(DNVN) - Mặt hàng cá tra phi lê đông lạnh Việt Nam xuất khẩu sang Mỹ giai đoạn từ 1/8/2015 đến 31/7/2016 sẽ phải chịu mức thuế chống bán phá giá là 2,39 USD/kg, cao gấp 3 lần so với mức thuế suất riêng lẻ trước đó.
Từ vị trí số 1 năm 2016, kim ngạch xuất khẩu tôm sang Mỹ đã giảm trong 7 tháng đầu năm và thị trường Mỹ đã tụt xuống thứ 4 trong số các thị trường xuất khẩu hàng đầu của Việt Nam
Đã hơn 1 tháng kể từ thời điểm Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ ra thông báo sẽ kiểm tra 100% các lô cá tra, cá da trơn nhập khẩu từ Việt Nam (từ ngày 2/8/2017), theo các cơ quan chức năng, xuất khẩu (XK) cá tra sang thị trường này vẫn tương đối ổn định
Sau khi con cá tra lấy vị trí số một tại thị trường Mỹ, Vasep lại đưa ra một dự báo khả quan cho con tôm vào thị trường này. Theo đó, những tháng cuối năm, xuất khẩu tôm sang Mỹ nhiều khả năng tăng trưởng trở lại.
Khẳng định Luật Hiện đại hóa An toànThực phẩm (FSMA) của Mỹ không ảnh hưởng đến xuất khẩu (XK) thủy sản của các DN VIệt Nam, nhưng Hiệp hội VASEP lưu ý, để tránh gián đoạn, các DN chú ý gia hạn đăng ký.
Thương vụ Việt Nam tại Hoa Kỳ khuyến cáo các công ty xuất nhập khẩu hàng thực phẩm, đồ uống cho người và động vật cần kiểm tra ngay với FDA xem mã số kinh doanh có còn hợp lệ hay không.
Do ngành chăn nuôi ở Mỹ đã kiểm soát được dịch cúm gia cầm có độc lực cao lẫn độc lực thấp nên doanh nghiệp có thể tiếp tục nhập khẩu gia cầm, sản phẩm gia cầm chưa qua xử lý nhiệt về Việt Nam.
Năm tấn nhãn Miền Thiết từ huyện Khoái Châu, Hưng Yên vừa về đến nhà máy chiếu xạ tại TP.HCM để chuẩn bị xuất khẩu sang thị trường khó tính Mỹ.
Mondelez Kinh Đô đã xuất khẩu bánh trung thu sang thị trường Mỹ và năm nay, công ty này tiếp tục xuất khẩu bánh trung thu vào thị trường này, các sản phẩm xuất khẩu gồm 6 loại.
Việc không cập nhật và thực thi các quy định, yêu cầu mới theo Luật Hiện đại hóa an toàn thực phẩm Mỹ (FSMA) đã khiến cả nghìn doanh nghiệp Việt Nam bị từ chối xuất khẩu vào Mỹ.
Trang 17 trong 24 trang