Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu
Tiếp cận thị trườngThị trường EULưu ý cho các doanh nghiệp xuất khẩu hóa chất sang các nước EU

Lưu ý cho các doanh nghiệp xuất khẩu hóa chất sang các nước EU

Khối EU đang thắt chặt kiểm soát việc sử dụng các hóa chất bao gồm chất tẩy rửa và thuốc trừ sâu trong dịp cuối năm 2021 và đầu năm 2022 để đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng và bảo vệ môi trường sống - với xu hướng Xanh hóa sản xuất và sinh hoạt của khối này đặc biệt là đất nước Đan Mạch.

20200513 ep 102498o dll 048 resized s 1639711147

Cụ thể, người tiêu dùng Đan Mạch tiếp tục mua và nhập khẩu một lượng lớn chất tẩy rửa nhà vệ sinh bất hợp pháp, theo Cơ quan Hóa chất Đan Mạch. Hiện trạng này đã diễn ra với xu hướng càng ngày càng nhiều từ đầu năm đến nay dù cho đã có những cảnh bảo từ Cục Kiểm định và Hải quan nước này rằng việc nhập khẩu sản phẩm là bất hợp pháp. 

Cụ thể hơn, luật pháp của quốc gia Bắc Âu này quy định rõ ràng rằng khi người tiêu dùng và doanh nghiệp Đan Mạch nhập khẩu các sản phẩm tẩy rửa, chúng phải tuân theo Quy định về chất tẩy rửa của Liên minh châu Âu. Điều trên bao gồm sản phẩm khi nhập về phải ghi rõ thành phần các chất có trong sản phẩm và phải có hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Đan Mạch với mục tiêu đảm bảo an toàn  sức khỏe con người và bảo vệ môi trường.

Thêm vào đó, Cơ quan Hóa chất Đan Mạch cũng thúc đẩy các công ty, tổ chức kinh doanh các sản phẩm tẩy rửa tuân thủ luật pháp tại nước này bao gồm các quy tắc CLP về phân loại, ghi nhãn và đóng gói. Nổi tiếng với việc đang xanh hóa các hoạt động sinh hoạt và sản xuất, Đan Mạch trong thời gian tới hứa hẹn sẽ còn thắt chặt việc ngăn chặn sử dụng bất hợp pháp chất tẩy rửa - là điều doanh nghiệp Việt cần lưu ý để đáp ứng các yêu cầu trên. 

Trong một diễn biến khác, EU đã và đang duy trì các yêu cầu nghiêm ngặt về việc phê duyệt các hoạt chất thuốc trừ sâu. Cụ thể, các hoạt chất được sử dụng được đánh giá lại định kỳ để đảm bảo rằng các chất vẫn đáp ứng các yêu cầu đã và được tái phê duyệt.

Trong khi đó, Glyphosate được sử dụng rộng rãi như một chất diệt cỏ và đã được quan tâm và thảo luận về việc sử dụng và tác dụng của chất này đối với môi trường và sức khỏe con người. Lật lại các tài liệu của EU về Glyphosate thì chất này lần cuối được xem xét lại là vào năm 2017 trong khoảng thời gian 5 năm - cho đến năm 2022. 

Hệ quả là EU đang tiến hành đánh giá lại Glyphosate với việc Cơ quan An toàn thực phẩm khu vực này (EFSA) đã đưa ra các báo cáo đánh giá về Glyphosate và Cơ quan Hóa chất châu Âu (ECHA) đưa ra các đề xuất về cách Glyphosate nên được phân loại và dán nhãn nguy cơ vật lý, sức khỏe và môi trường mà việc sử dụng sai cách chất này có thể mang lại. 

Các doanh nghiệp xuất khẩu đang sử dụng Glyphosate trong sản xuất, nông nghiệp và xuất khẩu sang EU nên tham khảo các báo cáo, khuyến nghị trên để có những điều chỉnh phù hợp trong thời gian tới. 

Nguồn: Doanh nghiệp Hội nhập

Từ khóa: lưu ý, chất tẩy rửa, thuốc trừ sâu, thị trường EU

Chuyên mục RCEP

Menu

Tiếp cận thị trường

Menu

Thư viện hội nhập

thu vien


phong ve thuong mai

Video

Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field

Lượt truy cập

006388227
Go to top