Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu

trade mard dnhn 1620289974Thương vụ Việt Nam tại Vương quốc Anh và Bắc Ailen vừa cung cấp thông tin cho doanh nghiệp về thủ tục đăng ký nhãn hiệu thương mại tại Anh quốc.

Xem tiếp...

1 XGYUHiệp định UKVFTA về cơ bản kế thừa các cam kết cắt giảm và xóa bỏ thuế quan của Việt Nam và UK trong EVFTA.

Xem tiếp...

88Qui định mới trong FTA Việt Nam - EAEU tạo thuận lợi hơn cho doanh nghiệp trong quá trình thông quan hàng hóa khi khác biệt về mẫu chữ kí không còn là nguyên nhân khiến C/O bị nghi ngờ tính xác thực.

Xem tiếp...

12Hiệp định VKFTA cho phép miễn nộp giấy Chứng nhận Xuất xứ đối với các hàng hóa nhập khẩu có trị giá hải quan không quá 600 USD (trị giá FOB), hoặc một mức cao hơn nếu Nước nhập khẩu cho phép.

Xem tiếp...

russia2Bộ trưởng Kinh tế Liên minh Kinh tế Âu-Á (EAES) Tatyana Valovaya ngày 8/4 tuyên bố Hiệp định về khu vực thương mại tự do (FTA) giữa EAES và Việt Nam có thể có hiệu lực ngay trong năm 2015 sau khi ký kết.

Xem tiếp...

FTABộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc ngày 7/12 cho biết nước này và Việt Nam sẽ tiến hành vòng đàm phán mới về một Hiệp định Thương mại Tự do song phương (FTA) từ ngày 8-12/12, trong bối cảnh 2 nước đang tìm cách kết thúc các vòng đàm phán của mình.

Xem tiếp...

FTAVới việc các đoàn đàm phán đã đề ra lộ trình giải quyết các vấn đề còn tồn tại, hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Hải quan Nga - Belarus - Kazakhstan (VCUFTA) có thể kết thúc đàm phán vào cuối năm 2014.

Xem tiếp...

FTA giữa Việt Nam và các nước hoặc tổ chức khác

a)    Việt Nam – Hàn Quốc (AKFTA)

Tháng 3 năm 2010, Việt Nam và Hàn Quốc đã thành lập Nhóm Công tác chung về FTA Việt Nam – Hàn Quốc với thành phần là đại diện các cơ quan Chính phủ, cơ quan nghiên cứu của hai nước với mục đích thực hiện các nghiên cứu chung về tính khả thi của việc ký kết một hiệp định FTA song phương giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Nhân chuyến thăm chính thức Hàn Quốc vào cuối tháng 3/2012 của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Hàn Quốc và Việt Nam đã tuyên bố chính thức khởi động đàm phán Hiệp định Thương mại tự do song phương giữa 2 nước.

Ngày 23/5/2014, Việt Nam và Hàn Quốc đã kết thúc xong phiên đàm phán thứ 5 Hiệp định này và đã đạt được tiến bộ trên nhiều lĩnh vực như thuế quan, quy tắc xuất xứ, dịch vụ, đầu tư, pháp lý và thể chế, phòng vệ thương mại, các biện pháp kiểm dịch động thực vật (SPS), các biện pháp kỹ thuật (TBT), hợp tác kinh tế... Về mở cửa thị trường hàng hóa, Bộ Công thương cho biết Việt Nam tiếp tục đề nghị phía Hàn Quốc xem xét thỏa đáng các sản phẩm Việt Nam có thế mạnh và lợi ích xuất khẩu như thủy sản, nông sản (gạo, rau quả nhiệt đới). Hiệp định thương mại tự do VN - Hàn Quốc (AKFTA) nếu được ký kết sẽ giúp tăng cường khả năng xuất khẩu của doanh nghiệp VN, đồng thời đa dạng hóa, giảm giá thành nhiều mặt hàng máy móc thiết bị cần nhập khẩu, giúp giảm lệ thuộc vào một số thị trường lớn như Trung Quốc.

b)    Việt Nam – LMTQ Nga-Belarus-Kazakhstan (Việt Nam – Liên Minh Hải Quan)

Liên minh Hải quan Nga, Belarus và Kazakhstan là một khu vực với tổng diện tích hơn 20 triệu km2, dân số khoảng 170 triệu người; với tiềm năng phát triển kinh tế năng động, GDP của cả ba nước gộp lại đạt khoảng 2 nghìn tỷ USD và tổng giá trị thương mại đạt khoảng 900 tỷ USD; trữ lượng tài nguyên thiên nhiên phong phú, với tổng trữ lượng dầu mỏ của ba nước gộp lại vào khoảng 90 tỷ thùng dầu, chiếm khoảng 17% xuất khẩu toàn thế giới. Ủy ban kinh tế Á-Âu chính thức thay thế Ủy ban Liên minh Hải quan từ ngày 01 tháng 7 năm 2012. Ủy ban sẽ dần được chuyển giao các quyền hạn mang tính quốc gia (quyền hạn của Chính phủ, của Nhà nước), trong số đó có chức năng điều phối hoạt động hội nhập kinh tế quốc tế của Liên minh này.

