
Ngày 19/11/2014 Bộ Nông nghiệp Australia đã ban hành các tiêu chuẩn đối với trái cây, rau quả nhập khẩu vào nước này theo Điều kiện C19230.
Theo đó, trái cây, rau quả nhập khẩu phải được bảo quản và/hoặc đóng hộp/đóng gói vô trùng theo quy định dưới đây:
* Phương pháp bảo quản:
- Ngâm trong nước muối
- Ngâm trong giấm
- Ngâm trong rượu
- Ngâm trong xi-rô đường
- Đóng rắn trong muối hoặc đường
- Kết tinh hoặc ngâm trong xi-rô đường (bao gồm nhưng không giới hạn đối với các loại vỏ trái cây hỗn hợp, việt quất và trái cây nhiệt đới)
- Đóng hộp hoặc đóng chai trong muối/đường/dấm/nước muối/rượu hoặc dầu
- Luộc với đường cho đến khi gel
* Phương pháp đóng hộp/đóng gói vô trùng (Lưu ý: sản phẩm cần có thời gian sử dụng ổn định tối thiểu là 6 tháng)
- Lon kim loại.
- Lọ thủy tinh hoặc chai có nắp hoặc mũ.
- Thùng nhựa giữ nhiệt niêm phong nắp
- Hộp có dấu seal, hộp nhựa, túi hoặc túi xách
* Quy định đối với hàng hóa phi thương mại:
- Không cần giấy phép nhập khẩu.
- Trái cây, rau quả sử dụng các phương pháp bảo quản phù hợp và được đựng trong các loại bao bì mới, sạch.
- Các lô hàng phải chịu sự kiểm tra để xác minh việc đáp ứng các điều kiện theo quy định. Sau kiểm tra, các lô hàng đáp ứng điều kiện nhập khẩu sẽ nhận được chứng nhận kiểm dịch. Đối với lô hàng không đáp ứng được các điều kiện hoặc cán bộ kiểm dịch không thể xác nhận hàng hóa đáp ứng điều kiện, lô hàng hàng sẽ được hướng dẫn tái xuất hoặc tiêu hủy và nhà nhập khẩu sẽ phải chịu chi phí.
- Các lô hàng có trọng lượng trên 10 kg sẽ áp dụng theo quy định của hàng hóa thương mại.
* Quy định đối với hàng hóa thương mại:
- Không cần giấy phép nhập khẩu.
- Sản phẩm được bảo quản, đóng gói theo phương pháp phù hợp.
- Các chứng từ cần thiết phải được chuẩn bị để chứng minh hàng hóa được chế biến, bảo quản theo các tiêu chuẩn quy định. Lô hàng không đủ tài liệu để xác minh sẽ được cơ quan DAFF lưu giữ lại cho đến khi các tài liệu cần thiết được cung cấp.
- Đối với các lô hàng không đáp ứng các điều kiện trên, DAFF Canberra có thể yêu cầu giấy phép nhập khẩu hoặc buộc tái xuất hoặc tiêu hủy hàng hóa.
Theo http://apps.daff.gov.au/ - PC
Từ khóa: trái cây, rau quả, tiêu chuẩn xuất khẩu, điều kiện nhập khẩu, Australia






















