Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU mở ra những cơ hội rất lớn cho DN trong nước chinh phục thị trường châu Âu.
Xem tiếp...Thị trường EU đang có xu hướng dịch chuyển rất mạnh mẽ sang tiêu dùng xanh, sạch, đòi hỏi đáp ứng tiêu chuẩn về lao động, môi trường...
Xem tiếp...Thị trường EU càng khắt khe, doanh nghiệp Việt càng cần tuân thủ các quy định về hàng rào kỹ thuật, tiêu chuẩn chất lượng. Có như vậy mới có thể xuất khẩu bền vững vào thị trường tiềm năng này.
Xem tiếp...6 tháng năm 2022, tỷ lệ doanh nghiệp sử dụng chứng nhận xuất xứ ưu đãi đã tăng trên 32%, cao hơn gấp 4 lần so với tỷ lệ tận dụng ưu đãi trong Hiệp định CPTPP. Trong thời gian tới, để tiếp tục tận dụng lợi thế trên, Bộ Công thương cho rằng, các doanh nghiệp (DN) cần đón đầu xu hướng chọn hàng hóa xanh, sạch của EU.
Xem tiếp...Nhắc đến Liên minh châu Âu (EU), nhiều người sẽ nghĩ ngay đến thị trường có nhiều tiêu chuẩn khắt khe với hàng nhập khẩu. Và những tiêu chuẩn ấy đang ngày càng được nâng cao hơn về độ khó. Liệu điều đó có cản bước doanh nghiệp (DN) Việt khi đưa hàng vào thị trường lớn này?
Xem tiếp...Nông sản, thực phẩm Việt xuất khẩu sang EU liên tục bị cảnh báo về chất lượng an toàn thực phẩm (ATTP), thậm chí bị thu hồi. Điều này đòi hỏi các DN Việt Nam phải chú trọng hơn nữa vấn đề đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật của thị trường khó tính bậc nhất thế giới.
Xem tiếp...Văn phòng SPS Việt Nam, Bộ Công Thương đưa ra các khuyến cáo giúp doanh nghiệp xuất khẩu mỳ tôm Việt Nam tránh bị các nước EU cảnh báo, thu hồi hoặc trả sản phẩm.
Xem tiếp...Từ năm 2023-2025 doanh nghiệp xuất khẩu sang EU cần hoàn thiện hệ thống kiểm tra, quản lý và đưa ra lộ trình cắt giảm phát thải carbon trong sản xuất.
Xem tiếp...Việt Nam có 9 loại rau quả tươi và chế biến bị Liên minh châu Âu (EU) cảnh báo về mức độ an toàn trong 6 tháng đầu năm 2022.
Xem tiếp...6 tháng đầu năm 2022, EU đưa ra 9 cảnh báo về an toàn thực phẩm với rau quả, chiếm 22,5% tổng số cảnh báo đối với Việt Nam.
Xem tiếp...Trang 10 trong 49 trang