Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu
Góc doanh nghiệpQuy trình thủ tục

Cổng thông tin một cửa quốc gia có thêm thông tin cảnh báo ùn tắc xuất nhập khẩu

un tac cong thong tin mot cuaLiên quan đến ùn tắc hàng hóa, phương tiện xuất nhập khẩu tại các cửa khẩu biên giới đường bộ phía Bắc, Tổng cục Hải quan (Bộ Tài chính) và Tổng cục Đường bộ (Bộ Giao thông Vận tải) đã phối hợp đưa vào ứng dụng chức năng cảnh báo trên Cổng thông tin một cửa quốc gia, nhằm góp phần hạn chế tình trạng ùn tắc, giảm thiểu thiệt hại cho doanh nghiệp, nông dân...

Xem tiếp...

Thêm quy định về môi trường - doanh nghiệp lo tăng chi phí, tiêu cực

4 2Theo đại diện các hiệp hội, doanh nghiệp, nếu dự thảo Nghị định hướng dẫn Luật Bảo vệ Môi trường (BVMT) 2020 được thông qua, từ ngày 1.1.2022, doanh nghiệp (DN) phải áp dụng ngay tỉ lệ tái chế bắt buộc 80-90% sẽ làm tăng chi phí cho DN trong bối cảnh các DN đang kiệt quệ do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Xem tiếp...

76,2% doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc xác định mã HS

vna potal covid19 hai phong dam bao luu thong hang hoa trong khu vuc cang 5475040Kết quả khảo sát của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho thấy, có tới 76,2% số doanh nghiệp cho rằng họ gặp khó khăn trong việc xác định mã HS.

Xem tiếp...

Hải quan chấp nhận chứng từ bản scan C/O Thái Lan và Malaysia

HCM2DT62687585Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn ra phức tạp, để tạo thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu, Tổng cục Hải quan đã quyết định chấp nhận bản scan C/O Thái Lan và Malaysia.

Xem tiếp...

Hạt tiêu bị hải quan coi là dược liệu phải kiểm soát khi xuất khẩu?

hat tieu gap khoTheo tin từ Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam, các doanh nghiệp xuất khẩu hồ tiêu đang gặp khó do hải quan đưa mặt hàng này vào xuất khẩu có điều kiện để kiểm soát xuất khẩu.

Xem tiếp...

C/O mẫu D: Doanh nghiệp cần lưu ý gì?

doi tau contanerSự khác biệt mô tả hàng hóa trên hóa đơn thương mại của chứng từ tự chứng nhận xuất xứ với đăng ký trên cơ sở dữ liệu tự chứng nhận xuất xứ trong ASEAN và cách thể hiện trị giá FOB trên C/O và C/O giáp lưng khác nhau ra sao? Các cơ quan chức năng đã có văn bản làm rõ vấn đề này.

Xem tiếp...

Cải cách nhiều vẫn chưa hết bức xúc, nhiều doanh nghiệp muốn khởi kiện

hai quanThủ tục hành chính về xuất nhập khẩu đã có những cải cách tích cực, năm sau thuận lợi hơn năm trước, nhưng chưa thể hài lòng. Vẫn còn nhiều những khó khăn, bức xúc mà doanh nghiệp phải gánh chịu. 

Xem tiếp...

Lơ là chuyện đăng ký bảo hộ, nhãn hiệu nước ngoài cũng gặp khó ở Việt Nam

5adcc 4b7e6 ktsg bao ho sp copyVấn đề đăng ký bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp không mới nhưng khi đưa thương hiệu ra thị trường nước ngoài, doanh nghiệp nội hay ngoại nếu không có sự chuẩn bị trước vẫn gặp cảnh tương tự nhau: tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ.

Xem tiếp...

Vướng mắc trong thủ tục kiểm dịch sản phẩm có nguồn gốc động vật

67 16255401098121358043465Các DN mong muốn sẽ được kiểm tra xác suất, có nghĩa với DN thường xuyên nhập khẩu, không phát hiện sai phạm không cần phải kiểm tra 100% các lô hàng nhập về như hiện nay.

Xem tiếp...

Nộp thuế nhập khẩu tại chỗ: Thêm gánh nặng cho doanh nghiệp

nop thue tai cho 26.5.21Đó là chia sẻ của bà Phan Thị Thanh Xuân - Phó Chủ tịch Hiệp hội Da giày - Túi xách Việt Nam - với giới truyền thông về quy định nộp thuế nhập khẩu theo hình thức xuất nhập khẩu tại chỗ đang được thực thi tại một số doanh nghiệp.

Xem tiếp...

Trang 1 trong 6 trang

Chuyên mục RCEP

Menu

Góc Doanh nghiệp

Menu

Thư viện hội nhập

thu vien


phong ve thuong mai

Video

Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field

Lượt truy cập

007276610
Go to top