Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu
HẬU COVID-19Thế Giới

Toàn cầu hóa trong một thế giới hậu Covid

downloadCuộc khủng hoảng y tế toàn cầu đang khiến làn sóng phản đối toàn cầu hóa dâng cao. Tuy nhiên, làn sóng này vốn dĩ đã lấp ló từ trước đại dịch, và có thể sẽ trở nên mạnh hơn khi mà tỷ lệ thất nghiệp gia tăng ở phương Tây.

Xem tiếp...

Đánh giá tác động của COVID-19 đến thương mại qua 8 biểu đồ

20200901 phan biet covid19 va cumTháng 5 năm 2020, Trung Quốc đẩy mạnh xuất khẩu khẩu trang. Theo dữ liệu hải quan của Trung Quốc, nền kinh tế châu Á đã xuất khẩu hơn 14 tỷ đô la loại "hàng dệt may chưa được phân loại". Con số này thậm chí còn nhiều hơn vài tỷ so với kim ngạch xuất khẩu hàng tháng cao nhất của Trung Quốcở những sản phẩm truyền thống như máy tính xách tay (9,9 tỷ USD vào tháng 7 năm 2020) hoặc điện thoại di động (8,3 tỷ đô la vào tháng 7 năm 2020).

Xem tiếp...

Tác động của hạn chế đi lại đến hoạt động thương mại trong đại dịch COVID-19

C2.1Hạn chế nghiêm ngặt về đi lại đã ngăn trở các doanh nhân di chuyển đến các quốc gia khác nhau để thực thiện những cuộc gặp mặt trực tiếp. Bài báo này sẽ phân tích tác động từ việc hạn chế dịch chuyển lên hoạt động giao thương thông qua việc tổng hợp số liệu từ thời điểm Liên bang Xô-viết thực hiện tự do hóa bầu trời vào năm 1985- động thái giúp giảm thời gian bay giữa châu Âu và Đông Á. 

Xem tiếp...

Duy trì chuỗi cung ứng và phục hồi kinh tế ASEAN trong bối cảnh COVID-19

S5Bảo đảm sự liền mạch của chuỗi cung ứng, khôi phục giao thương an toàn giữa các nước, ký kết các hiệp định thương mại thế hệ mới và phục hồi kinh tế sau đại dịch COVID-19 là các chủ đề thảo luận tại các Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao, Hội nghị Cộng đồng Kinh tế ASEAN ngày 10.11.

Xem tiếp...

Chuyên gia ILO: Tiếp tục các biện pháp hỗ trợ của Chính phủ

valentina high resVề hỗ trợ của Chính phủ, Báo cáo của ILO chỉ ra rằng các biện pháp can thiệp của Chính phủ có thể làm giảm đáng kể những tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19 đối với thị trường lao động.

Xem tiếp...

Thương mại tự do bền vững rất quan trọng đối với sự phục hồi kinh tế toàn cầu

argusadobestockfreetrade550102816 15657919841161365224197Hơn 10 tháng trôi qua, đại dịch Covid-19 vẫn đe dọa cuộc sống và sinh kế ở nhiều nơi trên thế giới. Một trong những tác động của đại dịch là làm rạn nứt chuỗi cung ứng quốc tế, vốn là điều cốt yếu để giữ cho các nền kinh tế toàn cầu hóa phát triển.

Xem tiếp...

Thương mại toàn cầu trong bối cảnh COVID-19: Có dấu hiệu phục hồi nhưng chưa chắc chắn

trade logisticsTổ chức Thương mại Thế giới (WTO) cho biết, thương mại toàn cầu đang có dấu hiệu phục hồi trở lại sau đợt sụt giảm sâu do tác động của COVID-19, tuy nhiên các chuyên gia kinh tế cũng cảnh báo rằng bất kỳ sự phục hồi nào cũng có thể bị gián đoạn nghiêm trọng tuỳ thuộc vào diễn biến tương lai của đại dịch và cách xã hội ứng phó với việc bùng phát dịch.

Xem tiếp...

EBRD: Tác động kinh tế do COVID-19 có thể kéo dài hơn dự kiến

2 10 1Theo đánh giá của EBRD, nhu cầu xuất khẩu yếu, hoạt động du lịch đình trệ, kiều hối giảm và giá hàng hóa thấp đã làm trầm trọng thêm những tác động từ cuộc suy thoái kinh tế đến từ đại dịch COVID-19.

Xem tiếp...

Khi toàn cầu hóa đang thoái trào, ASEAN có thể là đáp án cho Singapore trong một thế giới hậu đại dịch (Phần cuối)

10.09 02Động lực thúc đẩy liên kết sâu rộng hơn trong ASEAN không phải là chủ đề mới đối với Singapore, quốc đảo không có đất liền và diện tích tương đương một thành phố giũa biển. Ông Foo từ SMF cho biết cơ sở cho hợp tác giũa các nước Đông Nam Á đã được thiết lập nhiều năm qua thông qua việc ký kết hàng loạt thỏa thuận giữa các tổ hợp thương mại của Singapore với những tổ chức có chức năng tương tự tại Malaysia, Thái lan, Việt Nam và Myanmar.

Xem tiếp...

Nền kinh tế 90% thời hậu phong tỏa: Kinh tế toàn cầu có thực sự hồi phục theo hình chữ V?

24.09 20Ngày tồi tệ nhất của đại dịch covid-19, ít nhất là từ khía cạnh kinh tế, chính là thứ Sáu Tốt Lành. Vào ngày 10 tháng 4, sự phong tỏa ở nhiều quốc gia lên tới đỉnh điểm, bao gồm lệnh cấm tất cả mọi người ra khỏi nhà và dừng mọi hoạt động. GDP toàn cầu ngày hôm đó thấp hơn 20% so với mức nếu không có dịch bệnh.

Xem tiếp...

Trang 1 trong 9 trang

Hậu Covid-19

Menu

Thư viện hội nhập

thu vien

Video

Link Website

Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field

Liên kết

 

Lượt truy cập

005808665
Go to top