Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu
Tin tứcTin quốc tếChính sách nông nghiệp mới của Mỹ trong khuôn khổ WTO và đàm phán Doha

Canada dự định đàm phán FTA với Mercosur

19.02.04

Chính phủ Canada sẽ mở các cuộc đàm phán thương mại với Khối thị trường chung Nam Mỹ (Mercosur) trong tháng tới, một phần trong nỗ lực đa dạng hóa các mối quan hệ đối tác thương mại.

Thông tin này được đưa ra trong bối cảnh mối quan hệ thương mại giữa Canada với Mỹ - đối tác chủ chốt của nước này - đang đứng trước nhiều thách thức, khi các vòng tái đàm phán về Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA) vẫn chìm trong bế tắc và Ottawa tuyên bố nước này sẽ ký kết Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) nay được gọi là Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP). Theo kế hoạch, Canada sẽ mở các cuộc đàm phán về một thỏa thuận tiềm năng với Mercosur tại Paraguay, một ngày sau khi ký kết CPTPP tại Chile vào ngày 8/3 tới. 

Ngoài Paraguay, Mercosur còn bao gồm Argentina, Brazil và Uruguay. Hiện kim ngạch trao đổi thương mại giữa Canada và Mercosur đạt khoảng 8 tỷ CAD (6 tỷ USD) mỗi năm. Theo số liệu từ Chính phủ Canada, con số này chỉ là một phần nhỏ nếu so vói kim ngạch trao đổi thương mại song phương giữa Canada và Mỹ, đạt 780 tỷ CAD (621 tỷ USD) trong năm 2017, với 70% giá trị xuất khẩu của Canada là sang nước láng giềng hùng mạnh này. 

Tuy nhiên, sau sáu vòng đàm phán để điều chỉnh lại một số điều khoản của NAFTA với diễn biến chậm chạp, khiến Washington đe dọa sẽ rút khỏi hiệp định này, tương lai Canada sẽ tiếp cận thị trường Mỹ với nhiều ưu đãi hơn đang bị hoài nghi, và các vòng tái đàm phán bị dồn vào bế tắc do quan điểm cứng rắn của Washington. 

Canada đã ký kết các thoả thuận thương mại tự do với một số quốc gia Nam Mỹ bao gồm Mexico, Colombia, Peru và Chile. Tư cách thành viên của Mercosur sẽ cho phép Canada tiếp cận mạnh hơn với Nam Mỹ và các nền kinh tế lớn nhất của khu vực này, với tổng cộng 260 triệu người tiêu dùng.

Nguồn: TTXVN

Từ khóa: Canada, dự định, đàm phán, FTA, Mercosur

Tin tức

Menu

Thư viện hội nhập

thu vien


phong ve thuong mai

Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field

Liên kết

 mondialsolution

Trang thông tin này được thực hiện với sự hỗ trợ kỹ thuật của dự án BWTO    
004208196
Go to top