Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu
Tin tứcTin quốc tếTổng thống Trump chấm dứt ưu đãi thương mại Hong Kong

Tổng thống Trump chấm dứt ưu đãi thương mại Hong Kong

15.07-15

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua, 14/7, kí ban hành lệnh chấm dứt chế độ ưu đãi thương mại đối với Hong Kong (Trung Quốc), đồng thời ban hành dự luật yêu cầu trừng phạt các cá nhân và ngân hàng nước ngoài có hành vi làm “suy giảm sự tự chủ của Hong Kong”.

“Giờ đây, Hong Kong sẽ được đối xử như Trung Quốc đại lục”, Tổng thống Donald Trump nói trong cuộc họp báo tại Vườn Hồng Nhà Trắng. “Không còn đặc quyền, không còn ưu đãi thương mại, và không còn xuất khẩu các công nghệ nhạy cảm.”

Ông Trump không tiết lộ khi nào các điều khoản của quyết định mới sẽ có hiệu lực. Và văn bản cụ thể của chỉ thị này vẫn chưa được công bố.

Động thái này có thể khiến Hong Kong phải áp dụng mức thuế quan mà chính quyền Tổng thống Mỹ đã áp lên hàng xuất khẩu Trung Quốc trong cuộc chiến thương mại kéo dài 2 năm qua giữa Washington và Bắc Kinh.

Ngoài ra, theo Đạo luật Tự trị Hong Kong được ông Trump kí, Mỹ sẽ được phép trừng phạt các cá nhân và thực thể có hành vi làm suy giảm sự tự chủ của Hong Kong.

"Luật này mang đến cho chính quyền của tôi những công cụ mạnh mẽ mới để bắt những cá nhân và thực thể liên quan đến việc dập tắt tự do của Hong Kong phải chịu trách nhiệm", ông Trump nhấn mạnh.

Trước đó, hồi cuối tháng 5, ông Trump đã chỉ đạo chính quyền bắt đầu quá trình loại bỏ chính sách ưu đãi Hong Kong, do Trung Quốc xúc tiến việc áp luật an ninh lên đặc khu.

Cuối tháng 6, luật an ninh đã được chính quyền Bắc Kinh thông qua.

Luật gồm 6 chương, 66 điều, liệt kê 4 loại tội danh: ly khai, lật đổ, khủng bố, thông đồng với nước ngoài để gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia.

Hình phạt tối đa cho mỗi tội danh là tù chung thân. Một số tội nhẹ hơn có mức án đề xuất là 3 năm tù.

Chính phủ Trung Quốc khẳng định luật chỉ nhắm đến một nhóm đối tượng nhỏ, còn quyền lợi, tự do của số đông người Hong Kong vẫn được đảm bảo.

Nguồn: Tiền Phong

Từ khóa: Tổng thống Trump, chấm dứt, ưu đãi, thương mại, Hong Kong

Tin tức

Menu

Thư viện hội nhập

thu vien


phong ve thuong mai

Video

Link Website

Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field

Liên kết

 

Lượt truy cập

005763372
Go to top