Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu
Tin tứcTin quốc tếCanada ưu tiên đẩy nhanh phê chuẩn CPTPP

Canada ưu tiên đẩy nhanh phê chuẩn CPTPP

CPTPP13032018

Chính phủ Canada đang “khẩn trương làm việc” và cố gắng phê chuẩn Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) trong thời gian nhanh nhất có thể.

Bộ trưởng Thương mại Canada Francois-Philippe Champagne ngày 13/6 cho biết chính phủ nước này đang “khẩn trương làm việc” và cố gắng phê chuẩn Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) trong thời gian nhanh nhất có thể.

Bộ trưởng Champagne nói: "Chúng tôi muốn trở thành một trong những nhóm nước đầu tiên phê chuẩn CPTPP bởi điều quan trọng là mang lại lợi thế đầu tiên cho các công ty của chúng tôi".

Cũng theo Bộ trưởng Champagne, Quốc hội Canada sẽ trình dự luật phê chuẩn CPTPP vào ngày 14/6 nhưng khó được thông qua ngay trước khi Quốc hội bước vào kỳ nghỉ hè từ ngày 22/6 tới.

Mặc dù phát đi thông điệp về việc ưu tiên đẩy nhanh phê chuẩn CPTPP nhưng Bộ trưởng Thương mại Champagne vẫn bảy tỏ hy vọng sẽ có được một phiên bản Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA) mới.

Phát biểu bên lề Diễn đàn Kinh tế Quốc tế khu vực châu Mỹ (IEFA) tổ chức tại thành phố Montreal thuộc tỉnh Quebec, ông Champagne cho biết chính phủ của ông vẫn đang tiếp tục đàm phán với các đối tác Mỹ. Theo ông, mặc dù không có vòng đàm phán NAFTA mới nào được lên kế hoạch nhưng các quan chức cấp cao của cả ba quốc gia thành viên vẫn tiếp tục liên lạc với nhau.

"Chúng tôi sẽ luôn ở bàn đàm phán để thúc đẩy quan hệ đối tác hiện đại, một quan hệ đối tác sẽ tạo việc làm ở cả hai bên biên giới”, ông Champagne nói.

CPTPP được đại diện của 11 quốc gia gồm Australia, Brunei, Canada, Chile, Nhật Bản, Malaysia, Mexico, New Zealand, Peru, Singapore và Việt Nam ký hồi tháng Ba vừa qua. Văn kiện này sẽ có hiệu lực 60 ngày sau khi được sáu nước phê chuẩn.

Nguồn: TTXVN/Bnews

Từ khóa: Canada, ưu tiên đẩy nhanh, phê chuẩn CPTPP

Tin tức

Menu

Thư viện hội nhập

thu vien


phong ve thuong mai

Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field

Liên kết

 mondialsolution

Trang thông tin này được thực hiện với sự hỗ trợ kỹ thuật của dự án BWTO    
004143640
Go to top