Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu
Tin tứcTin quốc tếCác doanh nghiệp Mỹ không từ bỏ thị trường Trung Quốc

Các doanh nghiệp Mỹ không từ bỏ thị trường Trung Quốc

12.08-18

Hội đồng Kinh doanh Mỹ - Trung (USCBC) 11/8 công bố kết quả cuộc khảo sát thường niên cho thấy các doanh nghiệp của Mỹ không rời bỏ thị trường Trung Quốc bất chấp "bước thụt lùi chưa từng thấy" trong các mối quan hệ song phương vào thời điểm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Là một nhóm thương mại đại diện cho hơn 200 công ty Mỹ có hoạt động kinh doanh tại Trung Quốc, USCBC nhấn mạnh số liệu từ cuộc khảo sát của hội đồng này cũng như từ nhiều cuộc trao đổi với các công ty thành viên đều chỉ ra rằng các công ty Mỹ tiếp tục theo đuổi thị trường Trung Quốc trong một thời gian dài.

Cùng ngày, cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow nhận định thỏa thuận thương mại Giai đoạn 1 giữa Mỹ và Trung Quốc đang diễn ra “tốt đẹp ngay trong lúc này”.

Theo kế hoạch, các quan chức cấp cao của Mỹ và Trung Quốc sẽ tổ chức hội nghị trực tuyến vào ngày 15/8 để đánh giá hoạt động triển khai thỏa thuận thương mại Giai đoạn 1 trong 6 tháng qua.

Theo Thỏa thuận thương mại Giai đoạn 1 ký kết hồi tháng 1/2020, Trung Quốc cam kết tăng cường mua hàng hóa Mỹ thêm khoảng 200 tỷ USD so với mức của năm 2017, bao gồm nông sản và hàng hóa chế tạo, năng lượng và dịch vụ.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng COVID-19 trên toàn cầu, tốc độ mua hàng hóa của Trung Quốc đã chậm lại so với mức cần thiết để đạt được mục tiêu tăng mua lượng hàng hóa trị giá 77 tỷ USD cho năm đầu tiên. Nhập khẩu nông sản thấp hơn so với mức ghi nhận năm 2017 và cách xa mức tăng 50% cần thiết để đạt mục tiêu năm 2020 là 36,5 tỷ USD. Bắc Kinh chỉ mua 5% sản phẩm năng lượng cần thiết để đáp ứng mục tiêu 25,3 tỷ USD trong năm đầu tiên theo Thỏa thuận thương mại Giai đoạn 1.

Nguồn: Thông Tấn Xã Việt Nam

Từ khóa: doanh nghiệp Mỹ, không, từ bỏ, thị trường Trung Quốc

Tin tức

Menu

Thư viện hội nhập

thu vien


phong ve thuong mai

Video

Link Website

Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field

Liên kết

 

Lượt truy cập

005765341
Go to top