Từ ngày 1/4/2021, thực phẩm vượt quá giới hạn tối đa chất béo chuyển hóa sẽ không được bán trên thị trường EU.
Tháng 4/2019, EU chính thức công bố chính Quy định 2019/649 sửa đổi phụ lục III quy định 1925/2006 về chất béo chuyển hóa.
Quy định mới này đặt ra giới hạn hàm lượng chất béo chuyển hóa, trừ chất béo chuyển hóa tự nhiên trong động vật, trong thực phẩm dành cho người tiêu dùng cuối cùng và thực phẩm dùng để cung cấp cho cơ sở bán lẻ, không được vượt quá 2 gram trên 100 gram chất béo.
Quy định có hiệu lực từ tháng 4/2019. Tuy nhiên, thực phẩm không tuân thủ quy định này vẫn có thể tiếp tục được bán trên thị trường cho đến ngày 1/4/2021.
Nguồn: Vietnambiz
Từ khóa: chất béo chuyển hóa, thị trường EU, tiêu dùng cuối cùng, cơ sở bán lẻ, tuân thủ quy định
Các tin khác
- Công cụ mới của EU quy định về ghi nhãn thực phẩm - 24/03/2021
- Quy định mới của EU về sử dụng chất Methyl-N-methylanthranilate trong các sản phẩm mỹ phẩm - 22/03/2021
- EVFTA - động lực thúc đẩy xuất khẩu sang thị trường Thụy Điển - 11/03/2021
- Để hàng Việt Nam tăng mạnh sự hiện diện tại Bắc Âu - 09/03/2021
- Doanh nghiệp Việt có thể biến Ba Lan thành cửa ngõ vào thị trường EU - 04/03/2021