Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu
Tiếp cận thị trườngYêu cầu ghi nhãn thực phẩm mới của EU

Yêu cầu ghi nhãn thực phẩm mới của EU

 

EU-flag

Sau 30 năm bổ sung và cập nhật, EU đã thực hiện sửa đổi lớn nhất từ trước đến về quy định nhãn thực phẩm của mình. Lần sửa đổi này được coi là một cuộc cách mạng lớn và bản sửa đổi lần này cũng được coi là bản sửa đổi mang tính thế hệ. Quy định số EU 1169/2011 của EU sẽ được áp dụng cho tất cả các sản phẩm thực phẩm kể từ ngày 13/12/2014.

Quy định EU 1169/2011 về cung cấp thông tin thực phẩm cho người tiêu dùng, có hiệu lực kể từ năm 2011 tới hết năm nay, được áp dụng cho tất cả các sản phẩm thực phẩm được bán trên lãnh thổ EU (chỉ có hai trường hợp ngoại lệ). Quy định này thay thế 2 chỉ thị số 2000/13/EC, và 90/496/ EEC của EC, nhằm hiện đại hóa luật pháp với những phát triển mới trong lĩnh vực kiểm nghiệm thực phẩm và thông tin.

Quy định hiện hành nhằm đảm bảo mục tiêu ghi nhãn thực phẩm trung thực và không sai lệch. Quy định 1169/2011 sửa đổi được xây dựng dựa trên mục tiêu này có tính đến các cách thức tương tác với sản phẩm và tiếp nhận thông tin của người tiêu dùng. Quy định mới nhắm đến thông tin thực phẩm, chứ không phải là việc ghi nhãn thực phẩm.

Thông tin thực phẩm có nghĩa là "Thông tin liên quan đến một loại thực phẩm mà được cung cấp cho người tiêu dùng cuối cùng thông qua các phương tiện như nhãn mác, tài liệu đi kèm khác, hoặc bất kỳ phương tiện nào bao gồm các công cụ công nghệ thông tin hiện đại hoặc bằng lời nói."

 Tóm tắt quy định nhãn thực phẩm mới

 Các nhà kinh doanh thực phẩm cần đảm bảo rằng tất cả các sản phẩm thực phẩm đều phải tuân thủ các yêu cầu về ghi nhãn như sau:

 · Thông tin dinh dưỡng bắt buộc của thực phẩm chế biến

 · Bắt buộc dán nhãn nguồn gốc thịt chưa qua chế biến đối với các loại thịt:  lợn, cừu, dê và gia cầm

 · Chất gây dị ứng trong danh sách thành phần phải được in nổi bật

 · Dễ đọc (cỡ chữ tối thiểu)

 · Thông tin về chất gây dị ứng phải có sẵn đối tất cả các thực phẩm không đóng gói trước, bao gồm cả những sản phẩm được bán trong các nhà hàng và quán cà phê.

 Sản phẩm thuộc phạm vi điều chỉnh

Quy định mới được áp dụng cho tất cả các sản phẩm thực phẩm được bán cho người tiêu dùng cuối cùng bao gồm cả những cơ sở sản xuất và phục vụ đồ ăn, cũng như bán hàng từ xa (qua internet). Cũng theo quy định mới, các loại thực phẩm không đóng gói sẵn phải nhãn công bố các chất gây dị ứng.

Các nhà kinh doanh thực phẩm sử dụng phương thức bán hàng từ xa phải đảm bảo rằng sản phẩm trước khi giao hàng phải có đầy đủ các thông tin theo yêu cầu của Quy định EU 1169/2011 cho người tiêu dùng cuối cùng.

 Các yêu cầu ghi nhãn sản phẩm thêm

Các thông tin sau phải được cung cấp:

 · Thực phẩm có cấu tạo từ vật liệu nano

 · Thực phẩm có các loại dầu, mỡ nguồn gốc thực vật

 · Bản thông tin cho biết thời điểm sản phẩm được rã đông

 · Ngày tiến hành cấp đông lạnh đối với sản phẩm thịt, cá đông lạnh.

 · Nước được thêm vào trong sản phẩm thịt và cá

 · Loại thịt hoặc cá được sử dụng trong sản phẩm

 · Thành phần thay thế  cho các thành phần thường được sử dụng

 Miễn trừ thông tin dinh dưỡng
Mặc dù Quy định 1169/2011 sẽ bắt buộc áp dụng từ ngày 13 tháng 12 năm 2016, vẫn có một số ngoại lệ đối với các yêu cầu về thông tin dinh dưỡng tại Điều 16 (4) và 44 (1) (b), Phụ lục V).
Người chịu trách nhiệm?

Nhà kinh doanh thực phẩm phải chịu trách nhiệm đảm bảo rằng tất cả các thông tin thực phẩm có sẵn và trình bày phù hợp trên sản phẩm. Theo quy định mới, điều này có nghĩa là các nhà kinh doanh, đăng ký tên hoặc tên doanh nghiệp, thực phẩm được bán trên thị trường, hoặc, thậm chí trường hợp họ không được thành lập tại EU, các nhà nhập khẩu sản phẩm.

 Thông tin ghi nhãn bắt buộc

Theo quy định EU 1169/2011, nhãn các sản phẩm thực phẩm và thực phẩm phải bao gồm ít nhất các yếu tố sau:

 · Tên của thực phẩm

 · Danh sách các thành phần.

 · Các thành phần hoặc phụ gia chế biến được liệt kê trong Phụ lục II, hoặc có nguồn gốc từ một chất hoặc sản phẩm được liệt kê trong Phụ lục II là nguyên nhân gây dị ứng hoặc không chuyển hóa hết trong quá trình sản xuất, vẫn còn hiện diện trong sản phẩm cuối cùng, ngay cả khi nó tồn tại dưới một hình thức khác

 · Khối lượng các thành phần hoặc nhóm thành phần nhất định

 · Khối lượng tịnh của thực phẩm

 · Thi gian cất trữ tối đa, hoặc sử dụng

 · Các yêu cầu đặc biệt về điều kiện bảo quản / hoặc điều kiện sử dụng

 · Tên, địa chỉ doanh nghiệp, hoặc của các nhà kinh doanh thực phẩm

 · Quốc gia xuất xứ, hoặc nguồn gốc

 · Hướng dẫn sử dụng, và những lưu ý trong quá trình sử dụng.

 · Nếu đồ uống có hơn 1,2% nồng độ cồn theo thể tích của rượu, nồng độ cồn phải được tính theo thể tích thực tế

 · Thông tin dinh dưỡng (có hiệu lực từ ngày 13 tháng 12 năm 2016)

Để biết thêm
thông tin vui lòng truy cập trang web: www.sgs.com /en/Agriculture-Food/Food.aspx

Theo www.thermal-labels-printers.co.uk - PT

Từ khóa: Yêu cầu, ghi nhãn, thực phẩm, EU

 

Chuyên mục RCEP

Menu

Tiếp cận thị trường

Menu

Thư viện hội nhập

thu vien


phong ve thuong mai

Video

Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field

Lượt truy cập

007408563
Go to top