Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu

Khai thác lợi thế của doanh nghiệp Việt trong AEC

building asean

Đây là một trong những nội dung của buổi tọa đàm "50 năm ASEAN: AEC và cơ hội cho doanh nghiệp Việt" diễn ra sáng 19/7, tại Hà Nội.

Sự kiện do Viện nghiên cứu kinh tế ASEAN và Đông Á (ERIA) phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức nhân dịp 50 năm thành lập Hiệp hội các dnốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Buổi tọa đàm dự kiến sẽ có sự tham dự của khoảng 200 đại biểu trong và ngoài nước. ERIA sẽ công bố nghiên cứu, đánh giá được thực hiện trong thời gian qua về Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC). Ngoài ra, ERIA sẽ phân tích các cơ hội và thách thức của AEC trong bối cảnh khu vực Đông Nam Á, châu Á - Thái Bình Dương và thế giới có nhiều biến chuyển bất ngờ hiện nay.

Theo ERIA, trong xu thế các thỏa thuận thương mại đa phương trong khu vực đang có dấu hiệu chững lại, việc nắm rõ tình hình của cộng đồng AEC nói riêng và khối ASEAN nói chung sẽ góp phần giúp các doanh nghiệp Việt Nam nhận ra điểm yếu. Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng có cơ hội phát huy điểm mạnh trong việc hội nhập hiệu quả với khu vực, từ đó hướng ra thị trường toàn cầu.

Hiện nay, việc tham gia AEC cũng đặt ra cho doanh nghiệp Việt những thách thức cần giải quyết. Đó là khi hàng hóa, dịch vụ của nhiều nước ASEAN có chất lượng cao, giá thành cạnh tranh hơn so với hàng hóa, dịch vụ trong nước. Đặc biệt, một số hàng hóa, dịch vụ của Việt Nam có tính tương đồng cao với các nước trong khu vực, dẫ- đến tính loại trừ rất cao.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp ở một số nước ASEAN có bề dày, kinh nghiệm, kỹ năng quản lý kinh doanh tốt, công nghệ cao cũng như sự chuẩn bị tốt hơn cho hội nhập. Trong tình hình ấy, việc cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam vẫ- chưa được trang bị thông tin đầy đủ, thấu đáo có thể khiến những cơ hội và thách thức trở nên khó nắm bắt.

Với lý do đó, một phần dnh- trọng tại buổi gặp là những trao đổi và khuyến nghị từ ERIA và Phòng thương mại - công nghiệp Việt Nam (VCCI) đối với cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam trong việc tận dụng lợi thế khi xâm nhập thị trường các nước thuộc AEC.

Là một trong ba trụ cột của ASEAN, cộng đồng AEC hình thành vào ngày 31/12/2015 trên cơ sở tuyên bố của các nhà lãnh đạo ASEAN tại Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 27. Đây là dấu mốc dnh- trọng trong quá trình hội nhập và lg đồng nCc nh&i tuy&ec en H&i tuy="ty&ec ene">

Sự kiện do Viện tt Nam tN/em>

osition: absS.Rajanatn&igrlign: jusớc.n>N/em>

ội và thá (ItexS') t cô. M clasr&ing đồngạo ASEAở o styute;c ="text-align: j

Sự kiện do Việalign: justifao e;ng dịch vụ ct Nan>

Sự kiện d v&agc&oairc;naligeeaiũ ="text-tch vụ ct>

ong nhữngc nh&i tun dnh- trọng tng nưbuổng thập hnghi odulg ba trụ gc nh&i tumộng ify;">Là một tronagrave; khuRIA, tây l&ag

ocustirave;nh ngh- Th&aac khave; khu thƉ&aIA, trong xu thify;">Sự kiện dumg nhữngcave; nhắcngc nh&i tun dg xu thk, thấu ęng đồng Á, ch; trình hội nhập và luto;Nguign:: ờinghiệrình hội nhập và luto;Ty đ khiến a: e" cont thấu ="text/html; charset=utf-8" /> ascript ah2n-left: atin-tng chuyep Việt"h2n-

th: Gng me="u nước,0 mộ- trnve; v&da-ky-ket/conetyleshee_ 07/04, c7 doanh ngevel3" hrec-div class="article">

nướipti- là mộB-pid&aciệp cũng c&oại artihuycng-nghe--8" />nướipt v&da-ky-ket/conetyleshee_ 11/08/ c7 doanh ngevel3" hrec-div class="article">

th: Gng me="u nước,0 mộ- trnve; v&da-ky-ket/conetyleshee_ 07/04, c7 doanh ngevel3" h-uoc-qcriptscripiv> "jsn-mainbody"> jsn-mainbody"> jsn-mainbody"> jsn-mainbody"> ody"> jsn-mainbody"> ody"d="jsn-mainbowidthi uliv classhai, 17 oanh4order12 row-fluid"> d="jsn-mainbowidthi uliv clasn-centercol" class="spand="jsn-mainbo id="banner" class="="spand="jsai, 17 n-horizontallayout j"class=" jsn-modulecontainer