Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu
Hội nhập và phát triển

Kinh tế xanh, kinh tế số - động lực cho chiến lược xuất khẩu quốc gia

kinh te xanh kinh te so dong luc cho chien luoc xuat khau quoc giaTheo bà Nguyễn Thuý Hiền - Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch (Bộ Công thương), mục tiêu của Chiến lược xuất nhập khẩu hàng hóa đến năm 2030 với xu hướng mới là coi trọng kinh tế xanh, kinh tế số, kinh tế tuần hoàn thay thế cho tăng trưởng xuất khẩu truyền thống, thiên về gia công và dựa vào khai thác tài nguyên trong 10 năm trở lại đây.

Xem tiếp...

Hoa Kỳ hỗ trợ TP.HCM thúc đẩy các dự án tăng trưởng xanh

hoa ky ho tro tp hcm thuc day cac du an tang truong xanhUSAID và UBND TP.HCM đã khởi động dự án thúc đẩy các giải pháp năng lượng tái tạo, sử dụng năng lượng hiệu quả để giải quyết những thách thức về năng lượng đô thị của thành phố…

Xem tiếp...

TS. Cấn Văn Lực: Cần có chiến lược nâng cao sức chịu đựng - tính tự chủ của nền kinh tế

ts can van lucViệc nâng cao năng lực chống chịu, tính tự cường của nền kinh tế là yêu cầu cấp thiết trong bối cảnh phát triển mới.

Xem tiếp...

HSBC: FDI vào sản xuất là “lá chắn” giúp Việt Nam trụ vững trước suy giảm thương mại toàn cầu

fdiTrong khi FDI vào xuất khẩu là "lá chắn" thì xuất khẩu dịch vụ sẽ đóng góp vào sự bền bỉ của nền kinh tế của các nước ASEAN, bao gồm cả Việt Nam...

Xem tiếp...

Phát triển kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn là xu thế tất yếu

tphcmViệc thúc đẩy phát triển khu công nghiệp, khu kinh tế theo hướng kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn được định hướng là một trong những nhiệm vụ quan trọng, đảm bảo an ninh năng lượng, đóng góp đáng kể vào nỗ lực ứng phó với biến đổi khí hậu của Việt Nam trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021- 2030.

Xem tiếp...

Khuyến khích, thúc đẩy kinh tế tuần hoàn từ cơ chế chính sách

Kinh te tuan hoanKinh tế tuần hoàn được coi là xu hướng tất yếu mà Việt Nam phải áp dụng để thực hiện mục tiêu phát thải khí nhà kính  bằng 0 vào năm 2050, như đã cam kết tại Hội nghị môi trường toàn cầu lần 26 (COP26). Tuy nhiên, để phổ biến mô hình này vào các lĩnh vực, ngành nghề của nền kinh tế thì trước hết phải hoàn thiện hành lang chính sách.

Xem tiếp...

Xây dựng Chiến lược tiêu chuẩn hóa của Việt Nam phù hợp với mục tiêu phát triển kinh tế giai đoạn mới

xay dung chien luoc tieu chuan hoa viet nam phu hop voi muc tieu phat trien kinh te giai doan moi2Trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế, các giao dịch quốc tế về hàng hoá và dịch vụ đang mở rộng, việc sử dụng tiêu chuẩn quốc tế (ISO, IEC…) nhằm loại bỏ các rào cản kỹ thuật đối với thương mại quốc tế được WTO đặc biệt quan tâm, và là yêu cầu tối thiểu đối với hàng hóa của các nước khi thâm nhập vào thị trường toàn cầu, vì vậy các quốc gia cần phải đặt ra tầm nhìn chiến lược trong phát triển tiêu chuẩn để hỗ trợ khả năng cạnh tranh, đổi mới sáng tạo, cải thiện sức khỏe và an toàn của quốc gia mình, cũng như tăng cường thương mại toàn cầu, đưa ra các định hướng phát triển, đồng thời tham gia vào quá trình phát triển các tiêu chuẩn quốc tế. Nói cách khác, tiêu chuẩn hóa quốc tế có giá trị chiến lược trong chính sách kinh tế của mỗi quốc gia.

Xem tiếp...

Chuyển đổi số ở Việt Nam bước vào giai đoạn tăng tốc

chuyen doi soChủ tịch VINASA đánh giá, tiến trình chuyển đổi số Việt Nam đang bước vào giai đoạn tăng tốc từ cơ quan, đến doanh nghiệp, người dân, tạo đà cho sự phát triển toàn diện của Việt Nam.

Xem tiếp...

Phát triển kinh tế TP Hồ Chí Minh: Vẫn nhiều “điểm nghẽn”

pt kteĐánh giá tình hình kinh tế - xã hội của TPHCM trong 8 tháng qua, TS Trương Thị Minh Sâm - Chủ tịch Hội Khoa học kinh tế và quản lý TPHCM cho rằng vẫn còn nhiều “điểm nghẽn” dẫn đến đà phục hồi chậm so với kỳ vọng.

Xem tiếp...

TP HCM: Kinh tế số sẽ góp 25% GRDP

tphcm kte soBan Thường vụ Thành ủy TP HCM yêu cầu thực hiện chuyển đổi số mạnh mẽ trên các lĩnh vực và thúc đẩy phát triển kinh tế số

Xem tiếp...

Trang 1 trong 194 trang

Hội nhập và phát triển

Menu

Chuyên mục RCEP

Menu

Thư viện hội nhập

thu vien


phong ve thuong mai

Video

Lượt truy cập

006420319
Go to top