Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu
Chuyên đềHiệp định đang đàm phán

Hai năm nhìn lại EVFTA: Những thách thức lớn cho ngành logistics

evfta logisticsĐể đưa được những hàng hoá vào EU với chi phí hợp lý, giá thành và thời gian bảo đảm, đặc biệt là những mặt hàng có khối lượng vận chuyển lớn, có vai trò rất quan trọng của các doanh nghiệp logistics.

Xem tiếp...

Tọa đàm Giải pháp thúc đẩy ngành logistics tận dụng cơ hội từ EVFTA

toadamNgày 22/9, Tạp chí Công Thương đã tổ chức Tọa đàm “Giải pháp thúc đẩy ngành logistics tận dụng cơ hội từ EVFTA”.

Xem tiếp...

Doanh nghiệp Việt tận dụng hiệu quả lợi thế từ UKVFTA

ukvftaDù đối mặt với diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, gây gián đoạn không nhỏ đến chuỗi cung ứng xuất nhập khẩu cũng như các hoạt động kinh tế thương mại khác, song kim ngạch thương mại hàng hóa hai chiều giữa Việt Nam và Vương Quốc Anh vẫn đạt mức tăng trưởng tốt.

Xem tiếp...

ASEAN cần làm gì để giảm phụ thuộc vào lương thực nhập khẩu?

trung quoc tang cuong an ninh luong thucCác yếu tố như đại dịch COVID-19, tình trạng biến đổi khí hậu và cuộc xung đột Nga-Ukraine đã làm trầm trọng thêm tình trạng mất an ninh lương thực toàn cầu.

Xem tiếp...

EVFTA - Yếu tố then chốt để các nhà đầu tư châu Âu 'đổ bộ' vào Việt Nam

evfta yeu to then chot cho cac nha dau tu chau au do bo vao viet nam 1Các công ty Đan Mạch đang gia tăng sự hiện diện tại Việt Nam khi Hà Nội nhanh chóng gia tăng giá trị và trở thành trung tâm sản xuất công nghệ quan trọng.

Xem tiếp...

Rào cản kỹ thuật đối với thương mại trong EVFTA và vấn đề đáp ứng của Việt Nam

rao can ky thuat1EVFTA là cơ hội để ngành hàng nông sản Việt Nam đẩy mạnh thâm nhập thị trường quan trọng này. Tuy nhiên, các biện pháp an toàn thực phẩm và kiểm dịch động thực vật (SPS) của EU được xem là một trong những rào cản khó khăn nhất với các nhà xuất khẩu các mặt hàng nông, lâm nghiệp và thủy sản nước ngoài, đặc biệt với các nhà xuất khẩu từ các nước đang phát triển. Vì vậy, Việt Nam cần tiếp tục nỗ lực hơn nữa để đáp ứng được yêu cầu đặt ra tại Hiệp định này, trong đó có việc đáp ứng các biện pháp SPS.

Xem tiếp...

RCEP có thể mang lại cú hích năng suất nhất cho Việt Nam

rcepƯớc tính, "những cú hích" năng suất đã có thể tăng thu nhập thực tế thêm 5% dự kiến vào năm 2035 ở các nền kinh tế như Thái Lan, Việt Nam và Malaysia...

Xem tiếp...

EVFTA mang lại kỳ vọng lớn cho xuất khẩu thủy sản vào EU

evftaHơn 2 năm kể từ ngày Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) có hiệu lực, FTA này đã tác động khá tích cực tới XK thuỷ sản vào EU. Tuy nhiên, bà Lê Hằng, Giám đốc Truyền thông Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep) cho rằng, đảm bảo quy tắc xuất xứ vẫn là thách thức lớn của DN thuỷ sản trong tận dụng EVFTA.

Xem tiếp...

Thấy gì sau 8 tháng thực thi Hiệp định RCEP?

rcepRCEP sẽ thúc đẩy tăng trưởng thương mại, tăng thu nhập và nâng tỷ trọng GDP toàn cầu của các thành viên lên gần 33%. Đó là nhận định được HSBC đưa ra trong báo cáo “Thực thi RCEP: Nhìn lại quá trình thực thi trong bối cảnh thách thức thương mại”, công bố ngày 7/9/2022.

Xem tiếp...

Quy định về môi trường trong EVFTA và đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả thực hiện cho Việt Nam

evftaBài viết làm rõ những quy định về môi trường của EVFTA, trên cơ sở phân tích thách thức, cơ hội trong thực hiện các cam kết môi trường trong EVFTA đề xuất một số giải pháp nâng cao hiệu quả thực hiện theo tinh thần của Luật Bảo vệ môi trường sửa đổi năm 2020 và các cam kết quốc tế có liên quan.

Xem tiếp...

Trang 1 trong 91 trang

Chuyên mục RCEP

Menu

Chuyên mục FTA

Menu

Chuyên mục RCEP

Menu

Chuyên mục EU-VN FTA

Menu

Thư viện hội nhập

thu vien


phong ve thuong mai

Video

Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field

Liên kết

 

Lượt truy cập

006420290
Go to top