế vĩ mô ASEAN+3 (AMRO) vừa đưa ra bình luận về triển vọng kinh tế khu vực ASEAN+3.

Xem tiếp...

Xuất khẩu nông sản của Việt Nam vào EU: Triển vọng và thách thức từ EVFTA

xk nong sanKim ngạch xuất khẩu nông sản của Việt Nam sang các nước Liên minh châu Âu (EU) đã khởi sắc rõ rệt sau khi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – Liên minh châu Âu (EVFTA) chính thức có hiệu lực vào ngày 01/8/2020. Bài viết đánh giá những cơ hội và thách thức của xuất khẩu nông sản vào EU khi tham gia EVFTA và đưa ra một số giải pháp nhằm đẩy mạnh xuất khẩu, tận dụng cơ hội do EVFTA mang lại.

Xem tiếp...

Nghiên cứu thị trường lao động của Liên minh châu Âu và gợi mở cho Việt Nam

lao dongThị trường lao động của Liên minh châu Âu (EU) được đặc trưng bởi một số điểm yếu về cơ cấu, đặc biệt là vấn đề thất nghiệp kéo dài. Trong khi đã có một số cải thiện, một số nhóm trong xã hội, chẳng hạn như phụ nữ, thanh niên hoặc lao động lớn tuổi, vẫn tiếp tục được đại diện cho dân số lao động. Ngoài ra còn có những thách thức mới như khoảng cách kỹ năng ngày càng tăng và việc gặt hái những lợi ích từ việc số hóa nền kinh tế. Bài viết tổng quan về thị trường lao động của EU, với tác động từ đại dịch Covid-19, với các chính sách hỗ trợ người lao động, từ đó đưa ra một số giải pháp và gợi mở cho Việt Nam sau khi có Hiệp định thương mại tự do EVFTA.

Xem tiếp...

ASEAN+3 cần cải thiện chương trình nghị sự về biến đổi khí hậu

bien doi khi hau canh bao nguy co xay ra nang nong cuc doan 2 nam mot lanDưới đây là những thách thức mà ASEAN+3, một cơ chế hợp tác giữa ASEAN và ba quốc gia Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc, đang phải đối mặt và giải pháp để giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu.

Xem tiếp...

Những vấn đề đặt ra trong xuất khẩu sản phẩm nông nghiệp sang EU sau 2 năm thực hiện EVFTA

eu nong sanĐể tận dụng ưu đãi thuế quan từ EVFTA và hướng tới phát triển xuất khẩu nông nghiệp bền vững sang thị trường EU, các chủ thể liên quan cần có chiến lược và kế hoạch hiệu quả trong thời gian tới.

Xem tiếp...

Chuyên mục RCEP

Menu

Thư viện hội nhập

thu vien


phong ve thuong mai

Video

Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field

Liên kết

 

Lượt truy cập

007276610
Go to top