Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu
Tin tứcTin quốc tếMỹ- Úc chung chiến tuyến 'đấu' Trung Quốc

Mỹ- Úc chung chiến tuyến 'đấu' Trung Quốc

29.07-02

Giới chức Mỹ- Úc đã mở cuộc đàm phán cấp cao nhằm tiến đến một mặt trận chống Trung Quốc, trong bối cảnh căng thẳng ngày một leo thang giữa Washington và Bắc Kinh.

Theo đó, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã chính thức đón tiếp các nữ đồng cấp Úc, Marise Payne và Linda Reynold vào ngày 27/7 và dự kiến hai bên sẽ sớm tổ chức một cuộc họp báo chung về kết quả của hai ngày hội đàm.

Giới quan sát nhìn nhận, cuộc hội đàm cấp cao thường niên Mỹ- Úc năm nay diễn ra trong bối cảnh chính quyền của Tổng thống Donald Trump đang theo đuổi chính sách ngày một cứng rắn chống Trung Quốc trên một loạt các vấn đề, từ an ninh- quốc phòng đến nhân quyền và kinh tế- thương mại.

Động thái gây căng thẳng gần đây nhất là Mỹ hồi tuần trước đã ra lệnh đóng cửa Lãnh sự quán Trung Quốc tại Houston, bang Texas với cáo buộc gián điệp và đánh cắp tài sản trí tuệ của các công ty Mỹ. Điều này được ông Pompeo mô tả với các đồng minh lâu năm phương Tây về mối quan hệ này giống như chơi với con quái vật "Frankenstein", nhân vật hư cấu trong tiểu thuyết cùng tên của nữ nhà văn nổi tiếng Anh, Mary Shelley.

Đồng minh Australia đã luôn sát cánh với Mỹ trong hầu hết các cuộc xung đột lớn kể từ thời Chiến tranh Thế giới thứ nhất đến nay và chính phủ đương nhiệm của Thủ tướng Scott Morrison kể từ khi lên nắm quyền đã ủng hộ phần lớn cách tiếp cận của chính quyền Tổng thống Donald Trump.

Trong diễn biến liên quan, Canberra và Washington thời gian gần đây đã liên tục bác bỏ các yêu sách về chủ quyền của Bắc Kinh ở Biển Đông và trước đó giới chức Úc đã ủng hộ các kêu gọi do ông Pompeo khởi xướng về một cuộc điều tra quốc tế về nguồn gốc của đại dịch Covid-19.

Bất chấp có những nhà phê bình lên tiếng cáo buộc ông Trump tấn công Trung Quốc trong năm bầu cử nhằm để đánh lạc hướng cung cách đối phó và xử lý coronavirus yếu kém ở trong nước, quốc gia đang có tỷ lệ tử vong cao nhất thế giới.

Ngay trước chuyến công du này cả hai Bộ trưởng Ngoại giao Úc Marise Payne và Quốc phòng Linda Reynold đều cho biết, họ sẽ tự cách ly trong 14 ngày sau khi trở về từ Mỹ theo đúng yêu cầu của chính phủ đối với tất cả du khách quốc tế.

Nguồn: AFP

Từ khóa: Mỹ, Úc, chung, chiến tuyến, đấu, Trung Quốc

Tin tức

Menu

Thư viện hội nhập

thu vien


phong ve thuong mai

Video

Link Website

Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field

Liên kết

 

Lượt truy cập

005765315
Go to top