Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu

Thông tin thị trường Đức

vietnam germanyNhằm hỗ trợ doanh nghiệp xuất nhập khẩu Việt Nam tìm hiểu các thông tin tiếp cận thị trường Đức, cũng như các thỏa thuận giữa hai bên, Trung tâm Hội nhập Quốc tế TP.HCM thực hiện báo cáo chuyên đề “Thông tin thị trường Đức” gửi đến quý doanh nghiệp và bạn đọc quan tâm.

Xem tiếp...

Thông tin thị trường Canada

vn canTrong bối cảnh Hiệp định CPTPP - thỏa thuận tự do thương mại mà Canada và Việt Nam đều là thành viên đang thực thi, Trung tâm Hội nhập quốc tế giới thiệu bài viết "Thông tin thị trường Canada" nhằm cung cấp những kiến thức hữu ích nhất giúp quý doanh nghiệp có thể tự tin và thuận lợi hơn khi tiến hành các hoạt động xuất khẩu, kinh doanh tại thị trường Canada. 

Xem tiếp...

Khảo sát tác động của Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ Xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đối với doanh nghiệp ngành Nhựa trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh

cptpp nhưaViện Nghiên cứu phát triển – cơ quan tham mưu chính sách của Ủy ban nhân dân Thành phố, Trung tâm Hỗ trợ hội nhập quốc tế TPHCM đang triển khai nghiên cứu đề tài "Đánh giá tác động của Hiệp định CPTPP đến doanh nghiệp ngành Nhựa tại thành phố Hồ Chí Minh".

Xem tiếp...

Giới thiệu Sách hỏi đáp “Hướng dẫn chuyên sâu về thực thi quy định xuất xứ hàng hóa tại Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu”

sach hoi dap1Sách hỏi  đáp “Hướng dẫn chuyên sâu về thực thi quy định xuất xứ hàng hóa tại Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu”

Xem tiếp...

Báo cáo chuyên đề: Tiếp cận thị trường giày dép EU

giaydepNhằm hỗ trợ các doanh nghiệp xuất khẩu giày dép có thể tiếp cận và mở rộng thị trường ở EU, chuyên đề “Tiếp cận thị trường giày dép EU” sẽ cung cấp cho quý doanh nghiệp và bạn đọc các thông tin hữu ích về nhu cầu giày dép EU và các mặt hàng giày dép có tiềm năng xuất khẩu; đồng thời cũng đánh giá thực trạng xuất khẩu giày dép Việt Nam và những ưu đãi từ Hiệp định EVFTA, để từ đó doanh nghiệp hiểu được những cơ hội, thách thức, và định vị được doanh nghiệp mình trong thị trường EU so với các đối thủ cạnh tranh. Chuyên đề cũng nêu tổng quan xu hướng và thị hiếu người tiêu dùng ở EU, hướng dẫn các quy định về xuất khẩu và cung cấp thông tin về kênh phân phối, để giúp doanh nghiệp mới dễ dàng hơn trong việc tiếp cận thị trường.

Xem tiếp...

THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG VƯƠNG QUỐC ANH

UKVFTATừ ngày 31/01/2020, Liên hiệp Vương quốc Anh  đã rời Liên minh châu Âu (EU), bắt đầu giai đoạn chuyển tiếp hậu Brexit kéo dài 11 tháng. Để đảm bảo thương mại giữa Vương quốc Anh và Việt Nam không bị gián đoạn sau khi kết thúc giai đoạn chuyển tiếp Brexit (31/12/2020), Việt Nam và Vương quốc Anh đã tiến hành đàm phán Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Vương quốc Anh (UKVFTA) trên cơ sở kế thừa hầu hết các nội dung của Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) với những sửa đổi cần thiết. Hiệp định được kỳ vọng sẽ thúc đẩy xuất khẩu các mặt hàng chủ lực của Việt Nam, khi so sánh tương quan với nhiều đối thủ cạnh tranh chính.

Xem tiếp...

THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG HÀN QUỐC

Han QuocSau khi hòa bình lập lại vào năm 1953, Hàn Quốc là một trong những quốc gia nghèo nhất thế giới với nền kinh tế nông nghiệp lạc hậu và thiếu hụt nghiêm trọng cơ sở hạ tầng. Vào giữa thế kỷ 20, với những chính sách cải cách mạnh mẽ, Hàn Quốc đã nổi lên như một quốc gia thành công về phát triển kinh tế. Từ một quốc gia nghèo và bị chiến tranh tàn phá, Hàn Quốc đã vươn lên trở thành cường quốc về kinh tế thế giới. Quá trình phát triển thần tốc này của xứ sở Kim Chi còn được mệnh danh là “Kỳ tích sông Hàn”.

Xem tiếp...

THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG NHẬT BẢN

NhatNhật Bản là một thị trường đầy tiềm năng cho hàng hóa của Việt Nam. Với GDP đứng thứ ba thế giới trong năm 2020 (theo IMF), diện tích gần 378 nghìn km2 và quy mô dân số hơn 125 triệu người, Nhật Bản trong nhiều năm qua đóng vai trò là thị trường nhập khẩu hàng hóa lớn từ Việt Nam. Ngoài ra, sự chênh lệch trong trình độ phát triển kinh tế giữa Việt Nam và Nhật Bản là một lợi thế khi sản phẩm thương mại giữa hai nước sẽ có xu hướng bổ trợ cho nhau.

Xem tiếp...

Ngành Nhựa Việt Nam: Cơ hội từ EVFTA

nganh nhuaLiên minh châu Âu (EU) là thị trường truyền thống đối với nhiều ngành hàng của Việt Nam, trong đó có ngành Nhựa. Đây cũng là thị trường mà doanh nghiệp Việt Nam có khả năng thâm nhập tốt, sản phẩm nhựa Việt Nam ngày càng được ưa thích, nhất là sản phẩm ống nhựa và túi nhựa; đồng thời, không bị áp thuế chống bán phá giá từ 8-30% như của các nước khác. Do đó, mặc dù Việt Nam nhập siêu nhựa từ thế giới, nhưng Việt Nam lại xuất siêu nhựa sang EU với giá trị xuất siêu tăng dần qua các năm, từ 0,19 tỷ USD năm 2016 lên 0,49 tỷ USD năm 2020.

Xem tiếp...

Báo cáo chuyên đề: Tiếp cận Thị trường gỗ và sản phẩm gỗ EU

tctt go EUVới tổng dân số 447 triệu dân và thu nhập bình quân đầu người 34.843 USD/năm (tính đến năm 2019), Liên minh châu Âu (EU) với 27 quốc gia thành viên là một thị trường tiêu dùng thật sự hấp dẫn. Riêng đối với mặt hàng gỗ và sản phẩm gỗ, mặc dù EU có nguồn cung phần lớn từ các nước trong khối, nhưng dung lượng thị trường dành cho các nước xuất khẩu bên ngoài vẫn còn rất lớn.  

Xem tiếp...

Trang 1 trong 2 trang

Chuyên mục RCEP

Menu

Hoạt động Hội Nhập

Menu

Thư viện hội nhập

thu vien


phong ve thuong mai

Video

Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field

Liên kết

 

Lượt truy cập

007276671
Go to top