Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu
Tin tứcTin trong nướcThủ tướng đồng ý mở lại nhiều cửa khẩu với Trung Quốc

Thủ tướng đồng ý mở lại nhiều cửa khẩu với Trung Quốc

14.05-01

Văn phòng Chính phủ cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý mở lại nhiều cửa khẩu với Trung Quốc để thúc đẩy hoạt động trao đổi thương mại biên giới, nhưng vẫn phải cẩn trọng với dịch Covid-19.

Xét đề nghị của Bộ Công Thương tại văn bản số 2815/BCT-XNK ngày 21 tháng 4 năm 2020 về việc khôi phục lại hoạt động xuất nhập khẩu, mua bán, trao đổi hàng hóa qua biên giới Việt Nam – Trung Quốc, Thủ tướng Chính phủ đồng ý cho phép mở lại các cửa khẩu phụ: Bình Nghi, Na Hình, Nà Nưa, Pò Nhùng theo đề xuất của UBND tỉnh Lạng Sơn; cửa khẩu phụ Bắc Phong Sinh và lối mở Ka Long theo đề xuất của UBND tỉnh Quảng Ninh.

Đối với các cửa khẩu phụ, lối mở khác trên tuyến biên giới đất liền Việt Nam - Trung Quốc, Thủ tướng cho phép UBND các tỉnh biên giới căn cứ tình hình thực tế của địa phương, cân nhắc cẩn trọng, kỹ lưỡng, đảm bảo tối đa công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 để chủ động mở lại các cửa khẩu phụ, lối mở trên địa bàn.

Việc mở cửa này phả thực hiện theo các nguyên tắc: Các cửa khẩu phụ, lối mở đã đáp ứng đủ quy định hiện hành; Đảm bảo phải thực hiện đúng quy trình kiểm soát, phòng chống dịch bệnh đối với người và phương tiện vận tải tham gia vào hoạt động xuất nhập khẩu theo hướng dẫn của Bộ Y tế và các văn bản khác có liên quan.

Đồng thời, chính quyền địa phương hai bên thống nhất triển khai áp dụng chặt chẽ theo nguyên tắc đặt ưu tiên cao nhất cho công tác phòng chống dịch bệnh, bảo đảm an toàn cho nhân dân và người lao động.

Thủ tướng lưu ý chỉ khôi phục lại các cửa khẩu phụ, lối mở có lưu lượng hàng hóa lớn, đặc biệt là hàng nông sản, thủy hải sản xuất khẩu của ta và hàng nguyên liệu nhập khẩu phục vụ sản xuất trong nước đã được chính quyền địa phương hai bên thống nhất được phép mua bán, trao đổi, xuất nhập khẩu hàng hóa.

Bên cạnh đó, UBND các tỉnh biên giới phía Bắc vẫn phải đảm bảo phòng chống dịch theo quy định và chịu trách nhiệ trước Thủ tướng Chính phủ về việc này; kịp thời báo cáo, đề xuất Thủ tướng Chính phủ những vấn đề phát sinh, vượt thẩm quyền.

Nguồn: anninhthudo.vn

Từ khóa: Thủ tướng, đồng ý, mở lại, nhiều cửa khẩu, Trung Quốc

Tin tức

Menu

Thư viện hội nhập

thu vien


phong ve thuong mai

Video

Link Website

Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field

Liên kết

 

Lượt truy cập

005739150
Go to top