Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu
Tin tứcTin quốc tếEurozone có thể sắp bước vào cuộc suy thoái kinh tế mới

Eurozone có thể sắp bước vào cuộc suy thoái kinh tế mới

usd

Theo dự báo của các chuyên gia kinh tế đến từ các ngân hàng hàng đầu thế giới, khu vực đồng tiền chung châu Âu có thể sẽ bước vào suy thoái kinh tế mới trong những tháng tới và sự phục hồi kinh tế sau đó sẽ tương đối khó khăn và chậm chạp.

Hôm qua, Ngân hàng Trung ương châu Âu đã cảnh báo về những rủi ro gia tăng đối với sự ổn định tài chính của khu vực đồng euro liên quan đến việc tăng giá năng lượng đáng kể, lạm phát cao và tăng trưởng kinh tế yếu. Trong một báo cáo về đánh giá sự ổn định tài chính của khu vực đồng euro, Phó Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Luis de Guindos cho biết, người dân và doanh nghiệp đã cảm nhận được tác động của lạm phát gia tăng và hoạt động kinh tế chậm lại. Theo chuyên gia này, rủi ro đối với sự ổn định tài chính đã tăng lên, trong khi suy thoái ở khu vực đồng ơ-rô ngày càng có nhiều khả năng xảy ra.

Trong bối cảnh các nước thành viên của khu vực đồng euro hiện đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng năng lượng, một phần là do cuộc chiến ở Ucraina. Giá năng lượng cao đẩy lạm phát lên cao, buộc Ngân hàng Trung ương châu Âu phải tăng lãi suất. Theo nhà kinh tế trưởng Holger Schmieding của Ngân hàng Berenberg, niềm tin của người tiêu dùng đã suy giảm nghiêm trọng và sẽ kéo theo những hệ lụy không hề nhẹ. Ông Holger dự đoán tổng sản phẩm quốc nội của khu vực đồng euro sẽ giảm đáng kể trong quý 4 năm nay và quý 1 năm sau. Tổng mức giảm này sẽ đạt 1,7%.

Trong khi đó Ngân hàng đầu tư hàng đầu của Mỹ Morgan Stanley dự báo kinh tế khu vực đồng euro sẽ giảm 0,2% trong năm tới. Theo các nhà phân tích của Morgan tình hình trên thị trường khí đốt tự nhiên vẫn căng thẳng và giá có thể sẽ tiếp tục tăng. Hỗ trợ ngân sách là đáng kể, nhưng lạm phát có tác động tiêu cực đến lợi nhuận doanh nghiệp và thu nhập thực tế của hộ gia đình, làm giảm đầu tư và tiêu dùng. Mặc dù các nước châu Âu đã tìm cách lấp đầy các hồ chứa khí đốt của họ trước mùa đông năm nay, nhưng họ sẽ phải đảm bảo các nguồn mới vào năm tới để thay thế nguồn cung cấp bị mất từ ​​Nga.

Theo các nhà kinh tế, ngay cả khi suy thoái kinh tế ở khu vực đồng ơ-rô kết thúc vào quý 1 năm sau, tình hình sẽ vẫn khó khăn trong những tháng tới. Nhà kinh tế Spyros Andreopoulos thậm chí còn dự đoán rằng, suy thoái kinh tế ở Khu vực đồng tiền chung châu Âu có thể tiếp diễn trong quý 2 năm 2023.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia kinh tế, suy thoái kinh tế ở khu vực đồng euro sẽ không nghiêm trọng như trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu hay trong đại dịch Covid-19. Năm 2009, nền kinh tế khu vực đồng euro giảm 4,4% do khủng hoảng tài chính toàn cầu và năm 2020 thậm chí còn giảm 6,1%./.

Nguồn: Soha

Từ khóa: eurozone, suy thoái kinh tế

Chuyên mục RCEP

Menu

Tin tức

Menu

Thư viện hội nhập

thu vien


phong ve thuong mai

Video

Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field

Liên kết

 

Lượt truy cập

000024381
Go to top