Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu
Tin tứcTin quốc tếLiên Hiệp Quốc dự báo kinh tế toàn cầu 2022 tăng trưởng 4%

Liên Hiệp Quốc dự báo kinh tế toàn cầu 2022 tăng trưởng 4%

lhq

Trong báo cáo công bố ngày 13-1, Liên Hiệp Quốc (LHQ) dự báo nền kinh tế toàn cầu sẽ tăng trưởng 4% trong năm 2022.

Mức tăng trưởng 4% nói trên thấp hơn so với mức 5,5% của năm 2021 và tới năm 2023 sẽ chỉ còn 3,5% trong bối cảnh thế giới chứng kiến nhiều làn sóng lây nhiễm COVID-19 mới cộng với những thách thức về thị trường lao động, chuỗi cung ứng và lạm phát tăng cao.

Theo Hãng tin Reuters, trong báo cáo Triển vọng và tình hình kinh tế thế giới 2022, LHQ cho rằng động lực tăng trưởng có được trong năm 2021 đã bắt đầu chậm lại từ cuối năm ngoái.

Có thể thấy được điều này ở các nền kinh tế lớn như Trung Quốc, Liên minh châu Âu (EU) và Mỹ do các biện pháp kích thích tiền tệ và tài chính bắt đầu giảm dần và tình trạng đứt gãy chuỗi cung ứng lại nổi lên.

Báo cáo này cũng chỉ ra rằng cùng với đại dịch COVID-19 đang tiếp diễn, "áp lực lạm phát ngày càng tăng cao ở các nền kinh tế phát triển và một số nền kinh tế đang phát triển lớn đang tạo ra thêm nhiều nguy cơ đe dọa quá trình phục hồi toàn cầu".

"Lạm phát toàn cầu đã tăng lên tới 5,2% trong năm 2021, tăng 2 điểm phần trăm so với xu hướng chung trong 10 năm qua" - báo cáo nêu.

Báo cáo của LHQ cũng cảnh báo hậu quả lâu dài của đại dịch sẽ dẫn tới khoảng cách bất bình đẳng giữa các nước ngày càng xa.

"Đối với phần lớn các nước đang phát triển, khả năng phục hồi hoàn toàn chỉ số GDP bình quân đầu người hay không hiện vẫn chưa rõ" - báo cáo viết.

Tuy nhiên, chỉ số GDP bình quân đầu người năm 2023 ở các nền kinh tế phát triển có thể sẽ phục hồi được tới mức trước khi xảy ra đại dịch COVID-19.

Nguồn: Tuổi trẻ

Từ khóa: Liên Hiệp Quốc

Chuyên mục RCEP

Menu

Tin tức

Menu

Thư viện hội nhập

thu vien


phong ve thuong mai

Video

Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field

Liên kết

 

Lượt truy cập

006284144
Go to top