Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu
Tin tứcMỹ dọa tiếp tục áp thuế với lượng hàng hóa 267 tỷ USD của Trung Quốc

Hiệp định Thương mại tự do EU - Việt Nam: Lợi ích đôi bên

EVFTA

Theo khảo sát gần đây của EuroCham, gần như tất cả các doanh nghiêp châu Âu mong đợi Hiệp định Thương mại tự do EU – Việt Nam (EVFTA) sẽ được thông qua và thực thi vào năm 2019 hoặc sớm nhất có thể.

Ngày 8/10, tại Brussels - Bỉ, EuroCham đã công bố báo cáo: “Hiệp định Thương mại tự do EU – Việt Nam: Góc nhìn từ Việt Nam”. Hoạt động này nằm trong chương trình công tác của phái đoàn EuroCham tại Bỉ, nhằm thúc đẩy việc phê chuẩn của EVFTA.

EuroCham đã báo cáo tổng hợp và đánh giá về tác động của EVFTA đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp (DN) châu Âu tại Việt Nam. Báo cáo này là kết quả được thu thập từ hơn 130 DN, chiếm hơn 10% thành viên của EuroCham tham gia vào một khảo sát do EuroCham thực hiện gần đây.

Theo đó, có gần 80% DN tham gia khảo sát phản hồi rằng EVFTA sẽ có tác động “mạnh mẽ” hoặc “nhẹ” đến hoạt động kinh doanh trong trung hạn hoặc dài hạn. Bên cạnh đó, đa số tin rằng EVFTA sẽ giúp Việt Nam tăng tính cạnh tranh, trong đó có 72% cho rằng hiệp định sẽ giúp Việt Nam trở thành cánh cổng giao thương cho các DN châu Âu trong khu vực Đông Nam Á.

Ngoài các tác động tích cực về mặt kinh tế, thành viên EuroCham tin rằng EVFTA sẽ cải thiện các vấn đề xã hội và môi trường tại Việt Nam, từ “chuyển giao kiến thức và nâng cao lực lượng lao động địa phương” đến “quyền lợi người lao động”. Hơn 30% DN phản hồi cho rằng EVFTA sẽ tác động “đáng kể” đến việc tăng cường “Phát triển bền vững và bảo vệ môi trường”, đồng thời sẽ giúp Việt Nam hội nhập sâu hơn với cộng đồng quốc tế và nền kinh tế toàn cầu.

Theo ông Nicolas Audier, đồng Chủ tịch EuroCham, báo cáo này cung cấp bằng chứng rõ ràng rằng, EVFTA đem lại “lợi ích đôi bên” cho châu Âu và Việt Nam. Các thành viên của EVFTA chỉ ra một bức tranh tích cực, lạc quan với 85% dự đoán EVFTA sẽ có tác động đáng kể hoặc vừa phải đến kế hoạch kinh doanh và đầu tư của họ trong dài hạn tại Việt Nam.

Trong khi đó, 80% thành viên EuroCham tin rằng EVFTA sẽ cải thiện khả năng cạnh tranh của Việt Nam so với các nước khác như Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc. Đặc biệt, hơn 70% DN tham gia khảo sát nhận thấy Việt Nam trở thành cánh cổng giao thương cho các DN châu Âu trong khu vực ASEAN.

“Trong tuần này, EuroCham dẫn đầu phái đoàn bao gồm các nhà lãnh đạo DN đến Brussel, để truyền tải thông điệp tích cực này đến trung tâm châu Âu. Phái đoàn sẽ gặp gỡ các nhà lãnh đạo có quyền quyết định cao nhất trong Nghị viện châu Âu và Ủy ban châu Âu, nhằm nhấn mạnh tác động của EVFTA không chỉ đối với thương mại và đầu tư song phương mà còn trên toàn bộ nền kinh tế, xã hội và môi trường của Việt Nam” - ông Nicolas Audier nhấn mạnh.

Nguồn: Báo Công Thương

Từ khóa: Hiệp định Thương mại tự do, EU, Việt Nam, lợi ích đôi bên

Tin tức

Menu

Thư viện hội nhập

thu vien


phong ve thuong mai