Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu
Góc doanh nghiệpQuy trình thủ tục

Nộp thuế nhập khẩu tại chỗ: Thêm gánh nặng cho doanh nghiệp

nop thue tai cho 26.5.21Đó là chia sẻ của bà Phan Thị Thanh Xuân - Phó Chủ tịch Hiệp hội Da giày - Túi xách Việt Nam - với giới truyền thông về quy định nộp thuế nhập khẩu theo hình thức xuất nhập khẩu tại chỗ đang được thực thi tại một số doanh nghiệp.

Xem tiếp...

Cục Thú y: Sữa bột phải kiểm dịch! VASEP và các hiệp hội khác: Vô lý!

kiem dich sua bot 26.5.21Theo các hiệp hội, có những mặt hàng như sữa bột vẫn phải kiểm dịch, một số mặt hàng phải thực hiện 2 - 3 kiểm tra chuyên ngành mới được thông quan là không cần thiết và lãng phí.

Xem tiếp...

Những văn bản dưới luật đang làm khó DN chế biến xuất khẩu thủy sản

187127107 495289285341006 762045551060693733 nSản phẩm thủy sản dùng làm thực phẩm bấy lâu nay vẫn thực hiện kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP) khi nhập khẩu về Việt Nam nhưng lại được “gắn mác” kiểm dịch là đi ngược lại với tinh thần cải cách hành chính.

Xem tiếp...

Hướng dẫn sử dụng mẫu C/O cũ của Philippines

2655 IMG 0637Liên quan đến việc sử dụng C/O mẫu D, Tổng cục Hải quan vừa có văn bản gửi cục hải quan các tỉnh, thành phố hướng dẫn sử dụng mẫu C/O cũ của Philippines.

Xem tiếp...

Sửa Luật Sở hữu trí tuệ phù hợp với bối cảnh hội nhập mới

khcn copyTheo Thứ trưởng Bộ KH&CN Phạm Công Tạc, trong quá trình hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng của Việt Nam thông qua việc tham gia các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới, làn sóng Cách mạng công nghiệp lần thứ 4, xu hướng bảo hộ thương mại gia tăng… đã đặt ra nhu cầu phải sửa đổi Luật Sở hữu trí tuệ (SHTT).

Xem tiếp...

Thủ tục hải quan đối với hàng hóa nhập khẩu có nguồn gốc thực vật

C9Tổng cục Hải quan vừa có Công văn số 422/TCHQ-GSQL ngày 12/01/2021 hướng dẫn cục hải quan các tỉnh, thành phố tháo gỡ vướng mắc liên quan đến việc làm thủ tục hải quan cho các doanh nghiệp nhập khẩu hàng hóa có nguồn gốc thực vật.

Xem tiếp...

Tiếp tục tạo những bước đột phá trong thực hiện Cơ chế một cửa quốc gia

phuong tien dien tu giup co che mot cua van hanh tot honTheo số liệu Tổng cục Hải quan cập nhật, tính đến 15/11/2020, đã có 202 thủ tục hành chính của 13 bộ, ngành được chính thức triển khai trên Cơ chế một cửa quốc gia, với trên 3,44 triệu hồ sơ của hơn 42,7 nghìn doanh nghiệp tham gia.

Xem tiếp...

Cải cách, hoàn thiện chính sách thuế, hải quan, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp

C9Giai đoạn 2016-2020, đặc biệt năm 2020, Chính phủ luôn ưu tiên chú trọng việc cải cách thủ tục hành chính, trong đó có thủ tục về thuế, hải quan nhằm tạo môi trường kinh doanh ngày càng thuận lợi cho các doanh nghiệp. Trong đó, Bộ Tài chính đã và đang triển khai nhiều mặt công tác, tập trung hoàn thiện thể chế, cải cách thủ tục hành chính, hiện đại hoá, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp.

Xem tiếp...

Doanh nghiệp thủy sản đề xuất tháo gỡ vướng mắc về chính sách

18.09 07Từ đầu năm 2020 đến nay, Vasep đã nhận được phản ánh của nhiều doanh nghiệp về bất cập của quy định đăng ký sử dụng mã số mã vạch nước ngoài trên bao bì các lô thủy sản xuất khẩu.

Xem tiếp...

Hướng dẫn cách khai Manifest hàng xuất nhập khẩu

09.09 10Manifest là hệ thống tiếp nhận bản khai đơn hàng, chứng từ có liên quan và thông quan đối với hàng hóa đi theo đường biển để xuất khẩu hoặc nhập khẩu. Vậy cách khai Manifest ở đâu và như thế nào ?

Xem tiếp...

Trang 1 trong 5 trang

Chuyên mục RCEP

Menu

Góc Doanh nghiệp

Menu

Thư viện hội nhập

thu vien


phong ve thuong mai

Video

Link Website

Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field

Lượt truy cập

006034366
Go to top