Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu
Tin tứcTin hội nhập Quốc TếHạ viện Nhật Bản thông qua hiệp định thương mại với Vương quốc Anh

Hạ viện Nhật Bản thông qua hiệp định thương mại với Vương quốc Anh

C 5

Hạ viện Nhật Bản vừa bỏ phiếu thông qua dự luật để phê chuẩn hiệp định thương mại tự do (FTA) với Vương quốc Anh với đa số phiếu tán thành.

Dự luật này được thông qua tại phiên họp toàn thể của Hạ viện ngày 24/11 với đa số phiếu tán thành. Theo dự kiến, dự luật này sẽ được Thượng viện thông qua trong kỳ họp bất thường hiện nay của Quốc hội.

Trước đó, ngày 23/10, Nhật Bản và Vương quốc Anh đã ký hiệp định thương mại tự do song phương với mục đích đảm bảo tính liên tục trong hoạt động thương mại và đầu tư giữa hai nước sau khi giai đoạn chuyển tiếp Anh rời Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, kết thúc.

Sau đó, ngày 4/11, Nội các Nhật Bản đã thông qua dự luật về hiệp định thương mại tự do với Vương quốc Anh. Chính phủ Nhật Bản đặt mục tiêu thúc đẩy Quốc hội nhanh chóng thông qua dự luật này để hiệp định sẽ có hiệu lực vào đầu năm 2021.

Được coi là bản sao của Hiệp định Thương mại Tự do Nhật Bản-EU (JEFTA), FTA Nhật Bản-Vương quốc Anh sẽ có hiệu lực sau khi hai bên hoàn thành các thủ tục phê chuẩn ở trong nước.

Sau khi thỏa thuận trên có hiệu lực, Vương quốc Anh sẽ ngay lập tức bỏ thuế nhập khẩu đối với toa tàu điện và phụ tùng ô tô của Nhật Bản, đồng thời giảm dần thuế suất nhập khẩu đối với mặt hàng ô tô của Nhật Bản về 0% vào năm 2026, giống như JEFTA. Về phần mình, Nhật Bản sẽ giảm thuế đối với nông sản nhập khẩu từ Anh xuống bằng mức áp dụng với EU theo JEFTA.

Tuy nhiên, liên quan tới thương mại điện tử và dịch vụ tài chính, thỏa thuận này cấm các chính phủ yêu cầu doanh nghiệp tiết lộ các thuật toán được sử dụng trong công nghệ trí tuệ nhân tạo và dữ liệu mã hóa.

FTA với Nhật Bản là thỏa thuận thương mại đầu tiên mà Vương quốc Anh ký kết với một nền kinh tế lớn sau khi nước này rời EU vào tháng 1/2020.

Vương quốc Anh đã phải đàm phán với Nhật Bản về thỏa thuận này vì JEFTA sẽ không có hiệu lực đối với Anh sau khi giai đoạn chuyển tiếp của Brexit kết thúc vào cuối tháng 12/2020./.

Nguồn: TTXVN/Bnews

Từ khóa: Vương Quốc AnhNhật BảnHiệp Định Thương Mại Anh - Nhật Bản

Tin tức

Menu

Thư viện hội nhập

thu vien


phong ve thuong mai

Video

Link Website

Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field

Liên kết

 

Lượt truy cập

005952276
Go to top