Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu

Chuyên đề “Logistics xanh – Chiến lược phát triển bền vững cho doanh nghiệp”

logistics xanhTrong thời đại hiện nay, vấn đề môi trường và phát triển bền vững đang trở thành mối quan tâm hàng đầu, logistics xanh nổi lên như một xu hướng quan trọng đối với cộng đồng doanh nghiệp toàn cầu. Đặc biệt, tại Việt Nam, việc vận dụng logistics xanh đã trở thành một phần quan trọng của sự phát triển và hội nhập toàn cầu.

Xem tiếp...

Chuyên đề “ Thỏa thuận xanh EU – Chiến lược từ trang trại đến bàn ăn – Tác động và khuyến nghị”

thoa thuan xanhBiến đổi khí hậu được xác định là thách thức lớn nhất của thời đại, nhưng đây cũng là cơ hội để xây dựng một mô hình kinh tế mới bền vững hơn, thân thiện hơn với môi trường. Trong bối cảnh đó, Liên minh châu Âu (EU) – khối quốc gia đi đầu trong công cuộc ứng phó với biến đổi khí hậu, đặt mục tiêu đến năm 2030 cắt giảm 55% lượng phát thải khí nhà kính (so với mức phát thải của năm 1990), hướng đến tham vọng trở thành lục địa đầu tiên trên thế giới trung hòa khí hậuvào năm 2050.

Xem tiếp...

Chuyên đề “Tiêu chuẩn ESG hướng tới phát triển bền vững của Việt Nam”.

esg 29.03.2024Trong thời gian qua, đi cùng với sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế thế giới là các thách thức đặt ra với toàn cầu như tình trạng biến đổi khí hậu, tình hình chính trị bất ổn, bất bình đẳng giới, nghèo đói,… Thúc đẩy phát triển bền vững về kinh tế, xã hội và môi trường chính là giải pháp để giải quyết hiệu quả tất cả các vấn đề trên. Phát triển bền vững là nhu cầu cấp bách, đồng thời cũng là xu thế tất yếu trong quá trình phát triển của các quốc gia trên thế giới.

Xem tiếp...

Chuyên đề “Tín chỉ Carbon – Tiềm năng thị trường mua bán phát thải tại Việt Nam: Từ lý thuyết đến thực tiễn”

tinchicacbonNhư chúng ta đã biết, trái đất được bao bọc bởi bầu khí quyển với các khí nhà kính nguồn gốc tự nhiên như CO2, CH4 và N2O. Khí nhà kính giữ cho trái đất ở nhiệt độ đủ ấm và có ý nghĩa sống còn đối với sự sống trên trái đất. Trong quá trình phát triển công nghiệp mạnh mẽ trên thế giới, đặc biệt từ những thập niên cuối cùng của thế kỷ XX, các hoạt động như đốt nhiên liệu hóa thạch, khai thác mỏ, khai phá rừng, chuyển đổi sử dụng đất, sản xuất lương thực, chăn nuôi, xử lý chất thải … đã làm tăng nồng độ các khí nhà kính trong khí quyển. Điều đó dẫn đến gia tăng hiệu ứng nhà kính, làm nhiệt độ trái đất tăng nhanh với tốc độ chưa từng có trong quá khứ. Người ta gọi đó là hiện tượng nóng lên toàn cầu, làm biến đổi khí hậu trái đất.

Xem tiếp...

Chuyên đề “Tài chính xanh hướng tới phát triển bền vững”

taichinhxanh2Chuyển dịch kinh tế từ mô hình kinh tế nâu truyền thống sang nền kinh tế xanh thân thiện với môi trường, hay còn được biết đến là theo hướng kinh tế tuần hoàn, phát thải carbon thấp là xu thế tất yếu của thời đại, và được coi là cuộc cách mạng công nghiệp xanh của thế kỷ 21. Là một trong những quốc gia dễ bị tổn thương nhất bởi biến đổi khí hậu và cũng là một trong những nền kinh tế có cường độ phát thải carbon cao nhất ở châu Á, Việt Nam xác định phát triển kinh tế xanh là yêu cầu bắt buộc và đạt các mục tiêu tăng trưởng xanh là yêu cầu sống còn trong bối cảnh hiện nay. Theo đó, tại Hội nghị COP 26, Việt Nam đã cam kết giảm 30% lượng phát thải khí nhà kính vào năm 2030, giảm phát thải ròng về 0 vào năm 2050.

