Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu
Tin tứcTin quốc tếAustralia đối diện với tình trạng thiếu gạo

Australia đối diện với tình trạng thiếu gạo

15.09-01

Dịch bệnh Covid-19, hạn hán và phân bổ nước không hợp lí là những nguyên nhân khiến Australia sắp không thể tự sản xuất được gạo mà phải phụ thuộc vào nhập khẩu.

Trả lời phỏng vấn mới đây, CEO SunRice, công ty cung cấp gạo lớn nhất Australia, Rob Gordon cảnh báo các gia đình tại nước này sắp phải ăn gạo nhập khẩu từ Việt Nam vì các nhà cung cấp bản địa đang không có đủ nguồn cung.

"Chúng ta sẽ hết gạo Australia vào dịp Lễ Giáng sinh tới. Chuỗi cung ứng của chúng tôi, bao gồm cả từ Việt Nam, đang giúp chống lại sự thiếu hụt. Vì vậy, dù vẫn có gạo trên kệ hàng nhưng đó sẽ không phải là gạo được sản xuất tại Australia", ông Gordon nói.

SunRice đã lỗ hơn 400 triệu USD trong xuất khẩu và buộc phải cắt giảm xuống còn 1/3 lực lượng lao động ở vùng Riverina của New South Wales - một trong những vùng sản xuất lúa gạo lớn nhất của Australia.

Việc cắt giảm xảy ra khi công ty chỉ thu hoạch được 54.000 tấn lúa, sản lượng thấp thứ 2 trong lịch sử, vào vụ mùa năm ngoái và thấp hơn rất nhiều so với sản lượng 800.000 tấn hàng năm.

Nông dân Australia đổ lỗi cho việc quản lý phân bổ nước kém dẫn đến năng suất thấp khi cho biết nhận được rất ít hoặc không tiếp cận được nguồn nước tưới.

Đại diện chính quyền New South Wales, Melinda Pavey cho biết: "Ngành công nghiệp lúa gạo của chúng tôi có nguy cơ sụp đổ với hai năm qua không được cấp nước. Trong khi bang New South Wales đang trải qua đợt hạn hán tồi tệ nhất được ghi nhận thì bang South Australia lại xả hơn 600.000 mêgalít (600 trăm triệu mét khối) nước ra Nam Dương".

Bên cạnh đó, đại dịch Covid-19 cũng là nguyên nhân khiếp áp lực lên ngành lúa gạo tăng cao. Khi đại dịch bùng phát vào tháng 3/2020, giấy vệ sinh, mì Ý và gạo luôn là những mặt hàng thiếu trầm trọng. SunRice cũng đã cảnh báo nhu cầu gạo "vượt quá khả năng cung cấp".

Việc mua sắm điên cuồng đã buộc Thủ tướng Scott Morrison phải điện thoại cho Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc hồi tháng 4/2020. Trong cuộc gọi, Thủ tướng Morrison kêu gọi cần có một nhà máy gạo tại Việt Nam tiếp tục xuất khẩu gạo sang Australia dù đã đóng cửa biên giới.

Nguồn: Daily Mail

Từ khóa: Australia, đối diện, tình trạng, thiếu gạo

Tin tức

Menu

Thư viện hội nhập

thu vien


phong ve thuong mai

Video

Link Website

Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field

Liên kết

 

Lượt truy cập

005764287
Go to top