Việc nghiên cứu khả năng đàm phán Khu vực mậu dịch tự do giữa Việt Nam và Liên minh Hải quan được bắt đầu thực hiện từ tháng 10 năm 2010. Chiều ngày 28/3/2013, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và Chủ tịch Ban Thường trực Ủy ban Kinh tế Á – Âu Viktor Khristenko đã tuyên bố chính thức khởi động đàm phán Hiệp định thương mại tự do (FTA) Việt Nam – Liên minh Hải quan Nga, Belarus, Kazakhstan, và từ đó đã có 6 cuộc đàm phán diễn ra giữa 2 bên. Các cuộc đàm phán được chia làm tám nhóm gồm Thương mại hàng hóa; Dịch vụ; Đầu tư và Di chuyển thể nhân; Quy tắc xuất xứ; Mua sắm chính phủ; Phòng vệ Thương mại; Hợp tác về Hải quan và Thuận lợi hàng hóa thương mại; Sở hữu trí tuệ và Các vấn đề về Pháp lý và Thể chế.

Vòng đám phán thứ 7 dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 9 này và 2 bên hy vọng sẽ ký kết được Hiệp định vào cuối năm 2014.

c)    Việt Nam – EFTA

EFTA là khu vực mậu dịch tự do gồm 4 nước tham gia là Thụy Sỹ, Nauy, Iceland và Liechtenstein với dân số 13 triệu người. Các nước này thuộc các quốc gia phát triển có thu nhập vào loại cao nhất thế giới. Quan hệ thương mại giữa Việt Nam với các nước trong khối EFTA (chủ yếu với 2 nước Thụy Sỹ và Na Uy) tăng trưởng qua các năm nhưng do dung lượng thị trường nhỏ nên kim ngạch chỉ khoảng vài trăm triệu đến 1 tỷ USD mỗi năm. Việt Nam xuất khẩu sang các nước này gồm các sản phẩm dệt may, giày dép, thủy sản, cà phê, hàng thủ công mỹ nghệ, sản phẩm nhựa. Việt Nam nhập khẩu từ các thị trường này gồm máy móc, nguyên liệu nhựa, phân bón, thiết bị điện vv…

Trên cơ sở tiềm năng hợp tác kinh tế giữa EFTA và Việt Nam cũng như nhu cầu của các doanh nghiệp, nhà đầu tư, từ năm 2009, lãnh đạo cấp cao của Việt Nam và EFTA đã nhất trí sẽ nâng tầm hợp tác kinh tế thông qua việc đàm phán và ký kết một Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và khối EFTA. Được sự phê duyệt và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, từ ngày 22 đến 25-5-2012, Việt Nam đã tiến hành đàm phán phiên đầu tiên Hiệp định Thương mại tự do với khối EFTA và tới nay hai bên đã trải qua 7 phiên đàm phán.

Vòng đàm phán thứ 7 Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Khối thương mại tự do châu Âu - EFTA (gồm Thụy Sỹ, Na Uy, Iceland và Liechtenstein) đã diễn ra từ ngày 25-28 tháng 2 năm 2014 tại Hà Nội. Hai bên tiếp tục nỗ lực đàm phán nhằm đạt được tiến triển ở hàng loạt các lĩnh vực.

fta-vn-hqNgày 25/6, tại Hội nghị Bộ trưởng về các vấn đề kinh tế quốc tế, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Chiến lược và Tài chính Hàn Quốc Hyun Oh-seok đã thông báo về tiến độ hiện tại trong các cuộc đàm phán hiệp định thương mại tự do (FTA) giữa Hàn Quốc với Trung Quốc và Việt Nam.

Xem tiếp...

Trong khuôn khổ kỳ họp thứ 15 Ủy ban liên chính phủ về hợp tác kinh tế-thương mại và khoa học-kỹ thuật Việt Nam-Liên bang Nga diễn ra tại thủ đô Mátxcơva, Phó Thủ tướng kiêm đồng Chủ tịch Ủy ban Hoàng Trung Hải và Phó Thủ tướng thứ nhất kiêm đồng Chủ tịch Ủy ban Igor Shuvalov đã ký Biên bản về kết quả kỳ họp và Thỏa thuận kỳ họp thứ 16 của Ủy ban sẽ được tiến hành tại Hà Nội vào nửa cuối năm 2013.

Xem tiếp...

Trang 1 trong 2 trang

Chuyên mục RCEP

Menu

Chuyên mục FTA

Menu

Thư viện hội nhập

thu vien


phong ve thuong mai

Video

Link Website

Liên kết

 

Lượt truy cập

006067669
Go to top