Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu
Tin tứcTin quốc tếBộ NN&PTNT: Trung Quốc sẽ chi phối đầu ra của nông sản Việt

Bộ NN&PTNT: Trung Quốc sẽ chi phối đầu ra của nông sản Việt

25.03-01

Bộ NN&PTNT nhận định thị trường Trung Quốc là khu vực quyết định, chi phối đầu ra sản phẩm nông sản Việt Nam trong năm 2020, do đó, cần tập trung nguồn lực để khai thác.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) dự báo đầu tháng 4, nhu cầu nhập khẩu nông sản của Trung Quốc tăng cao, nhất là các mặt hàng thực phẩm. Đây sẽ là cơ hội dành cho việc tiêu thụ hàng hóa của Việt Nam.

“Thị trường Trung Quốc sẽ là khu vực quyết định, chi phối đầu ra sản phẩm nông sản Việt Nam trong năm 2020. Do đó, cần huy động mọi nguồn lực (quản lý nhà nước, doanh nghiệp, người dân) để tập trung chỉ đạo sâu sát, toàn diện để khai thác lợi thế này”, Bộ NN&PTNT nhấn mạnh.

Cơ quan ngành nông nghiệp cũng cho rằng tháng 6-7, thị trường nhập khẩu nông sản của Mỹ và EU mới có thể trở lại bình thường, trong khi với thị trường Nhật Bản và Hàn Quốc là tháng 6.

Trước những thách thức trong việc đối phó với dịch bệnh, thời tiết, để đạt mục tiêu xuất khẩu theo kế hoạch là 42 tỷ USD, Bộ NN&PTNT nhìn nhận tốc độ tăng trưởng xuất khẩu nông sản sang thị trường Trung Quốc phải đạt 10%, thị trường ASEAN 9%, thị trường khác cũng phải tăng 9% để bù đắp sự sụt giảm của thị trường Mỹ, EU.

Bộ NN&PTNT kiến nghị Thủ tướng hỗ trợ giải quyết các nút thắt về vốn tín dụng, thuế phí, logistic,… phục vụ cho phát triển sản xuất, duy trì thương mại nông sản trong quý II để chờ đà phục hồi quay trở lại vào quý III.

Cụ thể, đề xuất điều chỉnh sản xuất nông nghiệp, tăng cường chế biến, bảo quản, lưu thông để linh hoạt thích ứng với bối cảnh dịch bệnh; thuân lợi hóa thông quan, hạ tầng logistic; thúc đẩy toàn diện tiêu thụ trong nước.

Bên cạnh đó, hỗ trợ chính sách thuế, tín dung̣ cho khu vực sản xuất, chế biến bảo quản và xuất khẩu nông sản, đặc biệt quan tâm trong thời điểm trước mắt và trung hạn.

Nguồn: Zing.vn

Từ khóa: Bộ NN&PTNT, Trung Quốc, chi phối, đầu ra, nông sản Việt

Tin tức

Menu

Thư viện hội nhập

thu vien


phong ve thuong mai

Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field

Liên kết

 

Lượt truy cập

005166136
Go to top