Nông sản, thực phẩm Việt xuất khẩu sang EU liên tục bị cảnh báo về chất lượng an toàn thực phẩm (ATTP), thậm chí bị thu hồi. Điều này đòi hỏi các DN Việt Nam phải chú trọng hơn nữa vấn đề đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật của thị trường khó tính bậc nhất thế giới.
Văn phòng SPS Việt Nam, Bộ Công Thương đưa ra các khuyến cáo giúp doanh nghiệp xuất khẩu mỳ tôm Việt Nam tránh bị các nước EU cảnh báo, thu hồi hoặc trả sản phẩm.
Từ năm 2023-2025 doanh nghiệp xuất khẩu sang EU cần hoàn thiện hệ thống kiểm tra, quản lý và đưa ra lộ trình cắt giảm phát thải carbon trong sản xuất.
Việt Nam có 9 loại rau quả tươi và chế biến bị Liên minh châu Âu (EU) cảnh báo về mức độ an toàn trong 6 tháng đầu năm 2022.
6 tháng đầu năm 2022, EU đưa ra 9 cảnh báo về an toàn thực phẩm với rau quả, chiếm 22,5% tổng số cảnh báo đối với Việt Nam.
Là thị trường xuất khẩu lớn của Việt Nam, song EU đang áp dụng Cơ chế điều chỉnh biên giới các-bon đã hình thành các rào cản buộc doanh nghiệp Việt phải lưu ý.
Xác định thị trường châu Âu là trọng tâm, các doanh nghiệp Việt Nam cố gắng đáp ứng tiêu chuẩn được đặt ra để “giữ chân” thị trường này.
Tăng cường quảng bá; xúc tiến xuất khẩu tại chỗ là 2 giải pháp Thương vụ Việt Nam tại Thuỵ Điển đề xuất nhằm tăng sự hiện diện của hàng Việt ở thị trường Bắc Âu
Kể từ ngày 3-7, các lô hàng bún, miến, phở xuất khẩu sang Liên minh châu Âu (EU) không cần bổ sung giấy chứng nhận an toàn thực phẩm do Bộ Công thương cấp.
Thương vụ Việt Nam tại Thụy Điển khuyến nghị, muốn xuất khẩu gạo vào thị trường Bắc Âu, doanh nghiệp tuân thủ các quy định bắt buộc của thị trường.
Trang 3 trong 43 trang