Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu

THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG VƯƠNG QUỐC ANH

UKVFTATừ ngày 31/01/2020, Liên hiệp Vương quốc Anh  đã rời Liên minh châu Âu (EU), bắt đầu giai đoạn chuyển tiếp hậu Brexit kéo dài 11 tháng. Để đảm bảo thương mại giữa Vương quốc Anh và Việt Nam không bị gián đoạn sau khi kết thúc giai đoạn chuyển tiếp Brexit (31/12/2020), Việt Nam và Vương quốc Anh đã tiến hành đàm phán Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Vương quốc Anh (UKVFTA) trên cơ sở kế thừa hầu hết các nội dung của Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) với những sửa đổi cần thiết. Hiệp định được kỳ vọng sẽ thúc đẩy xuất khẩu các mặt hàng chủ lực của Việt Nam, khi so sánh tương quan với nhiều đối thủ cạnh tranh chính.

Xem tiếp...

THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG HÀN QUỐC

Han QuocSau khi hòa bình lập lại vào năm 1953, Hàn Quốc là một trong những quốc gia nghèo nhất thế giới với nền kinh tế nông nghiệp lạc hậu và thiếu hụt nghiêm trọng cơ sở hạ tầng. Vào giữa thế kỷ 20, với những chính sách cải cách mạnh mẽ, Hàn Quốc đã nổi lên như một quốc gia thành công về phát triển kinh tế. Từ một quốc gia nghèo và bị chiến tranh tàn phá, Hàn Quốc đã vươn lên trở thành cường quốc về kinh tế thế giới. Quá trình phát triển thần tốc này của xứ sở Kim Chi còn được mệnh danh là “Kỳ tích sông Hàn”.

Xem tiếp...

THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG NHẬT BẢN

NhatNhật Bản là một thị trường đầy tiềm năng cho hàng hóa của Việt Nam. Với GDP đứng thứ ba thế giới trong năm 2020 (theo IMF), diện tích gần 378 nghìn km2 và quy mô dân số hơn 125 triệu người, Nhật Bản trong nhiều năm qua đóng vai trò là thị trường nhập khẩu hàng hóa lớn từ Việt Nam. Ngoài ra, sự chênh lệch trong trình độ phát triển kinh tế giữa Việt Nam và Nhật Bản là một lợi thế khi sản phẩm thương mại giữa hai nước sẽ có xu hướng bổ trợ cho nhau.

Xem tiếp...

Ngành Nhựa Việt Nam: Cơ hội từ EVFTA

nganh nhuaLiên minh châu Âu (EU) là thị trường truyền thống đối với nhiều ngành hàng của Việt Nam, trong đó có ngành Nhựa. Đây cũng là thị trường mà doanh nghiệp Việt Nam có khả năng thâm nhập tốt, sản phẩm nhựa Việt Nam ngày càng được ưa thích, nhất là sản phẩm ống nhựa và túi nhựa; đồng thời, không bị áp thuế chống bán phá giá từ 8-30% như của các nước khác. Do đó, mặc dù Việt Nam nhập siêu nhựa từ thế giới, nhưng Việt Nam lại xuất siêu nhựa sang EU với giá trị xuất siêu tăng dần qua các năm, từ 0,19 tỷ USD năm 2016 lên 0,49 tỷ USD năm 2020.

Xem tiếp...

Báo cáo chuyên đề: Tiếp cận Thị trường gỗ và sản phẩm gỗ EU

tctt go EUVới tổng dân số 447 triệu dân và thu nhập bình quân đầu người 34.843 USD/năm (tính đến năm 2019), Liên minh châu Âu (EU) với 27 quốc gia thành viên là một thị trường tiêu dùng thật sự hấp dẫn. Riêng đối với mặt hàng gỗ và sản phẩm gỗ, mặc dù EU có nguồn cung phần lớn từ các nước trong khối, nhưng dung lượng thị trường dành cho các nước xuất khẩu bên ngoài vẫn còn rất lớn.  

Xem tiếp...

CHUYÊN ĐỀ TIẾP CẬN THỊ TRƯỜNG DỆT MAY EU

C1Với tổng dân số 447 triệu dân và thu nhập bình quân đầu người 34,843 USD/năm (tính đến năm 2019), Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường tiêu dùng thật sự hấp dẫn. Qua ba thập niên, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam - EU ngày càng đi vào chiều sâu.

Xem tiếp...

BÁO CÁO TÁC ĐỘNG DỊCH COVID-19 ĐẾN HOẠT ĐỘNG XUẤT NHẬP KHẨU THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

20200901 phan biet covid19 va cumĐại dịch SARS-CoV-2 (Covid-19) bùng phát từ cuối tháng 01 năm 2020 đến nay đã và đang ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động thương mại của Việt Nam nói chung và thành phố Hồ Chí Minh nói riêng.

Xem tiếp...

CHUYÊN ĐỀ TIẾP CẬN THỊ TRƯỜNG NÔNG SẢN EU

C10Theo thống kê từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, EU là thị trường nhập khẩu nông sản lớn (đạt 160 tỷ USD vào năm 2019) và liên tục tăng trưởng với mức tăng bình quân 4,73% kể từ năm 2009 đến nay. 

Xem tiếp...

CHUYÊN ĐỀ TIẾP CẬN THỊ TRƯỜNG THỦY SẢN EU

C CĐVới tổng dân số 447 triệu dân và thu nhập bình quân đầu người 34,843 USD/năm (tính đến năm 2019), Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường tiêu dùng thật sự hấp dẫn. Riêng đối với mặt hàng thủy sản, thị trường này càng có sức hút, khi EU là thị trường nhập khẩu thủy sản lớn nhất thế giới trong nhiều năm qua, với kim ngạch nhập khẩu thủy sản năm 2019 từ các nước bên ngoài khối đạt 30.86 tỷ USD. 

Xem tiếp...

Khảo sát doanh nghiệp về tạo thuận lợi thương mại và hải quan

XNK3Bộ Công Thương phối hợp với Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) tổ chức lấy phiếu khảo sát của các doanh nghiệp thương mại và logistics/vận tải để làm cơ sở cải thiện thuận lợi thương mại Xem tiếp...

Chuyên mục RCEP

Menu

Hoạt động Hội Nhập

Menu

Thư viện hội nhập

thu vien


phong ve thuong mai

Video

Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field

Liên kết

 

Lượt truy cập

006240890
Go to top