Trước khi xuất khẩu, trái cây phải được chiếu xạ, được bọc riêng từng quả trong túi nilon để tránh nguy cơ lan truyền dịch bệnh từ quả này sang quả khác sau khi đã xử lý chiếu xạ.
(DNVN) - Mặt hàng cá tra phi lê đông lạnh Việt Nam xuất khẩu sang Mỹ giai đoạn từ 1/8/2015 đến 31/7/2016 sẽ phải chịu mức thuế chống bán phá giá là 2,39 USD/kg, cao gấp 3 lần so với mức thuế suất riêng lẻ trước đó.
Do ngành chăn nuôi ở Mỹ đã kiểm soát được dịch cúm gia cầm có độc lực cao lẫn độc lực thấp nên doanh nghiệp có thể tiếp tục nhập khẩu gia cầm, sản phẩm gia cầm chưa qua xử lý nhiệt về Việt Nam.
Bộ Thương mại Hoa Kỳ (USDOC) đã ra thông báo về việc hủy bỏ một phần của đợt rà soát hành chính Lệnh áp thuế chống bán phá giá đối với một số sản phẩm tôm nước ấm đông lạnh nhập khẩu từ Việt Nam
Sau khi Mỹ có lệnh kiểm tra 100% lô hàng cá tra nhập khẩu từ Việt Nam thì Bộ NN&PTNT cũng ra quyết định về việc tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm và các sản phẩm cá tra xuất sang thị trường này.
Các doanh nghiệp Việt Nam có khả năng phải đối mặt với các vụ kiện chống bán phá giá nếu xuất khẩu đồ gỗ Việt Nam sang Mỹ…
Cơ quan Thanh tra và An toàn thực phẩm Mỹ đã quyết định áp dụng việc kiểm tra sản phẩm tra cá tra nhập khẩu từ Việt Nam sớm hơn so với kế hoạch ban đầu một tháng, tức từ ngày 2-8-2017.
Nếu không đáp ứng được các tiêu chuẩn, quy định mới phía Mỹ đặt ra, sản phẩm cá tra, cá basa của Việt Nam có nguy cơ cao sẽ bị ngừng nhập khẩu hoàn toàn vào thị trường Mỹ từ tháng 3.2018.
Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản VN (VASEP) cho biết: Từ 1.1.2018, Mỹ sẽ tăng cường giám sát việc khai thác và nhập khẩu nhiều mặt hàng thủy sản vào nước này.
Bộ Thương mại Mỹ tăng thuế chống bán phá giá đối với đợt rà soát hành chính lần 9 của tôm Việt Nam. Các công ty nhập khẩu sản phẩm tôm vào Mỹ phải nộp tiền đặt cọc, từ đó chính phủ trừ tiền thuế.
Trang 8 trong 12 trang