Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu
Tin tứcTin quốc tếXlôvakia và Inđônêxia tăng cường hợp tác đầu tư

Trung Quốc áp thuế bổ sung 16 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ

madeinusa2906

Ngày 8/8, Bộ Thương mại Trung Quốc thông báo, nước này sắp áp mức thuế bổ sung 25% đối với hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ, tổng trị giá 16 tỷ USD. Mức thuế này sẽ áp dụng cho các mặt hàng từ dầu mỏ, các sản phẩm thép, cho tới ô tô, thiết bị y tế.

Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh hai nền kinh tế lớn nhất thế giới này đang có những hành động gây leo thang căng thẳng thương mại. Trên trang web chính thức, Bộ Tài chính Trung Quốc cho rằng: "Đây là một cách hành xử thương mại rất vô lý", ám chỉ tới quyết định của Mỹ áp mức thuế 25% đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc trị giá 16 tỷ USD hôm 23/8 vừa qua.

Trong giai đoạn từ tháng 1-7/2018, xuất khẩu của Trung Quốc sang Mỹ đã tăng 13,3% so với cùng kỳ năm 2017. Cũng trong thời gian trên, xuất khẩu từ Mỹ vào thị trường Trung Quốc tăng 11,8%. Đáng chú ý, xuất khẩu của Trung Quốc trong tháng 7/2018 tăng 12,2% so với hồi tháng 7/2017, vượt con số dự báo (tăng 10%) mà các chuyên gia phân tích đưa ra trong cuộc thăm dò của hãng tin Reuters của Anh./.

Nguồn: TTXVN/Vietnam+

Từ khóa: Trung Quốc, áp thuế bổ sung, 16 tỷ USD, hàng hóa, nhập khẩu, Mỹ

Tin tức

Menu

Thư viện hội nhập

thu vien


phong ve thuong mai

Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field

Liên kết

 mondialsolution

Trang thông tin này được thực hiện với sự hỗ trợ kỹ thuật của dự án BWTO    
004145231
Go to top