Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu
Tin tứcTin trong nướcQuán triệt Hiệp định và Nghị định thư về quản lý biên giới Việt Nam – Lào

Quán triệt Hiệp định và Nghị định thư về quản lý biên giới Việt Nam – Lào

vietnamlaos1202

Sáng 9/2, thừa ủy quyền của UBND tỉnh, Sở Ngoại vụ phối hợp với Ủy ban Biên giới quốc gia, Bộ ngoại giao tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Hiệp định quy chế quản lý biên giới, cửa khẩu biên giới đất liền và Nghị định thư về đường biên giới, mốc quốc giới Việt Nam – Lào.

Dự hội nghị có đồng chí Thái Xuân Dũng - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia, Bộ Ngoại giao Việt Nam.

Tại hội nghị, các đại biểu được quán triệt 57 điều và 10 chương của Hiệp định về quy chế quản lý biên giới và cửa khẩu biên giới trên đất liền Việt Nam - Lào, bao gồm những nội dung như: quản lý, duy trì và bảo vệ đường biên giới; quản lý và sử dụng vùng nước biên giới; quản lý hoạt động sản xuất và xây dựng tại vùng biên giới; xuất, nhập qua biên giới và cư trú trong khu vực biên giới; cửa khẩu và quản lý cửa khẩu biên giới; giải quyết sự kiện biên giới; cơ chế tổ chức thực hiện hiệp định...

Các đại biểu cũng được quán triệt 15 điều của Nghị định thư về đường biên giới về mốc quốc giới Việt Nam - Lào, có hiệu lực từ ngày 5/9/2017, bao gồm những nội dung như: quy định chung về đường biên giới giữa hai nước; mô tả vị trí mốc quốc giới, cọc dấu và hướng đi của đường biên giới; kiểm tra, bảo vệ và quản lý đường biên giới, mốc quốc giới và cọc dấu...

Dịp này, Sở ngoại vụ cũng triển khai Kế hoạch 336/KH-UBND.NC của UBND tỉnh về triển khai thực hiện 2 văn kiện pháp lý trên với mong muốn không ngừng củng cố và phát triển mối quan hệ hữu nghị, truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào trên cơ sở tôn trọng độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của nhau, bình đẳng hợp tác cùng có lợi và đoàn kết giúp đỡ nhau vì một đường biên giới hòa bình, ổn định, hữu nghị, hợp tác và phát triển bền vững.

Khu vực biên giới Việt Nam - Lào có vị trí chiến lược hết sức quan trọng đối với quốc phòng, an ninh và kinh tế - xã hội của hai nước.

Riêng tỉnh Nghệ An có đường biên giới tiếp giáp với 3 tỉnh Xiêng Khoảng; Bôlykhămxay và Hủa Phăn nước CHDCND Lào với chiều dài 419,5 km.

Địa hình khu vực biên giới Việt Nam - Lào tương đối đa dạng, phức tạp. Trong những năm qua được sự đầu tư của Chính phủ, các bộ, ngành nên cơ sở hạ tầng kinh tế, văn hóa - xã hội ở khu vực biên giới 2 nước Việt Nam - Lào nói chung và đoạn qua tỉnh Nghệ An nói riêng không ngừng được nâng cao, công tác triển khai thực hiện các văn kiện pháp lý về biên giới Việt Nam - Lào được tổ chức hiệu quả..

Nguồn: Báo Nghệ An

Từ khóa: quán triệt, Hiệp định, nghị định thư, quản lý biên giới, Việt Nam, Lào

Tin tức

Menu

Thư viện hội nhập

thu vien


phong ve thuong mai

Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field

Liên kết

 mondialsolution

Trang thông tin này được thực hiện với sự hỗ trợ kỹ thuật của dự án BWTO    
003836285
Go to top