Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu
Tin tứcTin quốc tếTrung Quốc áp thuế lên lúa mạch, Úc cân nhắc kiện ra WTO

Trung Quốc áp thuế lên lúa mạch, Úc cân nhắc kiện ra WTO

21.05-01

Bộ trưởng Nông nghiệp David Littleproud khẳng định Úc nghiêm túc về việc đưa tranh chấp thuế lúa mạch với Trung Quốc ra trước Tổ chức Thương mại thế giới (WTO).

Trước sự quan tâm của dư luận về căng thẳng ra giữa Úc và Trung Quốc liên quan đến vấn đề áp thuế hàng nông sản, Bộ trưởng Nông nghiệp Úc David Littleproud ngày 19-5 khẳng định chiến lược phản hồi lại Trung Quốc của Úc là bình tĩnh và có phương pháp, đáp trả rõ ràng từng lập luận của Trung Quốc.

Trả lời báo News (Úc), ông Littleproud phủ nhận cáo buộc của Trung Quốc là Úc trợ cấp cho các hộ nông dân và giải thích rằng đây là khoản chi trả về an sinh xã hội.

Ông khẳng định cáo buộc Úc hỗ trợ ngầm cho nông dân qua chương trình nâng cấp cơ sở hạ tầng thủy lợi ở lưu vực sông Murray - Darling của Trung Quốc là sai lầm.

Ông Littleproud khẳng định Úc và Trung Quốc không có chiến tranh thương mại và Úc không có hứng thú gây chiến tranh thương mại với Trung Quốc.

"Không có chiến tranh thương mại đâu. Mọi người bình tĩnh đã nào. Hãy hít thở thật sâu, tắm nước lạnh cho bớt nóng trước đã. Chúng ta sản xuất những loại thực phẩm tốt nhất thế giới, chúng ta có thị trường và có thể xuất khẩu lúa mạch Úc đến các thị trường khác nếu các nhà sản xuất mong muốn".

Theo quyết định ngày 18-5 của Bộ Thương mại Trung Quốc, từ ngày 19-5, Trung Quốc sẽ áp thuế chống bán phá giá 73,6% và thuế chống trợ cấp 6,9% đối với lúa mạch nhập khẩu từ Úc có hiệu lực trong vòng 5 năm.

Liên quan đến vấn đề này, Bộ trưởng Thương mại Úc Simon Birmingham xác nhận Úc không được báo trước về hành động của Trung Quốc và chỉ được thông báo chính thức sau khi Trung Quốc đã ra quyết định áp thuế mới.

Bộ trưởng Thương mại Úc Simon Birmingham cho biết Úc sẽ xem xét kỹ các chi tiết đồng thời cân nhắc các quyền của mình trong phản đối và phản ứng về vụ việc. Do mới biết về quyết định chưa ráo mực của Trung Quốc vào tối qua, hiện các chuyên gia đang phân tích lý do của Trung Quốc trong việc đánh thuế.

Trong khi đó, Bộ trưởng Nông nghiệp Úc Littleproud cho rằng trong trường hợp không thể hiểu được các nguyên nhân này, bước tiếp theo là Úc sẽ đưa vấn đề ra giải quyết ở Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) để cơ quan trọng tài độc lập này ra quyết định cuối cùng.

Bộ trưởng Littleproud khẳng định Úc nghiêm túc về việc đưa vấn đề ra trước WTO và Úc đã có kinh nghiệm và lịch sử giải quyết tranh chấp theo hình thức này.

Trước đó, khi chưa có quyết định áp thuế, Bộ trưởng Thương mại Birmingham cũng để ngỏ khả năng Úc đưa vụ việc lên WTO nếu Bắc Kinh áp thuế với lúa mạch Úc.

Các nhà xuất khẩu lúa mạch cảnh báo mức thuế này có thể làm tê liệt ngành công nghiệp vốn đã chứng kiến mức sụt giảm nghiêm trọng trong xuất khẩu, từ mức 1,5 tỉ USD xuống còn 600 triệu USD trong năm ngoái của Úc.

Nguồn: Tuổi Trẻ

Từ khóa: Trung Quốc, áp thuế, lúa mạch, Úc, cân nhắc, kiện, WTO

Tin tức

Menu

Thư viện hội nhập

thu vien


phong ve thuong mai

Video

Link Website

Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field

Liên kết

 

Lượt truy cập

005725130
Go to top