Xem tiếp...

Chuyên đề “Cơ chế CBAM và khuyến nghị giải pháp cho Việt Nam”

cbamLiên minh châu Âu (EU) là một trong những đối tác thương mại quan trọng của Việt Nam. Qua 3 năm triển khai Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam- EU (EVFTA), hoạt động xuất nhập khẩu từ Việt Nam sang EU đã phục hồi tăng trưởng, đặc biệt xuất khẩu từ mức giảm 1,8% năm 2020 lên mức tăng 14,2% năm 2021 và 16,8% vào năm 2022. Theo số liệu Tổng cục Hải quan, năm 2022, xuất khẩu Việt Nam sang EU đạt 46,83 tỷ USD, tăng 16,73% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, những lợi thế này của doanh nghiệp Việt Nam sẽ phần nào bị ảnh hưởng bởi những chính sách và quy định mới của EU dành cho hàng hóa nhập khẩu vào khối thị trường này. Một trong những vấn đề mới và được quan tâm nhiều hiện nay là Cơ chế điều chỉnh biên giới carbon (CBAM) sẽ được EU thí điểm áp dụng giai đoạn chuyển tiếp từ ngày 01/10/2023 và thực hiện đầy đủ từ năm 2026.

Xem tiếp...

Bản tin Hội nhập TPHCM kỳ 1/2023

thanh pho ho chi minh scaledNhằm cung cấp thông tin cập nhật về diễn biến, tình hình ký kết và thực thi các cam kết quốc tế của Việt Nam đến cán bộ, công chức, viên chức trực tiếp làm công tác hội nhập quốc tế trên địa bàn Thành phố và các đối tượng quan tâm, Trung tâm Hỗ trợ hội nhập quốc tế - cơ quan đầu mối về triển khai công tác hội nhập trên địa bàn Thành phố - đã xây dựng và thực hiện Bản tin Hội nhập Thành phố Hồ Chí Minh.

Xem tiếp...

Thông tin thị trường Hà Lan

le hoi hoa tulip ha lanNhằm hỗ trợ các doanh nghiệp tiếp cận thị trường, tiêu thụ sản phẩm thuận lợi, tìm kiếm mở rộng thị trường tiêu thụ… cũng như tận dụng các cơ hội của Hiệp định EVFTA. Chuyên đề sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về tiếp cận thị trường Hà Lan giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả hoạt động thương mại quốc tế trong quá trình kinh doanh.

Xem tiếp...

Thông tin thị trường Thái Lan

thailand1Với mục tiêu hỗ trợ các doanh nghiệp đang tìm hiểu về thị trường Thái Lan có thể lựa chọn mặt hàng xuất khẩu phù hợp và thuận lợi hơn khi tiếp cận thị trường, chuyên đề dưới đây sẽ cung cấp các thông tin về thị trường Thái Lan; quan hệ thương mại Việt Nam – Thái Lan và tiềm năng phát triển thị trường, mặt hàng; tận dụng ưu đãi từ các FTA và những lưu ý cho doanh nghiệp xuất khẩu sang thị trường này.

Xem tiếp...

Thông tin thị trường Liên bang Nga

LBNVới mục tiêu hỗ trợ các doanh nghiệp đang tìm hiểu về thị trường Liên bang Nga có thể lựa chọn mặt hàng xuất khẩu phù hợp và thuận lợi hơn khi tiếp cận thị trường, Trung tâm Hỗ trợ hội nhập quốc tế giới thiệu chuyên đề về "Thông tin thị trường Liên bang Nga" gửi đến doanh nghiệp và quý bạn độc quan tâm.

Xem tiếp...

Trang 1 trong 3 trang

Chuyên mục RCEP

Menu

Hoạt động Hội Nhập

Menu

Thư viện hội nhập

thu vien


phong ve thuong mai

Video

Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field

Liên kết

 

Lượt truy cập

007383317
Go to top