Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu
Tin tứcTin quốc tếẤn Độ - EU tìm cách khởi động lại đàm phán FTA

Ấn Độ - EU tìm cách khởi động lại đàm phán FTA

14.07-08

Với kim ngạch thương mại song phương ở mức 100 tỷ USD, EU đang là một trong những đối tác thương mại lớn nhất của Ấn Độ.

Lãnh đạo Ấn Độ và Liên minh châu Âu (EU) sẽ đề cập khả năng khởi động lại các cuộc đàm phán hiệp định thương mại tự do (FTA) song phương trong ngày 15/7, nhân dịp hội nghị Thượng đỉnh trực tuyến giữa hai bên.

Cả New Delhi và Brussels đều muốn sớm hoàn tất quá trình đàm phán, vốn đã bắt đầu từ 13 năm trước song vẫn chưa mang lại kết quả. Với kim ngạch thương mại song phương ở mức 100 tỷ USD, EU đang là một trong những đối tác thương mại lớn nhất của Ấn Độ.

Dự kiến, đại diện của EU: Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi sẽ thảo luận chủ đề này trong cuộc họp trực tuyến ngày mai (15/7).

Các chuyên gia kinh tế cho rằng, việc hoàn tất FTA với Ấn Độ sẽ giúp EU đa dạng hóa nguồn cung, tránh quá bị phụ thuộc vào một nhà cung cấp trong bối cảnh các biến động địa chính trị trên thế giới đang có những tác động tới hoạt động kinh tế.

Trong khi đó, Ấn Độ cũng đang quan ngại về khả năng đánh mất thị phần ở nhiều ngành hàng tại thị trường châu Âu khi mà Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) chính thức có hiệu lực từ ngày 1/8 tới.

Theo các nguồn tin, hai bên cũng sẽ thảo luận khả năng cấp phép cho lao động có trình độ của Ấn Độ làm việc tại các nước thành viên EU. Hiện tổng giá trị xuất khẩu dịch vụ của Ấn Độ vào thị trường EU ở mức 40 tỷ USD.

Ngoài các vấn đề hợp tác song phương, các nhà lãnh đạo Ấn Độ và EU cũng sẽ thảo luận về bối cảnh thế giới hậu đại dịch Covid-19, vai trò của các thể chế toàn cầu như Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Liên hợp quốc và Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc.

Thượng đỉnh Ấn Độ - EU lần thứ 15 dự kiến tổ chức vào tháng 3/2020 tại Brussels (Bỉ) nhưng đã phải lùi lại vì dịch Covid-19./

Nguồn: VOV

Từ khóa: Ấn Độ, EU, tìm cách, khởi động lại, đàm phán, FTA

Tin tức

Menu

Thư viện hội nhập

thu vien


phong ve thuong mai

Video

Link Website

Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field

Liên kết

 

Lượt truy cập

005741523
Go to top