Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu
Tin tứcTin quốc tếMỹ-Ấn Độ đạt thỏa thuận về thuế kỹ thuật số

Mỹ-Ấn Độ đạt thỏa thuận về thuế kỹ thuật số

Ngày 24/11, Bộ Tài chính Mỹ thông báo đã đạt thỏa thuận bãi bỏ các loại thuế quan chưa từng được thực hiện đối với Ấn Độ để đổi lấy việc nới lỏng thuế suất đối với các công ty công nghệ quốc tế.

123501 my dieu tra ve chinh sach thue ky thuat so cua phap

Ấn Độ hiện nằm trong danh sách các quốc gia áp thuế đối với các dịch vụ kỹ thuật số nước ngoài.

Washington đã bày tỏ sự bất bình, cho rằng các khoản thuế này là một "sự tấn công không bình đẳng" nhằm vào các "ông lớn công nghệ" của Mỹ.

Tuy nhiên, trong tuyên bố mới nhất, Bộ Tài chính Mỹ nêu rõ Ấn Độ sẽ tuân theo một thỏa thuận đánh thuế tối thiểu được 140 quốc gia ký kết vào tháng 10 năm nay với sự bảo trợ của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD).

Theo đó, New Delhi sẽ chỉ áp thuế doanh nghiệp tối thiểu ở mức 15% trên toàn thế giới. Dự kiến chính sách này sẽ có hiệu lực vào năm 2023.

Bộ Tài chính Mỹ nhấn mạnh thỏa thuận mới nhất với Ấn Độ biểu trưng cho một giải pháp thực tế và cho phép ngừng thực thi các biện pháp thương mại được áp đặt nhằm đáp trả động thái đánh thuế bù trừ của Ấn Độ, hay còn được gọi là thuế kỹ thuật số.

Đầu tuần này, Mỹ cũng đã đạt được một thỏa thuận tương tự với Thổ Nhĩ Kỳ nhằm bãi bỏ thuế dịch vụ kỹ thuật số của nước này, hưởng ứng việc áp mức thuế tối thiểu toàn cầu của OECD.

Thỏa thuận áp thuế tối thiểu lịch sử này nhằm chấm dứt tình trạng trốn thuế khi các tập đoàn chuyển lợi nhuận thu được đến các quốc gia được coi là "thiên đường thuế".

Bên cạnh đó, thỏa thuận cũng sẽ giúp giải quyết các vấn đề về thuế dịch vụ kỹ thuật số./.

Nguồn: Bnews

Từ khóa: Mỹ, Ấn Độ, Thuế kỹ thuật số

Chuyên mục RCEP

Menu

Tin tức

Menu

Thư viện hội nhập

thu vien


phong ve thuong mai

Video

Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field

Liên kết

 

Lượt truy cập

006240811
Go to top