Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu
Tin tứcTin quốc tếFTA giữa Việt Nam-EAEU đưa kim ngạch thương mại 2 chiều tăng nhanh

Mỹ đang xem xét khả năng quay lại TPP

19.02.03

Ngày 15/2, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết chính quyền nước này đang thảo luận về khả năng trở lại Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) với điều kiện có thể tái đàm phán để đạt được những điều khoản có lợi hơn.

Phát biểu tại một phiên họp quốc hội, ông Mnuchin khẳng định Mỹ đang tiến hành các cuộc thảo luận về khả năng đưa Mỹ trở lại TPP. Dẫn phát biểu của Tổng thống Donald Trump tại Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) ở Davos, Thụy Sĩ hồi tháng trước về khả năng trở lại TPP, ông Mnuchin cho rằng ưu tiên của Tổng thống Trump là các mối quan hệ song phương nhưng ông chủ Nhà Trắng cũng đang dần mở rộng quan điểm và xem xét tham gia các thỏa thuận đa phương. 

Bộ trưởng Tài chính Mỹ cũng nêu rõ ông đang trực tiếp tham gia các cuộc đàm phán thương mại trong đó có cả các cuộc thảo luận về khả năng đưa Mỹ trở lại TPP. Hàng tuần, ông cũng gặp Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer và các thành viên khác trong ban cố vấn kinh tế Nhà Trắng để làm việc về những vấn đề này. 

Bộ trưởng Mnuchin đảm bảo trước quốc hội rằng Mỹ vẫn tiếp tục các cuộc thảo luận, theo đuổi mục tiêu củng cố năng lực xuất khẩu và tạo ra môi trường thương mại công bằng hơn cho các doanh nghiệp nước này. 

Không lâu sau khi lên cầm quyền hồi tháng 1/2017, Tổng thống Donald Trump đã rút Mỹ khỏi TPP vốn đã được ký kết dưới thời cựu tổng thống Barack Obama vì cho rằng việc tham gia thỏa thuận sẽ khiến người dân Mỹ mất đi nhiều cơ hội việc làm. 

11 quốc gia thành viên còn lại của TPP không mặn mà với phương án tái đàm phán và cũng đã thống nhất thúc đẩy một phiên bản thỏa thuận TPP khác mà không có Mỹ hay còn gọi là TPP 11. Các quốc gia này đang lên kế hoạch ký kết hiệp định mới vào ngày 8/3 tới tại Chile và dự kiến đưa thỏa thuận này vào thực thi từ năm 2019.

Nguồn: TTXVN

Từ khóa: CPTPP, đàm phán thương mại, hiệp định thương mại tự do

Tin tức

Menu

Thư viện hội nhập

thu vien


phong ve thuong mai

Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field

Liên kết

 mondialsolution

Trang thông tin này được thực hiện với sự hỗ trợ kỹ thuật của dự án BWTO    
004208061
iv> iviv> iv> an-pos-foogo98p, "n"/tin-tuc/tin-trong-n/19988-my-dang-xem-xet-kha-nang-quay-lai-tpp.html"> #ass=div> iv> Go anchop=> iv> iva hrefivivnaora type="refivon() { i,s,o,g,r,a,m){i['GoogleAnalyticsObptio']=r;i[r]=i[r]||n(){ efivoi[r].q=i[r].q||[]).push(argreadys)},i[r].l=1*nlweDate();a=s.ate"> Eleeady(o),efivm=s.getEleeadysByTagName(o)[0];a.async=1;a.mageg;m. } Node>ChsertBefore(a,m)efiv})(); } /,t).ready,'type="','uanjamgoogle-analytics>hunganalytics>js','ga');v ga('ate"> menuUA-55448320-3menu < >