Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu
Chuyên đềHiệp định đang đàm phánRCEPPhân tích đánh giá tác động

RCEP – thỏa thuận thương mại lớn nhất thế giới

rcep 3.6.21RCEP là một thỏa thuận lớn. Khi được kí kết, RCEP sẽ tạo ra một khu vực thương mại tự do chiếm đến 30% trongGDP, thương mại toàn cầu và dân số của thế giới.

Xem tiếp...

Hiệp định RCEP: Doanh nghiệp cần chủ động trong sân chơi kinh tế rộng lớn

x0851 doanh nghiep.jpgqrt20201125151009.pagespeed.ic.uEdOJ91sWnHiệp định Đối tác toàn diện Khu vực (RCEP) – Hiệp định thương mại tự do lớn nhất thế giới đã được ký kết. Trước một sân chơi kinh tế rộng lớn, các doanh nghiệp (DN) Việt Nam không còn cách nào khác phải tự nâng cao năng lực để tồn tại và phát triển. Đây là nhận định của TS. Tô Hoài Nam - Phó Chủ tịch thường trực, kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME).

Xem tiếp...

Tại sao Ấn Độ quay lưng với RCEP?

Sau khi Ấn Độ quyết định rút khỏi Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP), 15 nước còn lại đã hoàn tất quá trình đàm phán Hiệp định thương mại khu vực này. Sau nhiều tháng thảo luận với cường độ cao, New Delhi đã quyết định rút lui. Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi thông báo rằng, các lo ngại trong nước không cho phép ông gia nhập hiệp định. 

Xem tiếp...

Sử dụng bộ quy tắc xuất xứ của RCEP để tạo sự chuyển đổi thương mại ở châu Á

Giờ đây, khi 15 quốc gia châu Á trong Hiệp định đối tác toàn diện khu vực (RCEP) đã hoàn tất đàm phán đàm phán 20 chương lời văn, sự chú ý đang chuyển sang cách các doanh nghiệp là những đối tượng sẽ trực tiếp và thực sự có thể sử dụng hiệp định này. Mặc dù hiện nay sự quan tâm đang hướng tới việc ký kết hiệp định RCEP dự kiến vào tháng 2 hoặc tháng 3 năm 2020, nhưng điều quan trọng đặt ra là làm thế nào để hiệp định này có tiềm năng chuyển đổi thương mại ở Châu Á chỉ với bộ quy tắc xuất xứ khu vực RCEP.

Xem tiếp...

Thiếu Ấn Độ, RCEP 15 vẫn là hiệp định thương mại tự do chất lượng cao (Phần 2)

Khi đi vào hoạt động, RCEP 15 sẽ thúc đẩy sự hội nhập “sâu” gắn với các chuỗi cung ứng toàn cầu trái với sự hội nhập “nông” do giảm thuế ở châu Á.

Xem tiếp...

Thiếu Ấn Độ, RCEP 15 vẫn là hiệp định thương mại tự do chất lượng cao (Phần 1)

Thủ tướng Narendra Modi đã phát biểu tại Bangkok rằng theo quan điểm của Ấn Độ, hiệp định RCEP hiện nay không phản ánh đầy đủ tinh thần cơ bản và những nguyên tắc chỉ đạo của RCEP.

Xem tiếp...

Con đường suôn sẻ hơn cho RCEP-15 vào năm 2020

Sau hơn sáu năm đàm phán, các quốc gia ở châu Á - Thái Bình Dương hiện đang hướng đến việc ký kết thỏa thuận thương mại lớn nhất thế giới vào năm 2020. Hiệp định với tên gọi Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) hiện nay liên quan đến tất cả 10 quốc gia ASEAN và 5 đối tác thương mại lớn là Australia, Trung Quốc, Nhật Bản, New Zealand và Hàn Quốc.

Xem tiếp...

Tại sao Ấn Độ rút khỏi thỏa thuận thương mại tự do RCEP?

Tuần qua, Ấn Độ đã tuyên bố rút khỏi thỏa thuận thương mại tự do RCEP. Rahul Mishra giải thích quyết định của New Delhi là nhằm bảo vệ các nhóm dễ bị tổn thương của nền kinh tế cũng như thuyết phục Trung Quốc tạo cơ hội tiếp cận thị trường ở mức độ tương xứng.

Xem tiếp...

Ấn Độ có thể bỏ lỡ siêu thỏa thuận thương mại RCEP

Thỏa thuận thương mại tự do được đề xuất lớn nhất thế giới, Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) gồm 16 quốc gia, có thể diễn tiến mà không có quốc gia chủ chốt Ấn Độ sau khi nước này nỗ lực kết thúc đàm phán vào thứ hai.

Xem tiếp...

RCEP sắp trở thành hiện thực?

RCEP0307Trong khi các nước vẫn hô hào đã đạt được nhiều tiến độ trong đàm phán, vẫn còn nhiều thách thức cần được giải quyết.

Xem tiếp...

Trang 1 trong 3 trang

Chuyên mục RCEP

Menu

Chuyên mục RCEP

Menu

Thư viện hội nhập

thu vien


phong ve thuong mai

Video

Link Website

Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field

Liên kết

 

Lượt truy cập

006067671
Go to top