Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu
Tin tứcTin quốc tếĐầu tư vào Nhật Bản có tỷ suất lợi nhuận cao

Chính phủ Canada ưu tiên hàng đầu phê chuẩn CPTPP

canadathutuong

B trưởng Thương mi Quc tế Canada Francois-Philippe Champagne cho biết vic phê chun CPTPP là "ưu tiên hàng đu" ca chính ph Canada.

Ngày 11/6, Bộ trưởng Thương mại Quốc tế Canada Francois-Philippe Champagne cho biết nước này muốn đẩy nhanh việc phê chuẩn Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), nhằm bù đắp cho tác động tiêu cực do căng thẳng thương mại với Mỹ.

Phát biểu với các nghị sỹ, ông Champagne cho biết việc phê chuẩn CPTPP - phiên bản mới của Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) sau khi Mỹ rút khỏi thỏa thuận - là "ưu tiên hàng đầu" của chính phủ Canada.

CPTPP đã được đại diện của 11 quốc gia gồm Australia, Brunei, Canada, Chile, Nhật Bản, Malaysia, Mexico, New Zealand, Peru, Singapore và Việt Nam ký hồi tháng 3 vừa qua và sẽ có hiệu lực 60 ngày sau khi được 6 nước phê chuẩn. Ông Champagne cho biết sẽ đẩy nhanh việc đưa ra dự luật về hiệp định trước khi Quốc hội nhóm họp vào mùa Hè này.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh quan hệ giữa Canada và Mỹ gần đây xấu đi do Washinton áp thuế nhập khẩu đối với mặt hàng nhôm, thép từ Canada, đồng thời đe dọa có động thái tương tự nhằm vào ngành ô tô của nước này.

Tiếp đó, ngày 9/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã rời khỏi hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) tổ chức tại Canada sớm hơn dự kiến và chỉ thị các đại diện của Mỹ không tán thành tuyên bố chung của hội nghị.

Lý do mà nhà lãnh đạo Mỹ đưa ra là Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã có "tuyên bố sai trái" trong cuộc họp báo sau hội nghị khi thừa nhận tồn tại bất đồng giữa Mỹ và các nước khác trong nhóm.

CPTPP, với cam kết mở cửa thị trường, là thông điệp mạnh mẽ chống lại xu hướng bảo hộ hiện nay trên thế giới cũng như hứa hẹn sẽ đem lại nhiều lợi ích kinh tế cho 11 quốc gia thành viên.

Hiệp định này sẽ tạo ra một trong những khối tự do thương mại lớn nhất thế giới với một thị trường khoảng 499 triệu dân và Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) khoảng 10.100 tỷ USD, chiếm 13,5% GDP thế giới./.

Nguồn: TTXVN

Từ khóa: Chính phủ Canada, ưu tiên hàng đầu, phê chuẩn CPTPP

Tin tức

Menu

Thư viện hội nhập

thu vien


phong ve thuong mai

Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field

Liên kết

 mondialsolution

Trang thông tin này được thực hiện với sự hỗ trợ kỹ thuật của dự án BWTO    
004204918
Go to top