Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu
Tin tứcTin quốc tếAnh và Nhật Bản đạt thỏa thuận thương mại tự do song phương

Anh và Nhật Bản đạt thỏa thuận thương mại tự do song phương

14.09-01

Đây là thỏa thuận thương mại lớn đầu tiên của Vương quốc Anh với tư cách là một quốc gia thương mại độc lập và sẽ giúp gia tăng giá trị thương mại song phương với Nhật thêm khoảng 15,2 tỷ bảng Anh.

Chính phủ Anh ngày 11/9 thông báo nước này đã đạt được một thỏa thuận thương mại tự do về nguyên tắc với Nhật Bản.

Đây cũng là thỏa thuận lớn đầu tiên của Anh sau khi rời Liên minh châu Âu (EU) - sự kiện còn được biết đến với tên gọi "Brexit."

Thông báo của Bộ Thương mại Anh nêu rõ: "Vương quốc Anh đã nhất trí về một hiệp định thương mại tự do với Nhật Bản, đây là thỏa thuận thương mại lớn đầu tiên của Vương quốc Anh với tư cách là một quốc gia thương mại độc lập và sẽ giúp gia tăng giá trị thương mại song phương với Nhật Bản thêm khoảng 15,2 tỷ bảng Anh (19,5 tỷ USD)."

Theo Chính phủ Anh, với thỏa thuận trên 99% hàng hóa xuất khẩu của nước này sang Nhật Bản sẽ được miễn thuế.

Bộ trưởng Thương mại Anh Liz Truss đánh giá "đây là thời khắc lịch sử đối với cả Anh và Nhật Bản," đồng thời sẽ là chìa khóa để "đảm bảo những thắng lợi mới cho các doanh nghiệp Anh trong các lĩnh vực chế tạo, công nghệ và sản xuất đồ uống và thực phẩm của mình."

Thông báo trên được đưa ra trong bối cảnh Anh đang nỗ lực đạt được thỏa thuận với một số quốc gia trên thế giới, trước thời điểm nước này hoàn tất thủ tục rời EU vào ngày 31/12 tới, qua đó kết thúc giai đoạn chuyển tiếp đàm phán về mối quan hệ trong tương lai với EU sau khi Anh đã rời khối này từ ngày 31/1 vừa qua.

Ngoài Nhật Bản, Anh còn đặt mục tiêu đàm phán thương mại hậu Brexit với Mỹ, Australia, New Zealand và EU.

Theo Bộ Thương mại Anh, nước này cũng sẽ tiến hành vòng đàm phán thương mại tiếp theo với Australia vào ngày 21/9 tới./.

Nguồn: TTXVN/Vietnam+

Từ khóa: Anh, Nhật Bản, thỏa thuận thương mại tự do, song phương

Tin tức

Menu

Thư viện hội nhập

thu vien


phong ve thuong mai

Video

Link Website

Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field

Liên kết

 

Lượt truy cập

005764250
Go to top