Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu
Tin tứcTin quốc tếNgoại trưởng Trung Quốc tới Campuchia ký hiệp định thương mại tự do

Ngoại trưởng Trung Quốc tới Campuchia ký hiệp định thương mại tự do

 campuchia 160248030697994616159

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị tới Campuchia để ký hiệp định thương mại tự do đầu tiên của Campuchia. Ông Vương nói chọn thăm Campuchia đầu tiên vì hai nước là 'bạn bè đáng tin, chung vận mệnh'.

Thời Báo Hoàn Cầu đưa tin Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị đã tới Campuchia hôm 11-10 để bắt đầu chiến thăm dài hai ngày. Trong lịch trình được công bố, có một nội dung quan trọng: hai nước ký Hiệp định thương mại tự do (FTA).

Việc ký kết đánh dấu đây là hiệp định thương mại tự do đầu tiên mà Campuchia chính thức đạt được với nước ngoài.

Thời Báo Hoàn Cầu dẫn đánh giá của "giới quan sát" cho rằng việc ký kết FTA sẽ giúp tăng cường tình hữu nghị Trung Quốc - Campuchia hậu đại dịch COVID-19 và mở đường đẩy mạnh hợp tác an ninh.

Hồi tháng 7, Trung Quốc cho biết nước này đã hoàn thành các cuộc đàm phán với Campuchia về FTA, hiệp định dự kiến có hiệu lực cuối năm nay.

Theo đánh giá của báo Nikkei, các cuộc đàm giữa hai bên (bắt đầu cuối năm 2019 và không mất nhiều năm như bình thường) cho thấy Campuchia hi vọng một thỏa thuận thương mại song phương như vậy với Trung Quốc có thể làm giảm nhẹ tác động từ lệnh trừng phạt của Liên minh châu Âu (EU) lên xứ sở chùa tháp.

Theo Tân Hoa xã, trong cuộc gặp với Phó Thủ tướng Hor Namhong của Campuchia ngày 11-10, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị nói ông chọn Campuchia là điểm đến đầu tiên trong chuyến công du Đông Nam Á vì "hai nước chúng ta là bạn bè đáng tin và là cộng đồng chung vận mệnh".

Ông Vương nói Trung Quốc sẽ tiếp tục giúp Campuchia trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, gồm cung cấp vắcxin do Trung Quốc phát triển trên nền tảng ưu tiên và nhập khẩu thêm nhiều nông sản chất lượng cao của Campuchia.

Ngoại trưởng Trung Quốc nói bên cạnh các lĩnh vực truyền thống, hai bên cũng cần mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực mới nổi như trí tuệ nhân tạo (AI), mạng 5G, dữ liệu lớn (big data), điện toán đám mây...

Theo thông tin của Bộ Ngoại giao Campuchia, trong chuyến thăm của ông Vương, ngoài ký FTA, hai bên còn ký 2 văn kiện quan trọng khác liên quan dự án cải thiện một bệnh viện và phát triển các hệ thống thoát nước ở tỉnh Preah Sihanouk.

Nguồn: Tuổi trẻ

Từ khóa: Campuchia, Tủng Quốc, đàm phán, hệ thống thoát nước, phát triển, bệnh viện

Tin tức

Menu

Thư viện hội nhập

thu vien


phong ve thuong mai

Video

Link Website

Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field

Liên kết

 

Lượt truy cập

005792705
Go to top