Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu
Tin tứcTin quốc tếEU tăng căng thẳng với Mỹ quanh Đạo luật Giảm lạm phát

EU tăng căng thẳng với Mỹ quanh Đạo luật Giảm lạm phát

Chủ tịch Uỷ ban châu Âu Ursula von der Leyen đề nghị Liên minh châu Âu (EU) hành động đối phó sự đe doạ từ Đạo luât Giảm Lạm phát của Mỹ đến ngành công nghiệp của EU.

Hôm 4-12, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen đã kêu gọi Liên minh châu Âu (EU) “hành động” và tăng cường viện trợ nhà nước cho các công ty trong khối để cạnh tranh với ngành công nghiệp xanh của Mỹ được chính phủ nước này trợ cấp theo Đạo luật Giảm Lạm phát, đài RT đưa tin.

Được Tổng thống Mỹ Joe Biden ký thành luật vào tháng 8, Đạo luật Giảm Lạm phát (IRA) là một gói chi tiêu trị giá 738 tỉ USD, trong đó phân bổ 391 tỉ USD cho các dự án công nghiệp thân thiện với khí hậu và năng lượng xanh, bao gồm 270 tỉ USD ưu đãi thuế.

Ban đầu Đạo luật Giảm Lạm phát của Mỹ được những người theo chủ nghĩa tự do ở cả hai bờ Đại Tây Dương ca ngợi. Tuy nhiên giờ đây bà von der Leyen coi đạo luật này của Mỹ là mối đe dọa đối với ngành công nghiệp châu Âu.

ctubca

IRA cung cấp các khoản giảm thuế cho người tiêu dùng và các nhà sản xuất ở Mỹ. Theo bà von der Leyen, điều này có thể “dẫn đến cạnh tranh không lành mạnh, có khả năng đóng cửa thị trường và từ đó làm phân mảnh chuỗi cung ứng quan trọng”.

“Cùng với những ưu đãi trên và việc EU đang phải vật lộn với tình trạng tắc nghẽn chuỗi cung ứng và chi phí năng lượng tăng cao kỷ lục, IRA có thể khiến ngành công nghiệp châu Âu gặp bất lợi” - Chủ tịch EC nói thêm.

Chủ tịch EC von der Leyen nhấn mạnh cuộc cạnh tranh giữa Mỹ và EU “phải tôn trọng sự bình đẳng”: “Chúng ta phải hành động để cân bằng lại sân chơi, nơi IRA và các đạo luật khác đang khiến mọi thứ biến dạng”.

Và để đạt được mục tiêu đó, bà von der Leyen cho rằng EU phải tăng viện trợ nhà nước cho các ngành công nghiệp trong nước và đầu tư vào năng lượng tái tạo, đồng thời “vận động hành lang” với Mỹ để “giải quyết một số khía cạnh đáng lo ngại nhất” do IRA tạo ra.

Trước đó cùng ngày, Chủ tịch Uỷ ban Thương mại Nghị viện châu Âu Bernd Lange cho rằng việc ép Mỹ viết lại đạo luật chỉ lãng phí thời gian, thay vào đó, EU nên đệ đơn khiếu nại lên Tổ chức Thương mại Thế giới.

Nguồn: Pháp luật

Từ khóa: Ủy ban châu Âu, liên minh châu Âu, đạo luật giảm lạm phát

Chuyên mục RCEP

Menu

Tin tức

Menu

Thư viện hội nhập

thu vien


phong ve thuong mai

Video

Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field

Liên kết

 

Lượt truy cập

007248441
Go to top