Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu
Tin tứcTin trong nướcĐề nghị Áo hỗ trợ Việt Nam trong việc thúc đẩy thực hiện EVFTA và phê chuẩn EVIPA

Đề nghị Áo hỗ trợ Việt Nam trong việc thúc đẩy thực hiện EVFTA và phê chuẩn EVIPA

thuc day quan he hop tac nhieu mat viet nam ao 11621

Ngày 10/6, Đại sứ Việt Nam tại Áo Nguyễn Trung Kiên đã làm việc với bà Gabriele Meson-Tschürz, Vụ trưởng Vụ châu Á-Thái Bình Dương, Bộ Ngoại giao Áo.

Đại sứ Nguyễn Trung Kiên chúc mừng Áo đã bước đầu thành công trong việc phòng chống bệnh Covid-19 và tiến tới bình thường hóa đời sống kinh tế-xã hội, đồng thời chia sẻ những thành công và thách thức Việt Nam trải qua trong việc phòng chống Covid-19.

Trong buổi làm việc, hai bên trao đổi về kế hoạch tổ chức một số hoạt động kỷ niệm các dấu mốc lịch sử trong quan hệ hai nước như 30 năm ngày thành lập Đại sứ quán Việt Nam tại Áo (2021) và 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Áo (2022).

Về hợp tác trong lĩnh vực giáo dục và lao động, Đại sứ Nguyễn Trung Kiên đề nghị hai bên tìm kiếm thêm các cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực giáo dục-đào tạo, học nghề, đặc biệt là đào tạo điều dưỡng viên, nhân sự ngành du lịch và công nghệ thông tin.

Về kinh tế, Đại sứ Nguyễn Trung Kiên đề nghị Áo hỗ trợ Việt Nam trong việc thúc đẩy thực hiện Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và EU (EVFTA) và phê chuẩn Hiệp định Bảo hộ đầu tư giữa Việt Nam và EU (EVIPA).

Trong lĩnh vực văn hóa, Đại sứ Nguyễn Trung Kiên đề nghị hai bên hợp tác chặt chẽ giới thiệu về văn hóa của hai nước, như trao đổi âm nhạc giao hưởng giữa Áo và Việt Nam cũng như đưa các hoạt động văn hóa truyền thống của Việt Nam sang giới thiệu tại Áo (tuồng, ca trù, quan họ…) trong những năm tới.

Hai bên thống nhất sớm rà soát lại các hiệp định, thỏa thuận hiện có và tiến hành cập nhật, sửa đổi bổ sung nếu cần thiết. Hai bên khẳng định tiếp tục hợp tác và ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đàn quốc tế.

Kết thúc buổi gặp, Đại sứ Nguyễn Trung Kiên đã trao quà tặng cho bà Vụ trưởng Gabriele Meson-Tschürz, giới thiệu sản phẩm cafe Minh Tiến, một sản phẩm của mô hình canh tác bền vững từ các vùng nguyên liệu độc lập, cà phê chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế của Việt Nam.

Nguồn: Báo Quốc Tế

Từ khóa: Việt Nam- Áo, EVFTA, EVIPA, Covid-19

Chuyên mục RCEP

Menu

Tin tức

Menu

Thư viện hội nhập

thu vien


phong ve thuong mai

Video

Link Website

Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field

Liên kết

 

Lượt truy cập

006034427
Go to top