Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu
Tin tứcTin quốc tếPhó Thủ tướng Vương Đình Huệ dự Hội nghị Davos và thăm Bồ Đào Nha

Anh công bố bản kế hoạch chuẩn bị cho “Brexit không thỏa thuận”

brexit1409

Sau phiên họp nội các liên quan đến vấn đề này ngày 13/9, Chính phủ Anh đã công bố bản kế hoạch gồm 28 văn bản mới để chuẩn bị cho kịch bản “Brexit không thỏa thuận”.

Bộ trưởng phụ trách Brexit, Dominic Raab, cho biết mục tiêu của Chính phủ Anh là đạt được thỏa thuận với Brussels vào giữa tháng 11 tới, song song với đó, chính phủ vẫn thúc đẩy kế hoạch chuẩn bị cho tình huống rời khỏi EU mà không đạt thỏa thuận nào.

Sau phiên họp nội các liên quan đến vấn đề này ngày 13/9, Chính phủ Anh đã công bố bản kế hoạch gồm 28 văn bản mới để chuẩn bị cho kịch bản “Brexit không thỏa thuận”.

Theo phóng viên TTXVN tại Anh, bản kế hoạch chuẩn bị cho “Brexit không thỏa thuận” gồm những điểm chính như sau. Người dân Anh có thể sẽ phải xin cấp một giấy phép lái xe quốc tế khi họ lái xe tại các nước châu Âu, bởi kể từ sau thời điểm tháng 3/2019, bằng lái của các công dân Anh sẽ không còn có hiệu lực tại các nước EU.

Dự kiến sẽ có hai loại giấy phép lái xe quốc tế và người điều khiển xe có thể nộp đơn xin cấp tại 2.500 bưu điện trên cả nước từ tháng 2/2019 với mức phí 5,5 bảng.

Một điểm đáng lưu ý nữa là khi sang các nước EU, các công dân Anh cần phải có hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất sáu tháng. Điều này không được áp dụng khi sang Ireland.

Bên cạnh đó, những người xin cấp hộ chiếu mới sẽ tiếp tục được cấp hộ chiếu bìa đỏ, song ở mặt trước của hộ chiếu sẽ không còn dòng chữ “Liên minh châu Âu”. Hộ chiếu bìa xanh sẽ bắt đầu được cấp vào cuối năm 2019.

Nhiều sản phẩm được kiểm nghiệm ở Anh sau Brexit sẽ không còn có thể được tiêu thụ tại thị trường EU nếu không được một cơ quan được EU công nhận kiểm nghiệm lại nhằm đảm bảo các sản phẩm này đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn tối thiểu của EU. Tuy nhiên, ô tô, hàng không, dược phẩm, hóa chất và các thiết bị y tế không nằm trong diện này.

Trong trường hợp “Brexit không thỏa thuận”, các hãng chế tạo ô tô sẽ cần giấy chứng nhận của EU đảm bảo việc họ tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn và môi trường của EU. Ngược lại, các hãng chế tạo EU muốn bán xe ở Anh sẽ cần giấy tờ tương tự của Anh.

Nếu nước Anh rời EU mà không đạt được thỏa thuận nào, những người sử dụng điện thoại di động có thể sẽ không còn được miễn phí cước chuyển vùng. Ngoài ra, trước khi vào các cảng của EU, tàu bè Anh sẽ phải cung cấp cho nhà chức trách thông tin an ninh./.

Nguồn: TTXVN/ Bnews

Từ khóa: Anh, công bố, bản kế hoạch, chuẩn bị, Brexit, không thỏa thuận

Tin tức

Menu

Thư viện hội nhập

thu vien


phong ve thuong mai

Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field

Liên kết

 mondialsolution

Trang thông tin này được thực hiện với sự hỗ trợ kỹ thuật của dự án BWTO    
004205003
Go to top