Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu
Hoạt động Hội nhập Kinh tế Quốc tếTrung tâm WTOTập huấnESG - Chìa khóa cho phát triển bền vững: Giải pháp thúc đẩy doanh nghiệp thực hành ESG hiệu quả

ESG - Chìa khóa cho phát triển bền vững: Giải pháp thúc đẩy doanh nghiệp thực hành ESG hiệu quả

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, doanh nghiệp Việt Nam đang phải đối mặt với thách thức trong việc đáp ứng các yêu cầu khắt khe về phát triển xanh và bền vững từ các đối tác, thị trường nhập khẩu và người tiêu dùng. Trước xu hướng này, doanh nghiệp Việt Nam đang phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng. Vì vậy, việc áp dụng các mô hình kinh doanh bền vững cũng như thực hành ESG sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh, khẳng định thương hiệu và hình ảnh của mình trong thương mại quốc tế.

Với mục tiêu trao đổi những định hướng và góc nhìn từ các bên có liên quan về thực hành ESG trong doanh nghiệp, cập nhật các xu hướng tranh chấp mới liên quan tiêu chuẩn ESG và tìm kiếm giải pháp thúc đẩy, hỗ trợ doanh nghiệp thực hành ESG hiệu quả, Viện Nghiên cứu phát triển, Trung tâm Hỗ trợ Hội nhập quốc tế TP.HCM phối hợp cùng Trung tâm Trọng tài quốc tế Việt Nam (VIAC), Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố (HUBA) xây dựng kế hoạch tổ chức Hội thảo “ESG - Chìa khóa cho phát triển bền vững: Giải pháp thúc đẩy doanh nghiệp thực hành ESG hiệu quả”, vào ngày 20/6/2024 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Hội thảo có sự tham dự của nhiều diễn giả, chuyên gia; cơ quan quản lý Nhà nước; các Hiệp hội doanh nghiệp trong nước và nước ngoài; các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu và các cơ quan truyền thông báo đài trên địa bàn Thành phố.

Phát biểu chào mừng tại Hội thảo, TS. Trần Du Lịch – Phó Chủ tịch Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) khẳng định phát triển bền vững gắn liền với kinh tế tuần hoàn hiện đang là xu hướng toàn cầu, trong đó, việc thực hành bộ tiêu chí ESG ngày càng được quan tâm sâu sắc và nghiêm túc hơn bởi cộng đồng doanh nghiệp. Vì vậy, sự phối hợp giữa nhiều tổ chức nhằm đưa ra các thảo luận, ý kiến tổng hợp từ các chuyên gia là rất kịp thời và cần thiết cho cộng đồng doanh nghiệp; đồng thời, cũng mang lại những đóng góp tích cực cho Thành phố trong việc xây dựng những chính sách phù hợp thúc đẩy áp dụng tiêu chuẩn này trong thời gian tới.

1 olich 20.06.2024

Hình ảnh: TS.Trần Du Lịch – Phó Chủ tịch Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) phát biểu chào mừng tại Hội thảo

Phát biểu khai mạc tại Hội thảo, Ông Phạm Bình An - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển TP. Hồ Chí Minh cho biết trong bối cảnh hội nhập toàn cầu, doanh nghiệp Việt Nam đang phải đối mặt với nhiều áp lực trong việc đáp ứng các yêu cầu khắt khe về phát triển xanh và bền vững. Vừa qua, Chính phủ cùng các cơ quan ban ngành đã có những tuyên bố, cam kết và đề xuất nhiều phương án nhằm thực thi chiến dịch chuyển xanh, phát triển bền vững. Đặc biệt, TP. Hồ Chí Minh, thông qua việc ban hành Nghị quyết 98, đã cho thấy được quyết tâm hiện thực hóa các mục tiêu này. Theo đó, Thành phố đang tận dụng tối đa những cơ chế, chính sách nêu tại Nghị quyết 98 để phát triển nhanh, hướng tới mục tiêu giảm phát thải ròng bằng không theo cam kết của Chính phủ. Cuối năm 2023, Thành phố cũng đã ban hành khung chiến lược về tăng trưởng xanh đến năm 2030 và có những quyết sách để thúc đẩy người dân cùng hành động, chung tay cho sự chuyển đổi xanh của địa phương.

2 aan 20.06.2024

Hình ảnh: Ông Phạm Bình An - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển TP.Hồ Chí Minh phát biểu khai mạc tại Hội thảo

Tiếp nối Hội thảo là phần trình bày của các diễn giả cung cấp góc nhìn tổng quan về thực hành ESG, kinh nghiệm quốc tế về quy định đối với báo cáo ESG; những vấn đề áp dụng ESG và các vấn đề pháp lý phát sinh; cũng như trao đổi về các bối cảnh và các vấn đề đặt ra trong thực hành ESG, hướng tới sản xuất xanh, phát triển bền vững. Đặc biệt, các doanh nghiệp chia sẻ những khó khăn, kinh nghiệm triển khai ESG tại chính doanh nghiệp.

Sau phần tham luận của các chuyên gia, Phiên thảo luận với chủ đề “Giải pháp thúc đẩy cộng đồng doanh nghiệp hướng tới thực hành ESG hiệu quả” được diễn ra với sự điều phối của Ông Phạm Bình An - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển TP.Hồ Chí Minh cùng các diễn giả tham dự. Phiên thảo luận diễn ra sôi nổi với sự tương tác, chia sẻ kinh nghiệm và giải đáp chi tiết giữa các chuyên gia, các cơ quan ban ngành cùng đại biểu tham dự. Kết thúc Phiên thảo luận, Ông Phạm Bình An đã đưa ra một số kết luận cùng các đề xuất, kiến nghị cụ thể nhằm giúp doanh nghiệp có được những thông tin hữu ích, trên cơ sở đó xây dựng chiến lược, lộ trình ứng dụng tiêu chuẩn ESG hiệu quả hơn trong thời gian tới.

3 thaoluan 20.06.2024

Hình ảnh: Phiên thảo luận tại Hội thảo

Hội thảo là cơ hội để cơ quan quản lý, chuyên gia, doanh nghiệp và các bên liên quan có được nhiều thông tin hữu ích, hiểu rõ hơn về các xu thế mới trên thế giới, để việc áp dụng các mô hình kinh doanh bền vững cũng như thực hành ESG sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh, khẳng định thương hiệu và hình ảnh của mình trong thương mại quốc tế.

Với mong muốn tiếp tục đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp, trong thời gian tới, Viện Nghiên cứu phát triển, Trung tâm Hội nhập quốc tế thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục tổ chức nhiều chương trình thiết thực và hữu ích hơn đến các cá nhân, cộng đồng doanh nghiệp, các Hiệp hội doanh nghiệp và Hội ngành hàng.

Nguồn: CIIS

Từ khóa: thực hành ESG, phát triển bền vững, chính sách thúc đẩy

Chuyên mục RCEP

Menu

Hoạt động Hội Nhập

Menu

Thư viện hội nhập

thu vien


phong ve thuong mai

Video

Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field

Liên kết

 

Lượt truy cập

007533384
Go to top