Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu
Chuyên đềHiệp định đang đàm phán

Ủy ban Thương mại Hiệp định EVFTA họp lần đầu tiên

UBTM EVFTATheo quy định của Hiệp định EVFTA và thống nhất giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU), hai bên đã tổ chức Phiên họp lần thứ nhất của Ủy ban Thương mại của Hiệp định này vào ngày 19 tháng 7 năm 2021 theo hình thức trực tuyến. Phiên họp được tiến hành dưới sự đồng chủ trì của Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên và Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu kiêm Cao ủy Thương mại Liên minh châu Âu Valdis Dombrovskis. Đoàn đại biểu của Việt Nam tham dự phiên họp bao gồm đại diện các Bộ: Công Thương, Ngoại giao, Tài chính, Lao động-Thương binh và Xã hội, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và một số Bộ, ngành liên quan.

Xem tiếp...

Xuất khẩu sang EU tăng 18% nhờ EVFTA

xk rau qua tuoi sang EUKim ngạch xuất khẩu hàng hóa sang EU đạt 19,5 tỷ USD, tăng 18% so với cùng kỳ năm 2020. Đáng chú ý, xuất khẩu cao su đạt 61 triệu USD, tăng 57%; xuất khẩu rau quả đạt 64 triệu USD, tăng 12,5%.

Xem tiếp...

Điều kiện miễn chứng từ chứng nhận xuất xứ hàng hóa trong EVFTA

5814 XKTSQuy định về quy tắc xuất xứ hàng hóa (XXHH) trong Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) được nêu tại Thông tư số 11/2020/TT-BCT của Bộ Công Thương. Theo đó, Thông tư đã đưa ra những quy định cụ thể đối với hàng hóa được miễn chứng từ chứng nhận xuất xứ.

Xem tiếp...

SME của Malaysia cho rằng, đổi mới sáng tạo là chìa khóa để tối ưu hóa lợi ích từ Hiệp định RCEP

Settop 9633 1605483845Theo các nhà sản xuất Malaysia, phần lớn các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) ở nước này có thể phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ Trung Quốc khi RCEP được thông qua, nhưng họ cho biết, các công ty địa phương vẫn được hưởng lợi thông qua hoạt động chuyển giao công nghệ và doanh số bán hàng tăng cao.

Xem tiếp...

Giảm thuế theo RCEP: Cơ hội hay thách thức đối với xuất khẩu của ASEAN?

rcep 25621Hiệp định thương mại tự do (FTA) tạo ra cả người thắng và người thua, và sự hình thành của Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) cũng không phải là ngoại lệ. RCEP là một hiệp định khu vực nhằm tự do hóa thương mại và đầu tư, đồng thời tăng cường hợp tác kinh tế trong các nền kinh tế châu Á - Thái Bình Dương.

Xem tiếp...

Hơn 6,6 tỷ USD hàng hoá xuất khẩu được hưởng ưu đãi theo EVFTA

EVFTATheo thống kê mới nhất từ Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương), kể từ khi Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) có hiệu lực (ngày 1/8/2020-PV) đến ngày 4/6/2021, các cơ quan, tổ chức được uỷ quyển cấp Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hoá (C/O) mẫu EUR.1 đã cấp 180.551 bộ C/O mẫu EUR.1 với kim ngạch hơn 6,6 tỷ USD đi 27 nước EU.

Xem tiếp...

Việt Nam tham gia thúc đẩy triển khai sáng kiến “Lá chắn ASEAN”

DungSáng kiến “Lá chắn ASEAN” nhằm nâng cao sức mạnh tổng hợp của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á ứng phó với các thảm họa thiên tai.

Xem tiếp...

Thực hiện pháp luật nhằm nội luật hóa cam kết quốc tế của Việt Nam về Cộng đồng Văn hóa - Xã hội ASEAN

anh ve AECSự phát triển của Cộng đồng Văn hóa - Xã hội ASEAN với mục tiêu cơ bản của trụ cột thứ ba thể hiện trong Tuyên bố Hòa hợp ASEAN (Bali II) và Kế hoạch Tổng thể xây dựng Cộng đồng Văn hóa - Xã hội ASEAN (ASCC) là góp phần xây dựng một Cộng đồng ASEAN lấy con người làm trung tâm; có trách nhiệm xã hội nhằm xây dựng tình đoàn kết và thống nhất bền lâu giữa các quốc gia và dân tộcASEAN,... Bài viết tập trung nêu rõ việc thực hiện pháp luật nội luật hóa cam kết quốc tế của Việt Nam về Cộng đồng Văn hóa - Xã hội ASEAN, từ đó gợi mở một số giải pháp của Việt Nam trong tiến trình xây dựng Cộng đồng văn hoá xã hội trong thời gian tới.

Xem tiếp...

Các nước ASEAN thống nhất hướng thúc đẩy các sáng kiến năm 2021

2.11Theo đó, các nước đã trao đổi và thống nhất về hướng thúc đẩy triển khai các sáng kiến, ưu tiên do Chủ tịch Brunei đề xuất trong năm 2021, trong đó bao gồm sáng kiến “Lá chắn ASEAN” (ASEAN SHIELD) nhằm nâng cao sức mạnh tổng hợp của ASEAN ứng phó với các thảm họa thiên tai, Chương trình học bổng hỗ trợ năng lực cho các cán bộ trẻ ASEAN, xây dựng nhận thức chung của ASEAN về kinh tế biển xanh...

Xem tiếp...

EVFTA "mở lối" cho hàng may mặc vào EU

d1706ev 1623964611414Do tác động của dịch Covid-19, xuất khẩu hàng may mặc của Việt Nam sang EU những tháng đầu năm 2020 đã giảm mạnh. Nhưng kể từ tháng 8-2020 khi Hiệp định Thương mại tự do (FTA) Việt Nam - EU (EVFTA) có hiệu lực, xuất khẩu may mặc đã có dấu hiệu tích cực và tăng trưởng trở lại. Tuy nhiên, quy tắc xuất xứ (QTXX) vẫn là thách thức cản trở ngành may mặc tận dụng các ưu đãi trong EVFTA. Do đó, các doanh nghiệp (DN) cần đẩy mạnh đầu tư sản xuất nguyên phụ liệu nhằm đáp ứng yêu cầu QTXX, từ đó nắm bắt nhiều cơ hội hơn từ EVFTA để mở rộng xuất khẩu sang EU.

Xem tiếp...

Trang 1 trong 79 trang

Chuyên mục RCEP

Menu

Chuyên mục FTA

Menu

Chuyên mục RCEP

Menu

Chuyên mục EU-VN FTA

Menu

Thư viện hội nhập

thu vien


phong ve thuong mai

Video

Link Website

Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field

Liên kết

 

Lượt truy cập

006067651
Go to top